Tư vấn dùm em gấp gấp....các bác ơi...

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi embengoan, 20/10/08.

 1. embengoan

  embengoan Active Member

  Tham gia:
  25/2/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang
  Em có làm 1 hồ thủy sinh... Nền tự trộn thời gian cũng lâu rồi .
  Cây thj` đang có hiện tượng suy thoái vì thiếu chất dinh dưỡng.
  Hồi em làm hồ thì ngoài chỗ em chẳng ai bán cây hay phân gì cả. Nên em dùng một số loại phân bình thường như : Phân dê, phân trùng, đất sét, đất ruộng, phân vi sinh, sỏi to và sỏi nhỏ + với 1 số linh tinh nửa... Mới đầu cây phát triển tốt ghê gớm luôn... đến giờ hồ củng còn đẹp nhưng em thấy chưa vừa ý... Tuổi thọ hồ đã đc. 8 tháng ùi.
  Vậy em muốn hỏi các bác là nếu muốn thêm chất dinh dưỡng thì em có thể mua phân nền BonBon hay ADA bỏ lên trên đc. hôk (ý em là rải lên trên lớp cát luôn đó). Mong các bác giúp đỡ em... :blushing:
   
 2. rune_kt

  rune_kt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/08
  Bài viết:
  376
  Thích đã nhận:
  379
  Đến từ:
  ho chi minh
  ADA chưa hẳn là đã tốt hơn những thứ bạn vừa kể để trộn phân nền đâu bạn ah,bạn nên nói rõ bạn trộn với tỉ lệ như thế nào,ánh sáng bạn dùng cho bể thủy sinh,có CO2 hay ko...và bạn chưa vừa ý ở điểm gì,nếu được thì bạn cho thêm vài tấm ảnh chup hồ bạn được chứ...có thể tăng cường dinh dưỡng bằng phân nước hoặn phân nhét bạn ah!thân!
   
 3. hoang2968

  hoang2968 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  848
  Thích đã nhận:
  767
  Đến từ:
  HCM
  Theo mình bạn dùng cách này cũng hiệu quả nè. Bạn mua loại phân tưới lan, bạn tìm loại bón cho lá tốt rồi về tìm đất sét khô, cho nước vào quậy đều phân lan rồi trộn với đất sét khô rồi vo viên bằng ngón tay út phơi khô, hàng tuần sau khi thay nước nhét vào góc cây nhưng đừng nhét gần quá sẻ làm cây chết mà nhét xa xa khoảng 3cm nha bạn.
   
 4. embengoan

  embengoan Active Member

  Tham gia:
  25/2/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang
  Hồ em củng có CO2, ánh sáng : 2bóng Jebo 6 tấc...
  Cảm ơn mấy anh nhưng các cách mấy anh vừa kể thì làm mất thời gian quá ( em đang là học sinh thời gian đj học chiếm đa số) thj` liệu mua BB hay ADA vào bỏ lên trên lớp khác được không ạh .... :(
   
 5. hoang2968

  hoang2968 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  848
  Thích đã nhận:
  767
  Đến từ:
  HCM
  Nền ADA của nhật sau 2 tháng cũng phải bổ xung phân nhét và phân nước, nếu không có thời gian thì ra ngoài mua phân nhét làm sẳn nhét vào, có bán ở Nguyển Thông và Cao Quý - Trần Hưng Đạo, tại thấy em là HS nên chỉ cho em cách làm rẻ tiền đó thôi.
   

Chia sẻ trang này