Trồng Cây Dây Nhện để giảm bớt khí độc trong nhà

Thảo luận trong 'Hoa Cây cảnh quanh nhà' bắt đầu bởi caycanhgiahuy, 16/3/15.

 1. caycanhgiahuy

  caycanhgiahuy New Member

  Tham gia:
  16/3/15
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  Cây Dây Nhện
  Tên thường gọi: Điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan.
  Họ thực vật: Thùa (Agavaceae).
  Có nguồn gốc ở vùng Nam Phi, hiện được trồng rộng rãi khắp thế giới.
  Cành bên của cây cảnh nhện mọc ra những cành leo, có thể dài hàng thước; lá cây dài và mảnh như hoa lan, mọc men theo chậu và rủ ra ngoài như hạc tiên đang sải cánh.

  [​IMG]

  Cây nhện là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm.
  [​IMG]

  cây dây nhện nhỏ và mềm, dáng tao nhã, là loài thực vật treo ru lá thường gặp trong trang trí nội thất. Bạn có thể đặt một chậu cây nhện ở trên nóc tủ, để nó rủ xuống tự nhiên, đến khi cành rủ có độ dài nhất định thì có thể cuốn nó lại thành vòng tròn, tạo hình như một tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp, hoặc bạn có thể treo ở cửa sổ hoặc trên tường. Rất thích hợp nếu lựa chọn nhện làm cây cảnh phong thủy đặt trong nhà.

  [​IMG]

  Dây nhện dễ sống và sinh trưởng trong môi trường thủy sinh và môi trường đất, bạn có thể hoàn toàn sáng tạo trong việc trồng và trang trí loài cây này.
   

Chia sẻ trang này