trồng TCN có quá tay đối với người mới ???

Thảo luận trong 'Chăm - Trồng cây' bắt đầu bởi NguyenHuy, 16/6/07.

 1. NguyenHuy

  NguyenHuy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp.HCM - Gò Vấp
  mình vừa chơi TS đc gần 1 tháng thôi, nhưng thấy TCN nó đẹp và quyến rũ quá, cầm lòng kô đặng chiều này đã lên chỗ bác cỏ dại mua về trồng thử, nhưng nghe nói khó trồng và khó chăm lắm, mình đã thử trồng vào hồ nuôi betta của mình rồi, mình cho ánh sáng rất mạnh luôn phân nền thì ADA và sỏi ( có sỏi vô đây là vì em vốn sinh ra kiếp con nhà nghèo :D ), CO2 cũng 2s/giọt.
  mình để môi trường như vậy có sai sót gì kô mong mọi người giúp đỡ mình nhá, mai mình thay nước cho nó bớt vàng rồi chụp hình post lên luôn ( khỉ thật, lần đầu xài ADA nên kô chút kinh nghiệm bỏ thẳng nó vào hồ của con betta cưng làm nước ngã màu vàng và hơi đục :crying: )


  mình thì vừa mua bình co2 thôi nghe nói xài đc 6 tháng, nhưng mình bị bệnh làm biếng, ban ngày đi làm về đêm mệt quá nên chỉ sợ co2 nó hết trúng lúc đó, vừa làm biếng vừa kô biết đi đâu sạc thì chắc xì trét khùng luôn mất.
  ai biết chỗ chỉ giúp mình với nhá. thks rất nhiều.
   
  Last edited by a moderator: 16/6/07
 2. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Bit nói gì bi giờ toàn lý với sự hông ah, sao mà góp ý kiến nổi hi hi ... Nói zay thui chứ góp ý nè.
  Bạn nói ánh sáng mạnh wa trời lun la như thế nào chẳng lẽ có bi nhiêu đèn thì xài hết lun hả coi chừng rêu nó mọc um sùn lại la làng lên trị reu thì khổ nữa bật vừ thui. Với lại bạn dùng sỏi không như thế thì nước vàng là đúng rùi, phải có thêm cát cho nó đỡ bốc lên chứ.
  Mong là sau khi thay nước thì nó sẽ trong lại.
  Với lại CO2 hết thì có sao đâu vài ba bữa nạp lại mấy hồi, cây nó không chết ngay đâu mà sợ. Bạn ra mấy chỗ bán bình cứu hỏa họ nạp cho chỉ 30k là cùng.
  Như vậy dc chưa.
  Chúc bạn sớm được như ý.
   
 3. Gene Simon

  Gene Simon Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/06
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Moon
  TCN cũng dễ trồng thôi mà,chủ yếu đừng để bị rêu là ok.Nhưng theo cách dùng ada của bạn thì mình ko dám chắc,àh cho chi tiết về ánh sáng nhé,và mình nghĩ bạn nên nghiên cứu thêm về các bài trong box người mới học chơi bể.
   
 4. NguyenHuy

  NguyenHuy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp.HCM - Gò Vấp
  thks 2 bạn rất nhiều, để mình xem lại bên phần ánh sáng xem sao, vì chưa tìm thấy bài viét về TCN nên cũng hơi bối rối, :D . Thks nhiều nhá.
   

Chia sẻ trang này