Trữ rêu cạn(sưu tầm)

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi tien378, 31/8/07.

 1. tien378

  tien378 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/07
  Bài viết:
  271
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Bien Hoa
  Chào các bạn, mình mới sưa tầm được cách trữ rêu cạn thấy hay hay gởi lên cho các bạn tham khảo, nếu có trùng bài với ai hay các bạn đã biết rồi thì tham khảo cho vui nha, có gì chưa đúng mong các bạn góp ý thêm:
  - Trong quá trình chơi TS nói chung và sưu tầm rêu nói riêng chắc chắn có lúc các bạn sẽ dư ra một ít rêu mà không biết bỏ đâu cho tiện để khi cần có mà dùng. Bài này có thể phần nào giúp các bạn có thêm một cách tích trữ không những nhỏ gọn mà còn hiệu quả vì nó sẽ phát triễn khá tốt.
  - Các nguyên vật liệu gồm: hũ, thùng, bất cứ thứ gì có thể đựng bằng nhựa trong.... có nắp; đất nền hoặc bùn trộn cát, gỗ chìm(lũa)....
  - Cách làm: nền hồ cũ, cát trộn bùn, mùn cưa, gỗ chìm.... bỏ một lớp tùy ý vào thùng, hũ, hộp..... sao nhìn cho hợp lý là được. Bỏ rêu lên trên phun nước vào sao cho thật ẩm đậy nắp lại, có thể khoan vài lỗ thật nhỏ để thông khí. Mục đích cuối cùng là tạo một chỗ thật ẩm ướt.
  - Đặt những hũ, thùng chứa đó chỗ nào có ánh sáng.
  - Sau 3 ngày các bạn sẽ thấy đám rêu úa đi trông như đã chết, nhưng sau đó thì nó sẽ nhú mầm và bắt đầu phát triển mạnh.
  - Một só hình tham khảo:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Mong được các bạn góp ý thêm. Thân :)
   
 2. nh248

  nh248 Well-Known Member

  Tham gia:
  31/5/07
  Bài viết:
  96
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  Hà Đông
  em thả vào thùng xốp đổ ngập nước có đc kô ạ .
   
 3. tien378

  tien378 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/07
  Bài viết:
  271
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Bien Hoa
  Cách của bạn một số AE trên diễn đàn đã làm rồi và mình cũng đã làm vẫn được như thường, nhưng ở đây người ta trữ rêu cạn(không ngập nước) vì có một số loại nếu không bám vào giá thể thì sẽ phát triển rất chậm, và trữ cạn thì tốc độ phát triển sẽ nhanh hơn trữ nước thông thường. Cách này mình cũng chưa làm, chỉ là mới sưu tầm trên mạng thôi, mình sẽ thử liền khi nào thấy tốt thì sẽ có bài tiếp. Thân
   

Chia sẻ trang này