Tui mua cây thủy sinh

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi KiepSau, 30/9/07.

 1. KiepSau

  KiepSau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  Hôm qua,tôi có đi mua 1 chậu cậy,người ta làm,ở ngoài thì rong gì không biết nhưng nghe nói loại này sông nào cũng có.không phải rong đuôi chó đâu,mà được biết nó thì rất nhiều và rẽ,người ta dặn đem về đừng tháo ra vì bên trong có thuốt,nên tui không tháo và đễ trong hồ,lúc thấy hồ rong nó bị gãy nên đem ra vức bõ,tò mò mỡ ra coi,ai ngờ trong dó có 1 miếng bông lọc(đễ cho xìn không ra khoi nước) và 1 cục xình,vậy mà nó bão là thuốt cho cây sống lâu,tức thật mất toi 30k tiền thì không thành vấn đề mà bị lừa mới tức.Nhân tiện cho mình hõi luôn o quận gò vấp mình đan ở có chỗ nào bán cây thủy sinh rẽ rẽ hông
   
 2. viendong1970

  viendong1970 Active Member

  Tham gia:
  4/6/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tphcm
  cái đó là phân nước thì phải dùng nó để nuôi cây trong lúc bán ngoài hàng đó
  mà bạn chụp hình cho mọi ngừui thấy thì mới bít có bị lừa ko chứ
   
 3. cafesôngtrăng

  cafesôngtrăng Thành viên uy tín

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  354
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  HCM
  Thú thật, mình đọc đi đọc lại mới hiểu được ý của bạn. Bạn viết sai quá nhiều chính tả, dấu câu thiếu trầm trọng:D
  Trên diễn đàn là nơi công cộng, bạn nên kiềm chế một chút. Sao lại gọi người ta là "nó". Không ai lừa bạn cả. Bạn tự đến & mua hay có người đưa bạn đến đó & thuyết phục bạn mua?
  Đọc bài thì cũng hiểu là bạn chưa chơi TS, vì khi dưỡng cây trong hồ bán, người ta phải gói gốc cây lại bằng bông lọc & bên trong là "cục sình" như bạn nói. Mang về nhà thì phải gỡ ra và trồng xuống nền. Đối với các loại thân đốt thì bạn cứ bỏ phần gẫy, cắm lại phần ngọn là ok. (Tất nhiên là phải có 1 cái nền đủ tốt:D)
   
 4. hai_dylan150

  hai_dylan150 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/6/07
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  thanh pho ho chi minh
  vấn đề ở đây ko phải người bán lừa bạn đâu...miếng bông và cục sình đó là người ta bảo quản cây trong khi bán đó bạn nếu ko có nó bạn chỉ cần để mấy ngày thôi là cây bị thối ngay..
   
 5. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh

  Chào bạn!!
  Hôm trước Thủy tinh dựng xe sát mé đường lên uống cafe ở quán cóc, đọc báo chờ người bạn. Lúc ngẩng lên thấy nguyên một " thằng " ăn mặc bẩn thỉu đang rắt xe của mình??:angry: :angry: đứng phắt lên, sừng sộ chạy ra, tính la quát. Thấy Anh ta cười cười, chỉ chỉ, giải thích. Thì ra, anh con bà bán cafe, chạy xe ôm gần đó, nhác thấy xe công an, sợ bắt xe của mình nên dắt lên vỉa hè giúp!!:blushing: :blushing: mãi đến hôm nay kể lại mình vẫn còn thấy hổ thẹn cho một kẻ " lấy dạ... đo lòng người..." là ....mình.
  Chuyện ngoài đời gianh giới giữa thật, giả khó có thể biết ngay được. Chuyện nghề chơi đắt rẻ khó phân bì ( phụ thuộc vào mức độ thỏa mãn của người mua mà thôi )
  Từ bài học của mình , xin bạn hãy cẩn trọng trong việc đánh giá việc đời để tránh phải tự hổ thẹn như mình!!!
  Trong Thủy Sinh cũng vậy, mình đã mua cây và phụ kiện ở khắp nơi từ anh Codai, chị Giang APT, Cao Quy, Lê quang định, Nguyễn thông ....tới tiệm cóc gần nhà, Từ thứ cây xin được tới loại cây mà cố gắng một chút mới... giám mua, nay có cây còn, cây đẹp, có cây chết,Tất cả đều cho cảm giác thú vị,say mê,tiếc nuối, thỏa mãn.... như nhau. Ngoài ra mình còn được biết có rất nhiều người tốt bụng, trượng nghĩa, hào hiệp, và tài hoa trên diễn đàn này nữa .
  Đó chính là điều kỳ diệu của Thủy sinh!!!
  Ở GÒ VẤP cũng có mấy cửa hàng bán thủy sinh dễ thương ở Nguyễn văn nghi, ngoài ra còn có Huunguyen, Akira, ở Nguyễn Thái Sơn...Bạn thử liên hệ xem!!!
  Nếu không ngại thì bạn PM cho Thủy tinh, mình sẽ cho bạn một số cây trong bể của mình. Nói trước là chỉ đựng trong bịch ny lông cùng nước, hay cuộn trong giấy báo ướt chứ không cẩn thận như cửa hàng( có cốc, có bùn, có phân, có bông lọc ) đâu nhé !!
  Chúc bạn tìm được bình an,vui vẻ, hạnh phúc trong ..thủy sinh.
  Thân ái!
  Thủy tinh
   
