Trứng bị nấm mốc? Nguyên nhân? Cách trị!

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi themsro, 16/11/06.

 1. themsro

  themsro Active Member

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp Ho Chi Minh
  Chiều hôm qua, sau khi dọn vệ sinh hồ cá, hút phân, cặn, thay nước mới. Thì 30 phút sau cặp cá đã đẻ
  - Lúc cá đẻ mình đã tắt bộ lọc
  - Sục khí giảm nhẹ và để xa ổ đẻ
  - Nước mới thay vào là nước máy, đã phơi 24h, độ PH đã giảm xuống = 6 trước khi bơm vô hồ và có thêm ít muối (không phải muối Iot).
  - Nhiệt độ trong hồ khoảng 29-30
  - Cặp cá này mình mới ghép lại với nhau được khoảng 3 ngày, quan sát chúng rất điềm đạm, dạn người, và quấn quýt với nhau.
  - Con mái đẻ lần này là lần thứ 3, 2 lần trước nó đẻ xong chưa được 2 ngày thì xơi hết trứng, 2 lần đó nó cặp với con trống cùng lứa với nó, mình nghĩ con trống còn non nên trứng ko đậu nhiều nên con mái xơi hết trứng. Con trống lần này già tuổi hơn, lúc đẻ con trống rất siêng thụ tinh cho trứng! Mấy lần trước con trống này cũng ấp nở được 1 lứa khá nhiều (trên 150 con). Chỉ có điều là con trống lần đó mình để nó chăm sóc 1 mình (do con mái ăn con), nhưng nó lại ko cho đám con của nó bu vào mình, nên được 2 ngày thì đàn con tiêu sách :crying: :crying: .
  Sao mà nuôi cá đĩa đẻ rắc rối quá AE ơi! Nhưng lỡ mê rồi biết làm sao đây, đành lên forum xin AE nào có kinh nghiệm chỉ giáo!
  - AE nào biết nguyên nhân nào trứng bị mốc? Nguồn nước? Độ PH? Nhiệt độ? Liệu có thuốc nào để trừng ko bị mốc ko? Và có thuốc nào hạn chế cá ăn trứng?
  - Tại sao cá trống ko chịu cho đám con bu lên mình?
   
 2. hlong123

  hlong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/05
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  mới cách đây vài tuần cặp cá của em cũng bị trường hợp như vậy, em cũng chưa tìm ra cách chữa nữa!có lẽ là đó là những trứng không thụ tinh và cá cha mẹ k ăn, để lâu trong nước thì những vi khuẩn bám vào làm trứng bị mốc như thế..kích thước hồ cá đẻ của bác như thế nào ạ? cặp cá của em khi đẻ trong hồ lớn thì không có hiện tượng nấm mốc này, chỉ vừa chuyển qua hồ 40x30x30 là bị liền!em cũng nghĩ là do thức ăn còn dư thừa lơ lửng trong nước do lúc cá đẻ không dùng lọc mà chỉ thay nước hằng ngày nhưng vẫn chưa có dịp kiểm chứng...có cao nhân nào biết giúp em với bác thermos với!:-S :-S
   
 3. themsro

  themsro Active Member

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp Ho Chi Minh
  Kích thước hồ của mình là 50X50X70

  Tối qua mình lại có thêm 1 cặp cá đẻ, nếu không có gì thay đổi thì đêm nay ổ trứng kia sẽ nở? Trưa nay phải về nhà thăm xem chúng có xơi hết trứng không? Lo quá!!!
   
 4. duyliem

  duyliem Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  SAI GON
  bạn thử xem cặp cá xem nó có bị bệnh hay thiếu chất không , chứ cá bệnh thì nguồn nước cũng bị nhiễm khuẩn theo vì vậy nó làm cho trứng khi đang ấp bị hư
   
 5. legalos

  legalos Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/05
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  TP HOCHIMINH
  legalos

  Bạn cứ kiên nhẫn đi tức là con trống của bạn không được sung nên nó không tưới lên trứng sẽ có hiện tượng trứng hư khi bạn thấy nó sắp đẻ thì phải làm cách nào cho hai con nó sung lên phải để đèn cho nó trong lúc đẻ va lúc nuôi trứng nha bạn. Chứ cá dĩa không như cá la hán đâu nha bạn . Do con trống thôi:)
  Chúc Bạn Thành Công ~X( ~X(
   
 6. legalos

  legalos Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/05
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  TP HOCHIMINH
  Khi Cá đẻ thì bạn nên tránh làm động mạnh bạn cứ yên tâm vì cá chắc lạ hồ nên bị tình trạng như vậy thôi bạn cứ để con mái lại cho nó vì cá mái có nhiều sữa hơn cá trống . Ráng kiên trì đi rồi sẽ thành công mà
   
 7. archpiano

  archpiano Member

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  khi ca de ban có thể cho vaoho62 xanh methylen hoạc nước súc miệng literin{đây là kinh nghiệm cua mình } tránh tình trạng bị nấm
   

Chia sẻ trang này