Trong nhà nuôi bao nhiêu lồng cu thì vừa?

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi mecugay, 12/6/08.

 1. mecugay

  mecugay Banned

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  1,172
  Đến từ:
  Hà nội
  Trong nhà bạn nuôi bao nhiêu lồng cu thì vừa?
  Theo tôi đây là một câu hỏi không dễ cho những người mới chơi chim gáy và kể cả những người chơi gáy lâu năm. Dưới đây tôi xin mạo muội đóng góp một vài ý kiến.
  1. Tùy vào điều kiện của mỗi người:
  1.1.Điều kiện kinh tế. Bạn có điều kiện thì có thể mua được nhiều chim đặc biệt là chim tốt. Nhưng theo tôi đối với chim gáy điều kiện này không quan trọng lắm.
  1.2.Điều kiện về thời gian. Nếu bạn có nhiều thời gian bạn có thể chăm sóc tốt những con chim bạn có và vài con mộc. Tuy nhiên chim gáy là loại chim không cần nhiều công chăm sóc lắm và chịu thiếu ăn thiếu nước 2-3 ngày rất tốt
  1.3.Điều kiện về không gian. Nếu nhà bạn ở thành phố lớn thì cũng hơn chật chội thật nhưng con chim gáy lại không cần ở lồng to rộng lắm. Nhà bạn khoảng 30m2 cũng có thể nuôi 4-5 lồng gáy. Tất nhiên đôi lúc bạn phải hạ thổ cho nó bớt gáy nếu không nhức đầu lắm. Nếu nhà bạn có rộng lại có vườn nữa thì tuyệt vời.
  2. Tùy vào cơ duyên của bạn với con chim gáy
  2.1. Khi bạn mới chơi mà gặp được cao thủ hướng dẫn đặc biệt là người đó phải có tâm thì bạn sẽ thấy mê con chim gáy và sẽ tiến bộ nhanh chóng. Do đó chọn được một sư phụ có đức có tài cũng rất quan trọng. Khi mới chơi chim gáy tôi có 2 sư phụ một người 70 tuổi và một người năm nay cũng 88 tuổi
  2.2. Điều kiện đi lại giao lưu của bạn. Bạn càng đi nhiều càng có hiểu biết nhiều về con chim gáy
  3. Tùy thuộc vào tư duy và con người bạn.
  Chim cu kén khách chơi. Bạn không kiên trì và không tinh tế thì khó có thể chơi sành được nếu có thể cũng rất mất thời gian. Cần cù bù thông minh mà. Con đường này chắc chắn hơn hi hi...
  2.3.Tùy thuộc vào tình yêu thiên nhiên, ty chim gáy và tình yêu với thú chơi tao nhã của cha ông.
  3. Tùy thuộc vào con người bạn và những người bạn trong hội chim gáy của bạn.
  Không có gì thú vị bằng ngồi uống nước với những người bạn chơi xứng đáng thưởng thức chon chim gáy. Nếu bạn có việc bận đi xa có thể gửi con chim yêu quí cho một ai đó chăm sóc hộ một thời gian vô tư.
  4. Kết luận:
  Theo tôi nếu bạn không có dư dả các yếu tốt trên tối thiểu bạn cũng phải có 7 lồng gáy thuộc và một vài em mộc mới gọi là chơi cu gáy được.
  Tôi biết có những người chỉ có 1-2 lồng cũng bảo là chơi cu gáy tôi không phẩn đối nhưng cá nhân tôi thấy khoảng như trên là được.
  Quê tôi có cụ năm nay 90 tuổi vẫn có 30 lồng gáy treo ngay giường ngủ và tự mình chăm sóc chúng.
  Cụ vẫn minh mẫn lắm và luôn lấy làm tự hào về thú chơi chim của mình.
   
  thanhhoangvlf thích bài này.
 2. manofnow

  manofnow Member

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Hà nội
  Cho hỏi quê bác ở đâu thế? Hy vọng lấy lại của cụ 90 tuổi vài con chơi thôi.
   
 3. mecugay

  mecugay Banned

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  1,172
  Đến từ:
  Hà nội
  hi

  Cụ ấy không bán đâu. Cụ không thiếu thứ gì vì con cái cụ rất thành đạt. Cụ vẫn minh mẫn lắm đặc biệt khó tính và kỹ tính. Nếu anh cần giao lưu em biết một người cũng rất thích chim gáy. Nhà anh ấy nhiều chim và nhiều kiểu lồng gáy hay lắm. Toàn chim gáy thôi. Nhà anh ấy ở Quan Nhân số nhà 34d ngõ 53.
   
 4. vanhkhuyen1983

  vanhkhuyen1983 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/5/06
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  ha noi
  anh ý tên gì thế, có dễ tính không (người chơi gáy hơi khó tính lắm, lấy thực tiễn từ các cụ già đấy chẳng chịu truyền nghề lại cho lớp trẻ cả, cứ giữ khư khư mang theo xuống mồ). Nếu dễ tính hôm nào các bác đến nhà bác ý chơi nhớ gọi em theo với nhé, em muốn mang con gáy của em nhờ bác ý xem hộ tướng tá và cần ít lời khuyên.
  to mecugay : nhà em chỉ cần 2 em là đủ, nhà không chật lắm nhưng chỉ mỗi em thích chim cò ngoài Gáy còn thêm 4 Chào Mào, 1 chòe than , 1 chòe đất, 1 Sơn Ca, 2 khuyên.... em cũng muốn có 10 con Gáy hoặc 10 con CM.10 con.... nhưng .....:(:(bố em hay sợ bọ mạt lắm không cho nuôi hic hic hic
   
 5. Tangtrung_2005

  Tangtrung_2005 New Member

  Tham gia:
  9/2/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha noi
  Chim gáy

  Bạn co thể cho mình số điện thoại nhà anh toàn được không cám ơn bạn nhiêu. minh cung muốn gặp người nuoi chim gáy để giao lưu và ở quan nhân gần nhà ông ngoại mình nên minh hay sang chơi rât mong nhận được tin của bạn. Mình là trung số ĐT : 0912518297
   
 6. mecugay

  mecugay Banned

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  1,172
  Đến từ:
  Hà nội
  To vanhkhuyen1983: Nếu bạn bảo cu gáy có rận mạt là không đúng rồi. Thứ nhất đó không phải là rận mạt. Thứ 2 đó là ống lông của chim khi thay lông. Cu gáy thay lông thường xuyên tùy từng giai đoạn. Thứ 3 có phương pháp giảm bớt rận mạt.
  Tớ mất số điện thoại rồi chỉ nhớ số nhà thôi. Đợi tớ vài hôm tớ xin số dt nhé. Dạo này bận quá cu gáy gầy dơ xương.
   

Chia sẻ trang này