Tư vấn nuôi cá (Newbie) ???

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi ldkien, 13/6/11.

 1. ldkien

  ldkien New Member

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hiện nhà em có 1 bể đúc 61x37x50 với vài cục đá cũng tàm tạm, hết ạ :-S. Nói chung là bể nhà em size lỡ cỡ, hơi nhỏ một chút. Bây giờ em muốn nuôi mấy bạn cá để khi về nhà có thể nhìn mấy bạn ấy bơi qua bơi lại cho vui mắt, các bác nhà mình có thể cho em lời khuyên là nên nuôi cá gì không ạ ? Em cám ơn trước ... :)

  //P/s: Có thằng bạn bảo bỏ hết đá ra rồi nuôi la hán. Mà không biết chọn và nuôi la hán khó lắm không, đang vào mục cá la hán trong 4rum để đọc các bài viết, không thì lỡ chết vừa thương em cá vừa tiếc tiền, em sinh viên ứ có nhiều tiền ạ :p
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Bể đúc của bạn nuôi cá la hán chỉ thích hợp giai đoạn đầu của cá, tức cá luc nhỏ, khi cá lớn thì bạn nên thay bể khác.
  Với bể đúc 60cm đó GHt khuyên bạn nên chơi 1 bể thủy sinh bao gồm ráy và cá 7 màu, cây ráy cần ít ánh sáng hơn các cây khác và 7 màu cần điều kiệm chăm sóc cũng không nhiều.
  Cũng có thể dùng bể đúc đó để 1-2 đôi cá vàng, dưới đáy bể có trải 1 ít sỏi trứng trang trí, nhưng nuôi cá vàng cần bộ lọc tương đối chuẩn vì chúng ăn và ị rất nhiều.
   
  ldkien thích bài này.
 3. Mr_guns

  Mr_guns Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/10
  Bài viết:
  806
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  Hà Nội
  bạn có thể nuôi thêm mún hoặc các loại molly 7 màu nuôi cũng tốt nhưng hiện giờ ngoài các tiệm cá cảnh thường 7 màu bị lai cận huyết nhiều nên có tuổi thọ kém hơn trước :(
   
  ldkien thích bài này.

Chia sẻ trang này