 6. KiepSau

  KiepSau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  bạn nói cái gì vậy bạn biết nó bán cho tui mấy cai rong đuôi chồn mắc chết mồ,bên trong thuốt gì đâu toàn là nước với xình,bạn đã biết gì mà nói.nói không đúng.
   
 7. Già_Làng

  Già_Làng Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  - Già đây thấy Thủy Tinh rất nhiệt tình và nhẹ nhàng đấy chứ, lại còn tốt bụng cho bạn cây thủy sinh nữa, vậy mà bạn lại phụ lòng tốt người khác, bạn ăn nói rất khó nghe, chính bạn mới là người không hiểu biết gì đã phát ngôn linh tinh trên diễn đàn rồi.
  - Già cũng thấy rằng bạn mới 27 tuổi thôi mà bạn lấy ảnh của 1 bác trong Quân Đội để làm Avatar, lại còn lấy nick là Kiếp sầu hay Kiếp sau gì gì đó.... thật đúng là nhìn Avatar và nick của bạn đúng là trái ngược nhau, thật phản cảm.
  - Cuối cùng Già khuyên bạn 1 điều rằng, lần sau trước khi post bài gì lên diễn đàn hãy suy nghĩ cho thật kỹ và ăn nói thật nhẹ nhàng vào, người ta đã có lòng giúp bạn thì bạn phải cám ơn người ta, đó là lẽ sống trong đời thường, nếu bạn không làm như vậy sau có chuyện gì khó khăn không ai giúp bạn đâu.

  Vài lời nhắn gửi
  Già Làng
   
 8. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Không biết bạn chơi TS được bao lâu?, hình dung mắc và rẻ ra sao? và đối với bạn phải hội đủ những điều kiện gì mới được phép "nói"?
  Giá trị môn nghệ thuật rất đẹp và diễn đàn này trước hết nằm ở con người, lịch sự, tôn trọng những người bạn đang chia sẻ hỏi ý kiến, nếu bạn cũng muốn đón nhận những điều này từ mọi người.
  Đề nghị bạn chú ý.
   
  Last edited: 14/10/07
 9. _Mr_Boo_

  _Mr_Boo_ Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/07
  Bài viết:
  692
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  ngoài tiệm cá mà có bán cây TS bao giờ người ta cũng để trong chậu cả,thứ 1 là để cho dễ bán,thứ 2 là để dễ vận chuyển,thứ 3 là để giữ cho cây ko bị hư.
  tùy chỗ,có chỗ hơi giống sình,có chỗ là cát nhuyễn,có chỗ là phân nhưng chắc chắn là có "thuốc",nếu ko thuốc thì để chừng 2-3 ngày,ai mua nhìn cây èo uộc là biết ngay nên phải có phân nữa để giữ cho nó tươi
  biết thế mà còn dám bỏ 30k ra mua =)) =))
  bi giờ mới biết là rong đuôi chồn sao =))
  công người ta đi móc "sình",công người ta cho vào cốc,quấn bông cũng tính tiền dc chứ
  nếu như bạn biết thì tại sao còn mua mấy cọng rong đó,nếu như bạn biết thì tại sao khi nó gãy,ko cắm lại mà đem đi dục.nếu như bạn biết ở ngoài rất rẽ thì sao ko lại đó mua,nếu như bạn biết sông nào cũng có thì sao ko lại sông đó mà vớt,móc sình,mua cốc,mua bông lọc,quấn vào rồi bán cho người ta 35k(lời 5k là phần thưởng cho sự hiểu biết của bạn),nếu như bạn đúng thì bạn đã ko nói như thế,trong trường hợp này,nếu như nói nhẹ thì người ta nói là:coi như là đóng học phí vậy,còn nếu anh cứ nói nặng,người ta nói nặng lại thì là thế này:"tiền ngu"
  mong mod ko xóa những dòng trên,tuy là hơi nặng xíu nhưng anh ấy ko kiềm chế những gì mình nói,coi như đây là 1 bài học cho anh ấy vậy
   
