Tư vấn hồ cá nhỏ (1,5x3m) như thế nào cho đẹp?

Thảo luận trong 'CÁ VÀNG - CHÉP - KOI' bắt đầu bởi ithue, 31/10/08.

 1. ithue

  ithue New Member

  Tham gia:
  31/10/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hue
  Tôi đang làm nhà, rất thích và đang có ý định thiết kế 1 hồ cá nhỏ + vài cây bông súng ở diện tích sân trước nhà, ngoài trời. Diện tích hồ chừng 1,2 x 3m, âm dưới đất. Tôi xem trên mạng, rất thích cái hồ nhỏ của ca sỹ H.N

  (xem link bài viết kèm theo: http://ngoisao.net/news/nha-dep/2008/08/3b9c5d64/).

  Vậy các bạn trên diễn đàn làm ơn tư vấn:

  - Cá chép như trong hình bài viết là loại gì? Có dễ nuôi? diện tích như vậy thả khỏang bao nhiêu con là hợp lý.

  - Có thể nuôi loại chép gì hoặc loại cá gì khác cho đẹp, dễ chăm sóc?

  - Hồ cá nhỏ ngoài trời, kinh nghiệm như thế nào để nước luôn trong? Không có mùi tanh? (tôi nghe người bạn nói nuôi chép thì nước hồ đục, tanh?)

  - Với diện tích vậy, chiều sâu bao nhiêu là hợp lý? phần nổi/phần âm dưới đất của thành hồ là bao nhiêu cho đẹp? Dưới đáy hồ có thể thả sỏi cho đẹp?

  - Kinh nghiệm gì khác để có được hồ cá nhỏ đẹp.
  Rất mong sớm nhận được thông tin. Xin chân thành cảm ơn sự tư vấn, chia sẻ của các bạn.
  Hùng PT
   
 2. bayby_boy12

  bayby_boy12 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  180
  Thích đã nhận:
  92
  Đến từ:
  HỒ CHÍ MINH
  nếu bạn để hồ cá ngoài trời thì nên chơi hồ non bộ nho nhỏ giúp nhà bạn có thêm sinh khí và sử dụng cá chép bướm (dễ nuôi) có các màu phong thủy như (trắng,vàng , đỏ)và .Nếu mún hồ trong sạch thì cứ cho vào khoảng ít bột men vi sinh có bán ngoài tiệm cá hoặc sử dụng máy lọc vì có thể giúp hồ lưu thông .Nên xây hồ cá theo các hình cong mang tài lộc vào nhà.và số lượng cá là 9con hoặc 18 con theo kích thước hồ bạn thì sẽ rất tốt và hợp chơi cá theo phong thủy nữa nếu bạn muốn mua cá chép bướm thì cứ nói mình mình còn 5 con chép nhật và 2con ba đuôi tất cả là 170k giá ngoài thị trường thì hơn 200k nếu có nhu cầu thì liên hệ với mình bằng( yahoo:sutu798) chúc bạn có hồ cá và nhà đẹp nha !Nếu có thắc mắc cần lựa chọn trang trái hồ cá thì mình sẽ giúp vì đang học về trang trí nội thất
   
 3. echipvn

  echipvn Active Member

  Tham gia:
  7/6/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  cá trong bể của HN là cá chép nhật bình thường với cá Koi. Với diện tích hồ như của bạn có thể thả khoảng 10 con chép. Mật độ thả chép tùy vào diện tích mặt nước, cá chép dễ bị ngộp. Bạn nên bố trí thêm máy sục oxi cho chúng thì tốt hơn.
  Ko thích cá chép thì nuôi các loại ăn mồi như tai tượng phi, sấu hỏa tiễn ...
  Để nước trong thì bạn cho cá ăn vừa đủ, có thức ăn dư thì chịu khó vớt ra. Chịu khó thay nước thường xuyên, một lần thay khoảng 25% đến 30% thể tích, nước sạch cũng làm cho cá phát triển tốt hơn về màu sắc. Bố trí thêm hệ thống lọc nước là tốt nhất.
  1.2 x 3m ko biết là diện tích mặt hồ hay sao ta. Âm dưới đất tầm 50cm, phần nổi lên khoảng 20 -30 cm, cá chép hay nhảy lên cao nên để thành hồ cao thì tốt hơn.
  Trồng thêm 1 số loại cây lưỡng cư quanh hồ, nhìn có vẻ natural hơn ^^
  Góp tý ý kiến
   

Chia sẻ trang này