Tư vấn giúp mình tý ...:(

Thảo luận trong 'CÁ VÀNG - CHÉP - KOI' bắt đầu bởi phu_tan, 20/5/12.

 1. phu_tan

  phu_tan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/10
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  tphcm
  từ hồi đem 2 em HDH về nhà nuôi khi còn bé tẹo , trúng 2 em mái:x , một em tử nạn giờ còn một em rất đẹp ,và gần chủ nữa ..thấy mặt mình là đòi ăn ah ...hihi... sao gần một tháng nay cứ cánh 2 tuần là em nó đẻ một lần ah ... mà tính ra lúc nuôi một ngón tay .h được 2 ngón tay rưỡi rồi .. còn nhỏ mà sao đẻ hoài ... thấy z thằng anh kiu mua trồng về coi sao . Mua về trống cứ đeo theo đuôi nó mà cắn em nó hoài tội nghiệp lắm . Tức quá em cho con trống đi , h chỉ còn một mình em nó trong cái ly thủy tinh . Hôm qua ngủ dậy em nó đẻ nữa , đầy trứng trong ly thủy tinh luôn ... h làm sao cho nó ko đẻ nữa các bạn ... ai có tý kinh nghiệm chia sẽ giúp mình vs ...=((
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  CHúa ơi, cái ly mà bạn chứa nó chắc cũng chứa được 2 lít nước hả bạn .?
  Cá đẻ sai , có thể nói là tốt đó chứ, cá trống men theo sau để kích cá sinh mà bạn , tuy nhiên với tụi này , nhiều lần là ăn trứng non đó bạn .
  Nếu muốn ép chúng thì bạn nên có cái hồ rộng chút , thêm rong nhiều vào để tránh chúng ăn con , còn không phải canh me giờ giấc mà vớt trứng / cá cha mẹ ra .
  BẠn muốn cá thôi không đẻ nữa? ở loài cá , sinh sản thường dựa vào môi trường nước bên trong và nhiệt độ bên ngoài đó bạn . BẠn giảm nhiệt bể xuống , cá sẻ không sinh nữa , nhưng nên nhớ cá vàng chịu nhiệt thấp tốt đó bạn .
  ( BẠn không nên viết tắt theo kiểu chát yahoo trên diễn đàn nha bạn )
   
  phu_tan thích bài này.
 3. phu_tan

  phu_tan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/10
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  tphcm
  hix ..hôm nay nó đẻ nữa ... mà mình nuôi chậu thủy tinh nhỏ lắm .ko có mloc5oc5 õy nữa ..để cảnh mà bạn sao cho nhiệt độ ỉam xuống được ... bữa h là đẻ 4 lần rồi . đẻ hoài thấy em nó cũng lứ đừ tôi lắm . sao bây giờ !!! mấy bạn giúp với ( p/s : hỗm h đang thi nên h mới on ..mấy bạn thông cảm ) :)
   

Chia sẻ trang này