 10. Andydinh77

  Andydinh77 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  TP Ho Chi Minh
  Bạn KiepSau ơi.Bạn mới chơi cây thủy sinh nếu không biết thì để mọi người giúp bạn.Đừng nóng nảy mà hư việc.Trước hết bạn nên đọc cách làm nền để trồng cây thủy sinh cái đã,lúc đó bạn sẽ biết tại sao có "cục sình",đó không phải là "cục sình" được móc dưới sông lên đau bạn nhé.Chúc bạn thành công.
   
 11. langtuvn1991

  langtuvn1991 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/07
  Bài viết:
  284
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Q9.TPHCM.Viet Nam.trai' dat'.he ngan ha`
  bác này ko bik người bik ta gì hết,mới chơi thủy sinh hay sao mà nói kì vậy,
   
 12. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh


  Nam-Mô. A-Di-Đà-Phật! Từ nhỏ luôn được dạy rằng ở đời mọi sự Đúng - Sai, Có - Không, Biết - Ngu, Phải - Trái, Hơn - kém ..... Chỉ là sự tự ảo tưởng mà thôi !
  Chỉ có Cái Tâm trong mỗi con người mới là thực Vậy đừng để nỗi tức giận của bản thân làm đau chính bản thân và làm đau người khác bạn à!!!

  Thủy tinh xin được đền cho sự tức giận của bạn bằng một số cây hiện có trong bể của Thủy tinh. Lúc nào bạn tiện thì Pm cho Thủy tinh nhé!! Vì cùng ở Gò Vấp cả nên cũng không phiền phức lắm đâu!!!
  Chúc bạn tìm được bằng an trong bể thủy sinh mới của bạn!
  Thân!
  Thủy tinh
   
 13. hero_vanchien

  hero_vanchien Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chơi cái này khi đã chơi thì ít ai nghĩ quá nhiều đến cái gì đó gọi là đắt rẻ. Miễn sao túi tiền mình mua được và cảm thấy ưng ý thì không thấy đắt còn lại nếu cảm thấy đắt thì đừng mua.

  Khi mình đi mua cây mình biết ngoài động ruộng khống khó kiếm (Vì chỗ mình ở còn nhiều ruộng và mương máng lắm) nhưng mình thích cái cảm giác khi đi mua cây ngắm nhìn mấy con cá người ta bày bán và quan trọng hơn là học hỏi kinh nghiệm từ họ.

  Những cái thứ lặt vặt đó nếu vào tay người biết thì nó sẽ là cái tạo nên vẻ đẹp còn dưới con mắt ai không biết, không biết tôn trọng nhưng gì rất binh thường đó thì nó chỉ là cái vô nghĩa mà thôi. Có thể bạn Kiếp Sầu hay Kiếp sau gì đó cho là "xình" nhưng bạn cũng nên biết rằng cây cần "xình" để sống và tươi tốt cũng như con người phải biết tôn trọng người khác để tôn trọng chính mình

