Tự chế tạo hồ an toàn cho cá đẻ

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi Mig29, 27/4/06.

 1. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Vật liệu: vài tấm kính, một miếng xốp, một đoạn ống ngắn và một máy bơm nhỏ.
  Ngăn lớn phía bên phải thả cá định cho ép, sau khi có cá con có thể tiếp tục nuôi trong ngăn nhỏ bên trái hoặc vớt ra bể khác.
  Nhờ hai miếng kính hình chữ V trong hồ, nơi hai miếng kính gặp nhau (tại đáy chữ V) không dán liền lại mà để khe hở 2mm chạy dài từ trên xuống dưới, cá con sinh ra sẽ được hút vào ngăn nhỏ phía sau, không bị cá bố mẹ ăn, không cần canh chừng để vớt cá lớn ra. Hồ đã có sẵn hệ thống lọc. Đằng trước và sau hai tấm kính chữ V có thể thả rong cá để nhử cá con và tạo môi trường dễ chịu cho chúng.

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công
   
  Last edited: 27/4/06
 2. beebee3110

  beebee3110 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  thanhphohochiminh
  hay wa bác ơi,nhưng cho e hòi,nếu trong wa trình hút cá vào có làm cá chui nhiều áp suất ko,tại cá con rất yếu và dễ chết,và khi cá con bi hút vao thì nó có thoát ra được ko,
   
 3. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Tại khe hở lực hút rất mạnh, khi cá con đã lọt vào ngăn nhỏ, lực hút trải đều trên tấm xốp với diện tích rộng nên không ảnh hưởng đến cá con, còn tiện lợi khi cho cá con ăn thức ăn nhỏ, không bị cuốn vào máy lọc mà bám lại trên bề mặt tấm xốp để cá con tiếp tục sử dụng. Trường hợp công xuất máy bơm quá mạnh, bạn có thể giảm xuống bớt bằng cách bóp nhỏ ống ra máy bơm xuống. Mục đích chính là cách ly cá con khỏi cá bố mẹ khi sinh ra, nếu để cá con chui được qua ngăn lớn trở lại thì đâu cần làm hệ thống này.
   
  Last edited: 27/4/06

Chia sẻ trang này