Tư vấn dùm em 1 chút....!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi tuanphan, 17/10/06.

 1. tuanphan

  tuanphan Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  La Hán nhà em dạo này em thấy nó mập quá! Nó mập nên chỉ phát tướng không phát đầu phải không các Bác? Nghe người ta nói là cho cá ăn nhiều sẽ làm cá ì, không phát triển đầu ??? Muốn cho cá em ốm bớt để phát triển đầu em phải làm sao, chẳng lẽ cho nó nhịn đói??? Mong các bác giúp đỡ để cá em có thân hình đẹp...!:blushing:
   
 2. tuanphan

  tuanphan Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Sao không ai hướng dẫn em hết vậy nè....?Các Bác cho em chút kinh nghiệm đi.....!
   
 3. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Theo mình thì khi cá còn nhỏ bạn nên cho nó ăn nhìu tí xíu để mau lớn!!Khi lớn cỡ 2 ngón trở lên thì điều chỉnh khẩu phần lại nhằm phát triển cân đối hơn!
  Việc cá có đầu tốt hay k là do giống quyết định là chính,chúng ta chỉ vỗ thêm thôi!
  Nếu bạn thấy cá bạn mập wá thì giảm khẩu phần ăn lại,có thể cho ăn tép và thức ăn khô,thỉnh thoảng cho ăn cá!
  Mình chỉ có vài góp ý thế thui!!!
   
 4. hathaibinh

  hathaibinh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  423
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP.HCM
  chiêu này mình sử dụng thấy có hiệu quả đây: lâu lâu bạn cho một em cái mái vào cho nó ve vãn khoảng 30 phút sau đó vớt em cá mái ra. rồi cho nó soi kiếng nó sẽ tưỡng em mái đó sang chơi nhà hàng xóm, kích thích tố đực sẽ tăng => mau phát triển đầu hơn. thân
   
 5. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Để cá khỏe mạnh không bị béo phì thì bể nuôi nên rộng, cỡ bể nuôi la hán nên lớn hơn 60cm chiều dài, bể nên có hệ thống lọc và sủi khí hoàn hảo, máy lọc nên dùng máy có 3 công dụng (tạo dòng, sủi, lọc) trong 1 máy để dỡ tốn diện tích bể và đỡ tốn điện.
  Mục đích tạo dòng nước để cá năng hoạt động hơn.
  Giảm khẩu phần ăn cũng là 1 cách hay, tạo diều kiện cho cá xung hơn, vì cá đói thường có bản năng kiếm mồi nên không nhát nữa.
  Cho gí cá mái hoặc gương sẽ kích thích được bản năng giống đực của cá, có tác dụng lên đầu to nhanh hơn, cá sẽ đỡ béo hơn, nhưng nếu để gí cá mái và gương lâu quá thì cá sẽ nhàm chán và không còn tác dụng nữa, vì vậy mỗi ngày ta chỉ thực hiện động tác này 15 -30 phút thôi, không nên để lâu quá.
   
 6. lamvuduy

  lamvuduy Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/06
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Sao mình thấy ai cũng nói là cá mập quá thì ảnh hưởng đến phát triển đầu vậy? Tại nó mập quá rùi nên thấy đầu nó nhỏ vậy thui chứ thật ra đâu có chuyện mập quá cá không lên đầu, để nó ốm teo lòi cái đầu ra rồi thì nói là đầu bự. Có thể nói là cá mập quá nhìn không cân đối (đẹp) thui chứ không phải là ảnh hưởng đến chuyện lên đầu. Ví dụ lúc trước thường bạn cho ăn 10 phần thì bây giờ bớt lại 2 hoặc 3 phần dần dần cá quen thui "mi nhon" lại mà không bị sốc nữa chứ đừng bỏ đói nó.
   
  Last edited: 18/10/06
 7. 123 khido

  123 khido Guest

  dễ thui bạn muốn nó bớt mập thì cho nó đi tập earobic. Dỡn thui, nếu bạn muốn cá ốm bớt thì nên cho nó ra hồ rộng, giảm khẩu phần ăn lại, giảm số lần cho ăn lại, cần thiết chỉ cho chú nhóc ăn bột thui, nếu làm theo những cách này mà không được thì mình bó tay.
  Chúc cá Bạn mau giảm cân
   

Chia sẻ trang này