  hix...Ai có rêu không cho em xin ít!! :D
   
 14. jupiter8454

  jupiter8454 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/11/07
  Bài viết:
  519
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cảm ơn các bác đã ...tranh luận. Em thấy quá đúng, cái gì mà không có giá. Muốn biết thì phải học thôi. Như em khi quyết định chơi hồ thủy sinh. Em có cái hồ 80cm (8 tấc). Em đi hỏi họ nói tiền công và cây, đá... tổng cộng là 600K (không có đèn). Em suy nghĩ mãi rồi quyết định tự làm, không phải em chê giá mắc mà em muốn tự làm để biết (vì vốn dĩ em cũng rất khéo tay... hihi). Em quen 1 bác chủ quán cafe, ông này cũng có 1 cái hồ thủy sinh. Nhưng em thấy ông trồng rong nhiều quá, ông nói đừng mua phân đất mà mua phân hạt. Dò hỏi mãi mới biết địa chỉ ở Nguyễn Cư Trinh, chạy tới đó chủ tiệm nói hồ 80cm phải 30 ký phân mới đủ (không có phân hạt) em xót tiền quá mua 20kg x 20.000đồng = 400.000đồng. Tiền đèn 01 bóng luôn máng 60cm = 130.000đồng, đá và cây 200.000đồng. (riêng sỏi quán tặng không tính tiền) Về hì hục làm mất 3 tiếng đồng hồ mới xong, bơm nước vô là 11 giờ đêm đi ngủ. Sáng mai mở mắt dậy trời nước đục nhờ nhờ do phân đất hòa ra mà em chẳng hiểu tại sao. Đi làm mà không yên tâm, hôm sau em chạy ra chỗ bác Vũ (góc Nam kỳ Khởi - Nghĩa Lý Chính Thắng) hỏi thăm mới biết khi ém phân xuống đáy hồ em ém sát thành hồ luôn nên mới có tình trạng đó... hix. Vậy là về lại phải lọ mọ rút nước, nhổ cây khỏi hồ kéo lại phân vô trong sau đó chèn cát sát thành hồ. Quả thật 2 ngày sau nước trong veo...quá đã.
  Em trồng hơn 1 tháng rồi nhưng sau đó máy bụi rong cỏ không chết nhưng lá ... trắng bệch, còn cây tần ô thì lá xoăn lại như héo chẳng hiểu sao nữa....
   
 15. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  hìhì,

  Hôm nọ GC ra ngoài Nguyễn Thông, mua một cái cốc "mắc chết mồ", Hồng hồ điệp, giá 25 ngàn. Ngắt luôn mấy cái ngọn đem về, trả lại cả cốc lẫn bùn cho cửa hàng.

  Hình "em nó" đây, sau 2 tuần giải phóng khỏi cái mắc chết mồ đó:
  [​IMG]
   
 16. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  người có hiểu biết ví cũng như một bông lúa vậy. lúc còn xanh thì chúng luôn ngửng cao đầu nhưng khi đã chín, đã già, đã mang trong mình giá trị thì chúng lại cúi đầu xuống. thứ nhất cái gì cũng có quan hệ nhân quả bạn nên ngồi coi lại. thứ hai là sự tôn trọng và lịch sự trong giao tiếp bạn cũng nên coi lại. bạn là người mới đã nhờ anh em giúp đỡ nhưng lại ăn nói rất ngông cuồng. chẳng khác nào sa mạc uống nước trời mưa xuống mà chẳng sản sinh ra được cái gì. mình nghĩ nếu bạn còn không nghĩ lại thì đừng nên chơi thú chơi tao nhã này nữa.
   
 17. KiepSau

  KiepSau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  chậu cậy
  [​IMG]
  cây
  ttp://i239.photobucket.com/albums/ff286/KiepSau/800px-CeratophyllumSubmersum1.jpg

  lúc ra mua thì hỏi ông chủ bán bao nhiêu 1 bó này(thấy bỏ trông cái thao,họ nói là 25k+cái hủ 5k(đan lúc họ đan nhồi phân vào cây),mình thì chẳng rành máy vụ này về hỏi ông anh thì mới biết

  Thủy Tinh
  Hôm trước Thủy tinh dựng xe sát mé đường lên uống cafe ở quán cóc, đọc báo chờ người bạn. Lúc ngẩng lên thấy nguyên một " thằng " ăn mặc bẩn thỉu đang rắt xe của mình?? đứng phắt lên, sừng sộ chạy ra, tính la quát. Thấy Anh ta cười cười, chỉ chỉ, giải thích. Thì ra, anh con bà bán cafe, chạy xe ôm gần đó, nhác thấy xe công an, sợ bắt xe của mình nên dắt lên vỉa hè giúp!! mãi đến hôm nay kể lại mình vẫn còn thấy hổ thẹn cho một kẻ " lấy dạ... đo lòng người..." là ....mình.
  Chuyện ngoài đời gianh giới giữa thật, giả khó có thể biết ngay được. Chuyện nghề chơi đắt rẻ khó phân bì ( phụ thuộc vào mức độ thỏa mãn của người mua mà thôi )
  Từ bài học của mình , xin bạn hãy cẩn trọng trong việc đánh giá việc đời để tránh phải tự hổ thẹn như mình!!!


