Tư vấn bể nuôi tép đỏ

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi hathaibinh, 20/12/06.

 1. hathaibinh

  hathaibinh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  423
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP.HCM
  em có một hồ 6 tấc nuôi tép đỏ. nhưng tụi nó cứ rơi rụng dần và không chịu ăn. thông số kỹ thuật hồ: 6 tấc x 30cm x 40 cm,ph 6.5-7.5, đèn sobo 6 tấc 1 cái, lọc thác jebo 503 có chụp đầu hút bằng xốp lọc loại dùng cho lọc sủi khí, quạt, nhiệt độ hồ 26-28 độ, cây: chủ yếu là rêu cá đẻ và hẹ nước, một sunset, ráy anubias, nền ada, em đã thử cho chúng ăn bằng tảo spirulina trộn với đậu hà lan, hạt thức ăn của nhật, dưa leo, cà rốt.. nhưng tụi nó cứ chê không ăn. xin các bác giúp cho em với.
   
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Vấn đề của bác có thể là do nguồn nứơc, hồ tép đỏ cần độ K cao 1 chút thì tép mới hình thành được bộ giáp sau khi lột vỏ...bác phải hạn chế thay nước, 1 tuần thay 20% là cùng, chúng rất kỵ thay đổi môi trường do nước mới...ánh sáng cũng nên vừa phải thì chúng mới không bị stress....bác cho ăn thức ăn ranchu hay cá đĩa xem sao...
   
 3. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Vấn đề cần xem xét lại là máy lọc nước, Lọc treo, bình thường công xuất cũng vừa phải. Khi chụp đầu hút bằng xốp lọc loại dùng cho lọc sủi khí thì công xuất của lọc sẽ giảm đi. Như vậy nước không được lọc sạch, Ammonia hay là Nitriet cao.
   
 4. Hong_ket

  Hong_ket Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/05
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  295
  Đến từ:
  P11, Bình Thạnh - HCM
  @hathaibinh: em nghĩ anh cũng không cần chụp đầu hút của máy lọc lại đâu, anh cứ để bình thường nhưng nâng cao ống lên 1 chút, có thể hy sinh mà cưa luôn ống. Vì bọn tép này nó hay "bò" chứ ít "bơi" lắm. Hihhi
   
 5. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Lấy xốp bịt vào đầu hút của ống lọc tránh hút phải tép con, Mig đã bị một lần mất mấy chục tép con kiểu này rồi. Bây giờ bể nào cũng chụp lại cho chắc ăn, công suất máy lọc từ 1-1.5 thể tích bể/h là chuẩn.
  Ngoài ra không nên trồng những cây lớn trong bể nuôi tép, nhất là trầu, Anubias. Nhựa của những cây này khi chẩy ra do gẫy lá, cắt tỉa rất hại cho tép.
  Hẹ nước khi trồng có nhược điểm là phát triển bộ rễ nhanh, hút kiệt nhanh chóng dinh dưỡng tại vùng nền đó, nên trồng cách xa các loại cây khác hoặc bổ xung phân nhét đều đặn hơn.
  Làm sao cho bể có được một lượng rêu nhất định, tép sẽ khỏe hơn
   
 6. hathaibinh

  hathaibinh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  423
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP.HCM
  xin cảm ơn các anh nhiều. hiện thời thì em vẫn để miếng xốp cho chắc ăn. bị dính hai chú vào tiếc đứt ruột. tép lớn chứ không phải tép con. nhưng mà mấy bữa nay nhiệt độ trong hồ chỉ khoảng 23-24 độ C thôi. tụi nó bắt đầu thấy đói rồi hay sao đó. nên đã ra ăn thức ăn của Ranchu. chỉ khoảng 10 con ra chào em thôi, đám còn lại chơi trốn tìm. em để ý thấy khi bật quạt thì tụi nó trốn chắc tại tiếng ồn phát ra, em dời cái quạt qua hồ kế bên cho thổi sang thôi. em đọc trên mạng thấy người ta có cho nó ăn xà lách nữa, hình như luộc sơ rồi mới bỏ vô, hổng biết có đúng không, mong được các bác chỉ giáo thêm. tối nay về em up hình lên mới được.
   

Chia sẻ trang này