Trùn chỉ! Hiểm hoạ trong hồ thuỷ sinh

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi cỏ trân châu, 16/7/06.

 1. cỏ trân châu

  cỏ trân châu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/06
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Austin _ Texas
  Đây là hình chụp mới nhất hồ của em từ khi bị trùn chỉ tháng 11/2005
  [​IMG]
  Ngay từ lúc mới chơi do quá thương mấy em cá nên em đã bổ sung thức ăn tươi cho tụi nó bằng trùn chỉ. Hình như chúng cũng "thương" em nên đã quyết định chừa 1 ít trùn chỉ lại cho em:crying: và từ đó em bước vào cuộc tiêu diệt trùn chỉ và hôm nay em dõng dạc tuyên bố rằng mình đã ..........thua:crying: :crying: :crying: .
  Ngay từ khi vừa phát hiện ra trùn chỉ chuyển "sổ gạo" từ vỉ thức ăn xuống đất em đã hỏi những bậc cao nhân trong diễn đàn và làm theo chỉ dẫn của anh ấy là bọc toàn hồ bằng nilông rồi xả CO2 thật mạnh vào hồ. Sau 1 tuần thực hiện em phát hiện ra rằng chúng chưa chết và........... hết sạch bình CO2=(( . Không nản em tiếp tục cách hai đó là đổ nước sôi vào những chỗ có trùn chỉ. Kết quả là em bị chửi te tua vì tội hoang phí :crying: và trùn chỉ vẫn nhe răng khỉ cười với em:crying: . Wá tức em đem hồ xả sạch phơi nắng bốn tuần và lần này thấy có vẻ hiệu nghiệm:D . Nhưng chỉ sau khi cho nước vào được 2 tuần thì những đụn đất nhỏ lại tiếp tục xuất hiện~X( ~X( và từ đó đến nay chúng đã wiết định lấy hồ em làm nơi an cư lạc nghiệp nên tiếp tực sanh con đàn cháu đống:crying: :crying: :crying:
  Vì vậy em chỉ có một kinh nghiệm dành cho những anh chị mới chơi giống em đó là không bao giờ cho cá ăn trùn chỉ sống đặc biệt là với nền đất sét tự trộn. Hi vọng các anh chị không mắc sai lầm giống em
   
 2. thangnguyenpv

  thangnguyenpv Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh Ville
  Hehhe, a cũng định nuôi trùn chỉ cho bể cá, nhưng sao nó mau chết quá, hỏi em cách "nuôi"
  :p :p :p
   

Chia sẻ trang này