Trị mạt chòe lửa tịt hót luôn giúp em với

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi lovecar, 27/6/08.

 1. lovecar

  lovecar Active Member

  Tham gia:
  29/3/08
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  sau nhiều phương pháp trị mạt cho chòe lửa như dùng lá mần tưới, hạt na, thuốc xịt muỗi ....không thành công em đã dùng thuốc xịt rận cho chó mèo , .......em đã hỏi bác sĩ thú y xem có xịt đc kô và đc trả lời là có nhưng mà ít và không xịt vào mắt chim . hôm đó không may em chòe lửa của em sổng chuồng nhưng mà trong nhà thế nên sau một hồi bắt bớ em dã tóm lại đc . sau đó tiện thể em bắt em chòe lửa xịt thuốc luôn . sau đó khoảng 3 ngày và 1 , 2 lần tắm thì thấy em nó hết sạch luôn mới ác . chỉ tội là đến giờ đã đc khoảng 6 ngày mà chưa thấy em nó mở mồm ra hót . trước đó em nó hót ác lắm các bác ạ .mà em cũng đọc kĩ thì lọ thuốc đó có ghi la thành phần chính là thảo dược . giờ bác nào có kinh nghiệm giúp em với . kô biết em chòe của em kô hót là do bị bắt hay do xịt thuốc . mà bây giờ em nó có thể hót lại đc kô và lem thế nào để em nó hót lại. cảm ơn các bác giúp đỡ .
   
 2. nguyễnanhkhoa

  nguyễnanhkhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  khánh hòa
  à chuyện này thì giống mình rồi vì ko phai xịt thuốc mà nó ko hót đâu mà nó bi sẩy chuồng nên mới nhác và hoản hốt đó mà thúc sâu khô vào và cho ăn sâu tươi và cám nữa nha còn nếu ko thì bạn lấy áo phủ vào khoản 2 ngày là nó ít nhác thôi à cho mình hỏi trị mạt là sao nó có triệu chứng gì ko con nếu có thì mua thuốc ở thú y hả bạn
   
 3. lovecar

  lovecar Active Member

  Tham gia:
  29/3/08
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  mình thì thấy cách này trị mạt tốt thật . biểu hiện là trên đầu và thân thấy những con nhỏ như cái đầu kim màu trắng . và khá là nhiều . nó còn có tên là con bọ mản hay xuất hiện khi gà mái ấp trứng . còn về thuốc thì ra hàng mua thuốc xịt rận mạt cho mèo . có thể mua ở hàng thuốc thú y hay hàng bán thức ăn cho chó mèo cũng có . à còn chòe lửa của em đã bắt đầu hót trở lại rồi nhưng mà vẫn còn ít hót lắm và chỉ hót chuyện thôi . em thấy cách trị này có vẻ hiêu quả đấy các bác ạ .
   

Chia sẻ trang này