Trứng cá Đĩa ???

Thảo luận trong 'CÁ ĐĨA - DISCUS' bắt đầu bởi Yen Nhi, 24/11/06.

 1. Yen Nhi

  Yen Nhi New Member

  Tham gia:
  21/11/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Nha Nhi co nuoi 4 vap ca dia, trong do co mot cap mau cam de trung da 4 ngay, Nhi tach cap ca ra khoi trung vi so no an het trung(2 cap kia da an het trung). Bay gio no ra duoc co may con ca,o trung van nam nguyen do, Nhi so trung se bi hu het...co ai co kinh nghiem trong chuyen nay vui long chi giup Nhi voi...~X(
  Nhà Nhi có nuôi 4 cặp cá đĩa, trong đó có 1 cặp màu cam đẻ trứng đã 4 ngày, Nhi tách cặp cá ra khỏi trứng vì sợ cá ăn hết trứng (2 cặp kia đã ăn hết trứng). Bây giờ nở ra được có mấy con cá, ổ trứng vẫn nằm nguyên đó, Nhi sợ trứng sẽ bị hư hết... Có ai có kinh nghiêm trong chuyện này vui lòng chỉ giúp Nhi với...~X(
   
  Last edited by a moderator: 24/11/06
 2. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  Nhi nói rõ lại đi khó hiểu quá, tách cá ra hết chỉ chừa trứng lại không hay sao. Nhi tham khảo một vài bài viết rất hay ở box nuôi cá dĩa đẻ nhé.
   
 3. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM


  màu cam chắc là bồ câu ruì? :D
  thường khi trứng cá dĩa đẻ đã được thụ tinh thì nó sẽ có màu đen đen nâu nâu, còn những trứng nào ko sẽ có màu trắng...Bạn quan sát thì sẽ biết ổ trứng có hư hay ko thôi...
  Cá dĩa ăn trứng có nhiều nguyên nhân lắm, bạn chịu khó tham khảo trên box cá dĩa thêm...
  Thường cá dĩa đẻ trừ những ai là bậc thầy :D mới có thể tách cá dĩa bố mẹ ra để cho trứng tự nở, cá con tự sống từ nhỏ (mà hình như ddhuans chưa thấy ai cả :D), nếu ko thì nên để bố mẹ chúng ở lại chăm sóc, vì cá bố mẹ sẽ thay phiên nhau quạt trứng cung cấp oxy, "dọn dẹp" bớt vài cái trứng hư, và khi con nở ra thì sẽ cho chúng bu lên mình để hút nhớt "dinh dưỡng" như em bé bú sữa vậy đó...Cá dĩa đẻ còn nhiều vấn đề phức tạp khác, bạn chịu khó tham khảo trên 4room, cũng khá đầy đủ các vấn đề về cá dĩa đẻ...
  Dù sao chúc mừng bạn đã có cá dĩa đẻ và lần sau nhớ gõ dấu Tiếng Việt :D
   
 4. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  người ta đã bảo "tách cặp cá ra khỏi trứng" rồi mà ông còn hỏi "tách cá ra hết chỉ chừa trứng lại không hay sao" thì ~X(
   
 5. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  Tại vì mình khó hiểu là tách mấy con kia ra thôi hay là tách hềt để hồ trống và trứng không. Với lại Nhi là thành viên mới nên cần hỏi kỹ lại nếu tách hết làm sao mà trứng nở được. Từ đó tới giờ chưa có nghe cá vừa đẻ trứng mà tách cá ra liền, chỉ có nghe trứng nở rồi mới tách hết cá bố mẹ ra.
  Sẵn đây nói với Nhi luôn là có biết độ p.h trong hồ mình như thế nào không. Nếu Nhi thấy con nào ăn trứng thì tách con đó ra thôi chứ đừng tách hết làm sao trứng nỡ được chứ. Thôi Nhi đọc vài bài viết trong đây rất hay để nhi tham khảo nhé : http://www.aquabird.com.vn/forums/forumdisplay.php?f=148
   
 6. cá cảnh

  cá cảnh Guest

  nhiều khi người mới lại cao tay hơn người cũ ấy các bác à.
  KHi cập cá vửa ss xong , nếu thấy trong vài ngày sau một trong 2 con có biểu hiện xấu với trứng thì tách con đó ra , con còn lại sẽ làm nhiệm vụ chung của cả 2 con , bác đừng bao giờ thấy 2 cập kia làm thế thì cập này cũng vậy ....sai.Nhưng nếu cả 2 con cùng làm như thế thì bác tách hết cũng đúng ấy , khi nào trứng nở bác nên cho chúng làm con nuôi của 1 cập nào đó cũng đang giữ con hay đang giữ trứng được vài giờ , cách này thấy mơ hồ lắm mà thiệt là vậy , nhưng trong 4rum này theo CÁ CẢNH biết thì chỉ mới 1 nười làm được vụ nuôi hộ này thôi .
   