  mình hiểu được cái ngụ ý bạn nói mà,ngoài ra nhưng ai nói mình đều không quan tâm,mình chỉ muốn chia sẻ cái sự ngu ngốc khi bị người ta lừa,tiền không quan trọng nhưng buồn thật,mình củng xin lổi bạn đả nói bạn không biết gì,nhưng quả thật bạn không biết về cái cây này mình mua.Giờ toàn là lừa hết thấy ai không biết thì bán mắc.(mấy ông chủ này đem ra thụt xì dầu hết ^^) Mình nói vậy mấy bạn hiểu chứ đừng vội nhận xét mình nha.Và mình muốn nhửng ai như mình nên rút kinh nghiệm,kẻo post bài lên giống mình thì tức lắm đấy.Nói chung lần sao có post thì úp ảnh lên luôn chứ không họ hiểu lầm,Từ bài học của mình , xin bạn hãy cẩn trọng trong việc đánh giá việc đời để tránh phải tự hổ thẹn như mình!!![ tại vì bị lừa nên mình tức,không chia sẻ thôi còn trắch móc,nghỉ sai về mình.Thôi

  Xin anh mod Xóa Chủ Đề này luôn.............
   
 18. Dũng MVP

  Dũng MVP Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  269
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Đến đây em thấy vui vui rồi cho em nói chút nha, khi bạn mua cây thì bạn đã chấp nhận số lượng cây mà bạn thấy trong cái chậu đó chứ không phải cái phân trong chậu, về bản thân của loại cây đó thì dù ngoại nhập hay khai thác trong nước thì cũng phải bỏ công chăm sóc và nhân giống nên giá phụ thuộc vào cửa hàng đó, cũng có thể nếu bạn mua quen thì người ta sẽ bớt giá sau, còn nếu bạn nói phân trong chậu chỉ là sình thì khi bạn mua bên anh Codai cũng trồng dưới sình thì sao, sình này giàu chất dinh dưỡng có pha trộn nhiều thành phần chứ không chỉ là sình ngoài ruộng, khi mình qua anh Cỏ mua thì chỉ nhổ gốc cây lên bỏ vào bịch chứ không có chậu đàng hoàng như bạn, có thể bạn thắc mắc tại sao phân trong chậu không phải là phân công nghiệp mà lại là sình thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về phân nền (có thể bạn không thích sình và mình đoán bạn dùng nền công nghiệp).
  Cuối cùng mình xin chia sẽ với bạn lại câu mà ai cũng biết trong diễn đàn này, ngoài tiền bạc, công sức, học hỏi thì bạn còn cần cả tấm lòng thì mới mong đạt đến ngưỡng nghệ thuật. Chúc bạn có 1 bể thật đẹp trong tương lai.
   
 19. toannhoc

  toannhoc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  346
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tpHCM
  để khỏi sợ lầm mua hàng giả tốn tiền thì bạn chạy thẳng ra anh cỏ dại,APT,CQ hàng tốt chất lượng khỏi lo chứ mua ngoài nguyễn thông trước giờ đc có tiếng là mắc + mắc mà bạn.và phân người ta để cây sống tạm thời thì làm gì có chất lượng?họ mua giá rẻ bán ra giá cao là chuyện thường thôi.chơi thủy sinh mà cái gì cho đam mê cũng phải có cái giá của nó bạn ơi
   
 20. duongphong155

  duongphong155 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/07
  Bài viết:
  209
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  ho chi minh
  theo mình nghỉ thì vấn đề lừa gạt trong mua bán là chuyện thường tình. kiếp sầu vỉ nóng tính nên lời nói hơi lổ mãng
  mình củng là nạn nhân của 1 số người bán hàng ko có lương tâm
  nhưng từ khi được biết diển đàn và được anh em cho biết 1 số địa chỉ tin cậy.thì mọi chuyện đã qua mong bạn củng có cùng suy nghỉ như mình và xem diển đàn là nơi trao dồi kinh nghiệm
  rất cảm ơn anh em đã chỉ dẩn cho mình những điều thật bổ ích
   

Chia sẻ trang này