tự làm bình co2

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi jarkartar0, 14/10/06.

  1. jarkartar0

    jarkartar0 Member

    Tham gia:
    27/9/06
    Bài viết:
    5
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    cantho
    mấy bác chỉ mình với, làm cách nào để tự tạo bình co2 cho hồ thủy sinh .và các dụng cụ cần thiết để làm đc. cám ơn các bác trước.........
     
  2. Manonero

    Manonero Active Member

    Tham gia:
    6/10/06
    Bài viết:
    43
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Hà nội
  3. lê hải

    lê hải Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/06
    Bài viết:
    99
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Thanh hóa
    Các bác cho em hỏi , tự làm C02 bằng đường và bột mì thì bao lâu sẽ phản ứng ra khí C02. em làm được 3 ngày mà ko thấy gì hết. ( 8 thìa đường và 1 muỗng cafe bột mì như hướng dẫn)
     
  4. tienbm

    tienbm Người làm vườn

    Tham gia:
    4/6/04
    Bài viết:
    3,509
    Thích đã nhận:
    6,461
    Đến từ:
    Hà Nội
    Hình như đã có nhiều bài bàn và hươnghs dẫn về việc tự tạo CO2 bằng các nguyên liệu tự có, tuy nhiên theo mình thì chỉ có bột mì và đường không thì việc hình thành CO2 xem ra là hơi khó khăn, tốt nhất nên ra chợ mua viên "Men" dùng để nấu rượu ở Quê về làm tốt và nhanh hơn.
     
  5. lê hải

    lê hải Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/06
    Bài viết:
    99
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Thanh hóa
    Vậy theo anh thì điều chế C02 theo cách như vậy thì làm thế nào ạ. em đang "rối" về vấn đề này.mong anh chỉ giúp.cám ơn anh nhiều.
     
  6. tienbm

    tienbm Người làm vườn

    Tham gia:
    4/6/04
    Bài viết:
    3,509
    Thích đã nhận:
    6,461
    Đến từ:
    Hà Nội
  7. thànhcông

    thànhcông Well-Known Member

    Tham gia:
    11/5/06
    Bài viết:
    1,443
    Thích đã nhận:
    145
    Đến từ:
    Sơn La <-> Bắc Ninh
    Men rượu = 4 viên.
    Đường = 2-4 lạng.
    Nước 1/3 - 1/2l.
    Nấu tan đường, chờ nguội đổ vào chai Lavi 1,25l, cho men bót vụn vào, dẫn vòi vô bể (để 1 chai nước trắng dùng để đếm giọt).
    Sáng mai ngủ dậy có ngay CO2.
     
  8. trieutulong

    trieutulong Active Member

    Tham gia:
    22/11/06
    Bài viết:
    29
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Thường Sơn - Sài Gòn
    @lehai: tôi xài bình 0.5l, cho vào chừng 8 thìa (cafe) đường, và 3-4 thìa bột mì -> đổ nước vào 2/3 chai -> lắc lên cho sủi bọt -> để ngâm chừng 24-48 giờ là có CO2 (cái này tùy hên xui vì còn tùy thuộc quá trình lên men) -> sỏi bọt đến 5,6 ngày. Nếu bạn xài chai bự hơn thì thử dùng phép tính tam suất tính ra số lượng đi.
    HỒi đầu mình cũng cho ít bột mì quá nên phản ứng rất là lâu xảy ra.
    Hy vọng bạn làm đưọc. Chúc thành công.
     
  9. lê hải

    lê hải Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/06
    Bài viết:
    99
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Thanh hóa
    Mình làm bình 1,5L cho 1 muỗng cafe bột mì, ko hiểu có ít ko. vừa mới được anh Mig29 chỉ cho 1 cách. mai định làm thử xem thế nào. à các bác có biết chất Gelatine là chất gì ko? hay bán ở cửa hàng nào. em mới nghe thấy lần đầu.
     
  10. trieutulong

    trieutulong Active Member

    Tham gia:
    22/11/06
    Bài viết:
    29
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Thường Sơn - Sài Gòn
    @lehai: thử cho 2-3 muỗng đi bạn. 1 muỗng thì thấy mau hết.
    Chất gelatin có nhiều trong rau câu hay thạch, người ta khi làm rau câu hay thạch mà muốn dai dai thì sẽ cho thêm chất này vào (đưọc bộ y tế về an toàn thực phẩm cho phép).
    Bạn có thể ra nhà thuốc hay các tiệm bán hoá chất hỏi mua thử.
     