 7. haohao

  haohao Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/11/05
  Bài viết:
  707
  Thích đã nhận:
  406
  Đến từ:
  Q.4, TP.HCM
  Cái vụ ấp vú nì cũng nhiều người biết lắm đấy ạ. làm đc hay hay ko, ko phải tại mình mà mình phải kiếm đc cặp nuôi con tốt để nó làm vú em. cái quan trọng nữa là mình phải có nhiều cặp để có cơ hội những cặp ấy đẻ trùng ngày với nhau hoặc cách nhau 1-2 ngày cũng đc. khi cá đẻ trứng xong thì tráo ổ trứng qua là đc.
  mình đã từng thấy 1 cặp cá xanh nui con rất giỏi, chỉ cần thả cá con mới bung vô là nó nui chứ ko cần phải trùng ngày đẻ của nó.
  có gì mong mấy bác góp ý thêm.
   
 8. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  Mình nghĩ cá cảnh không nên nói vậy. Không ai mới nuôi mà gọi là cao tay hơn người đi trước cả, chỉ có tự cao thôi. Và những người đi trước kinh nghiệm nhiều nhưng cũng chẵn bao giờ nói mình hơn người mới cả nên gọi là cao thủ nghệ nhân.
  Cá người ta cho nuôi vú là cá mà họ đã tập rất nhiều lần, rất khó làm được như vậy. Nhưng khi tập được rồi không cần phải đang đẻ thì nó mới nuôi. Chỉ cần thẩy bầy con vô là nó nuôi liền.
  Rất nhiều bạn à, nhưng họ là nghệ nhân nên không muốn lộ mặt mà thôi ( trong diễn đàn ).
   
 9. quanfgv35

  quanfgv35 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/06
  Bài viết:
  268
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Hà nội
  cho mình hỏi một chút về cá đĩa

  Tôi chưa nuôi cá đĩa bao giờ nhưng từ khi tham gia vào diễn đàn mới thật sự cảm thấy thích thú.
  Các bạn làm ơn cho hỏi nói chung có mấy loại cá đĩa cơ bản?
  Nếu mỗi con nhỏ cỡ bằng đồng xu 5000VND thì có giá là bao nhiêu?
  Mình hỏi để biết khi mua khỏi bị lừa.
  Cảm ơn các bạn rất nhiều
   
 10. cá cảnh

  cá cảnh Guest

  @MINHPHONG: bạn nói đúng đấy , nhưng ý tui nói ''người mới '' thì là người mới vào 4rum này đấy chứ ko phải là người vừa tìm đến cá ,bác chưa hiểu hết câu rồi ấy .
  2/ Cái vụ nuôi con này bác nuôi lần nào chưa mà có nhiều thông tin ''bổ ích '' vậy , khi nào có dịp bác cho thử như thế và rút ra kết quả vậy .
  3/Cá cảnh nói là ''CÁ CẢNH biết thì chỉ mới 1 người'' tức là CÁ CẢNH chỉ mới biết có 1 chứ ko nói chỉ có 1 người , thế trong mục cá dĩa nói riêng và trong 4rum này nói chung ai đã từng làm được chuyện chonuôi vú này thì MINHPHONG pm cho CÁ CẢNH nha ,để tôi ccó dịp học hòi thêm, hay chỉ cần nói tên để tôi gập mắt học tập ,tôi đã cố gắng phần này rất nhiều nhưng đều thất bải hình như gần 6 lần rồi đó,
   
 11. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  Cá cảnh : Không đâu anh ơi, không phải mình thất bại là mình không có năng lực mà nhiều khi con cá của mình nữa. Anh 6 lần là ít đấy. Chúc anh thành công.
  Em là lính mới tò te nên chả biết tý gì cả, chỉ nghe đàn anh nói thôi. Em nói rùi cả việc cho cá đẻ mà còn không cho được thì lấy gì mà đem vú chứ hihi. Nghe anh nói chắc anh đã lớn tuổi và nuôi cá khá lâu nên người học hỏi phải là em đây.
   
 12. BỂ CÁ

  BỂ CÁ Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Đợt hổm ông với CVC tham khảo từ xa MALAY sao rồi , có tìm được con dĩa nào bốc lữa ko , CVC tính chuyện gì đó với ông mà mấy con cá nhà ông nhóc đó cứ quần nhau hoài mà ko chịu cho chúng ....thỏa mãn kìa , cái đầu ông nhò đó tính toàn gì cao xa thế .Tự dưng đọc được bài nuôi giữ con tôi lại muốn có cá để làm liền đây , nhưng ko đủ .
  Sẵn đây các bác cho BỂ CÁ hỏi việc sinh sản tức là từ lúc cập cá hoàn thành nhiệm vụ ss đến khi có con nở là mấy ngày , ổ trứng nhà tôi đã 2 ngày rồi , trứng thấy hơi xám xám , thấy có trứng đã nhú 2 chấm mắt rồi , vậy đến bao nhiêu ngày cá con mới thoát khỏi bao trứng ?
   
 13. duyliem

  duyliem Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  SAI GON
  mình nghĩ bạn không nên tách bố mẹ ra trừ khi có cặp khác nuoi vú vì khi cá con nở chúng sẽ không có gì để ăn vì không có cá bố mẹ tiếc ra sữa và dial
   
 14. khoacom

  khoacom Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  8/1/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thành phố tình yêu & nỗi nhớ
  nếu cá cha mẹ ăn trứng, bạn có thể tự làm một tấm lưới bằng nhôm hay inox bao xung quanh giá thể đừng cho bố mẹ ăn trứng là được.
   
 15. huynhcongtri

  huynhcongtri Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/07
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  nuôi mà tách ra khỏi bố mẹ là cực khó ai mà nuôi được cũng là tài lắm
   

Chia sẻ trang này