  11. vquang

    vquang Well-Known Member

    Tham gia:
    13/5/06
    Bài viết:
    172
    Thích đã nhận:
    6
    Đến từ:
    sì gòn
    Rau câu hay rong biển chiết xuất thành Agar,mua ngoài hàng thực phẩm khô như đường ,đậu ,bột mì...Còn Gelatin chiết xuất từ động vật (da trâu,bò ...),hình như bên vật liệu xây dựng có dùng(gọi là a dao ) để pha vào vôi trước khi quét tường í...
     
  12. trieutulong

    trieutulong Active Member

    Tham gia:
    22/11/06
    Bài viết:
    29
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Thường Sơn - Sài Gòn
    @vquang: không, ý tôi nói là khi làm rau câu người ta sẽ cho chất gelatin vào, chứ không phải chiết xuất gelatin từ rau câu. Đúng là gelatin chiết xuất từ động vật.
     
  13. lê hải

    lê hải Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/06
    Bài viết:
    99
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Thanh hóa
    Cám ơn bạn. mình mua đựoc rồi, ở tiệm hóa chất lọ 500g, toàn chữ tàu chắc của TQ. mình làm thử theo cách của anh Mig là 18g gelatin + 500g đường + 800ml nước nấu lên ( ko cho sôi) bỏ vào 2 bình 1,5l cho vào tủ lạnh đông đặc. 4 thìa đường hòa với 1l nước chia đều cho 2 chai. men rượu 2 cái bóp vụn cho vào 2 chai. ( ko có bột mì ) . để 1 ngày xem có phản ứng ko? mình thử 3 cách mà chưa cách nào thành công.mà sao gelatin mình nấu mà ko tan hết được, vẫn còn dính lại 1 ít ở đáy nồi. cách này ko thấy nói đến bột mì. chẳng biết có KQ gì ko. đợi ngày mai xem sao. có gì mình báo lại cho bạn. ( lần này ko được nữa là chỉ còn cách gom tiền mua bình thôi..:D )
     
  14. zQ.

    zQ. Well-Known Member

    Tham gia:
    15/9/06
    Bài viết:
    1,136
    Thích đã nhận:
    10
    Đến từ:
    Middle of nowhere
    Hic,zQ làm thì pứ rất mạnh :D Nổ cả bình đây :D Nhưng bực 1 cái là chỉ xài dc trong 2-3 ngày.
     
  15. lê hải

    lê hải Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/06
    Bài viết:
    99
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Thanh hóa
    Chà ........ nghe ZQ nói mà thèm quá, bác làm cách nào thế, nói thật em nản quá , cộng tiền mua đồ tự chế cả tuần này thì tính ra bằng gần nửa cái bình 300k rồi. lần này ko đựoc chắc là :crying:
     
  16. zQ.

    zQ. Well-Known Member

    Tham gia:
    15/9/06
    Bài viết:
    1,136
    Thích đã nhận:
    10
    Đến từ:
    Middle of nowhere
    trời,zQ thử 1 lần là dc chứ gì đâu.
    Ra lò bánh mì mua men làm bánh vìa.
    Bình 1l cho gần đầy,bỏ 2-3 muỗng men (nếu muốn mạnh :D) vào và cho khoảng 10 muỗng đường cho nước ấm vào .................. bùm :D
     
  17. lê hải

    lê hải Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/06
    Bài viết:
    99
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Thanh hóa
    Trời, lại là men làm bánh mì à. 10 thìa đường cafe hay thì gì vậy zQ, nhất thiết phải nước ấm à.b-(
     
  18. zQ.

    zQ. Well-Known Member

    Tham gia:
    15/9/06
    Bài viết:
    1,136
    Thích đã nhận:
    10
    Đến từ:
    Middle of nowhere
    ùhm,10 thìa là cái lọai thìa lùn mà to to sâu sâu ấy,đầy vun luôn.
    Nước ấm.
    Khi cho tất cả vào rồi ngồi lắc 1 tí cho nó hòa tan.
    Nhớ đừng đậy nắp kẻo nó lại ....bùm giống zQ văng hết vào mặt đấy :D
     
  19. lê hải

    lê hải Well-Known Member

    Tham gia:
    12/10/06
    Bài viết:
    99
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Thanh hóa
    nghe zQ nói mà thấy đã quá, 1 lần được lun :D . chẳng bù cho mình...~X( . Mà men đấy tên nó là gì vậy? muốn mua thì mua ở chỗ nào ( bỏ qua hàng làm bánh mì). sao lại ko đậy nắp. hay là để mấy phút mới đậy lại.... mình hỏi hơi nhiều ZQ thông cảm nhé.
     

Chia sẻ trang này