Tuổi thọ của cá biển trong hồ kính

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi nvkww1979, 4/8/07.

 1. nvkww1979

  nvkww1979 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HN
  - Mới nuối được 1 tháng nên chưa có kinh nghiệm lắm.
  - Mình muốn hỏi tuổi thọ của cá biển trong hồ kính với điều kiện trang thiết bị hiện có ở Việt Nam có lâu không? nghe nói là con lâu nhất cũng chỉ được 1 năm.
  - Loài cá biển nào có tuổi thọ cao nhất khi nuôi trong hồ kính? có phải là các loài cá bò không?
   
 2. cacanhbien

  cacanhbien Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  306
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Sài gòn
  theo mình cái đó còn tùy vào từng người nuôi. Nếu nuôi kỹ thì có thể sống lâu hơn..Lúc trước mình nuôi cá Hoàng đế và Bắp nẻ Xanh cũng được hơn năm...sau đó vì lý do cá nhân mình đã cho đàn cá đó cho 1 người quen nên giờ có lẽ die hết rồi....hic..hic..
   
 3. LAD

  LAD Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  163
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  Hanoi
  chắc phải lâu hơn chứ, cá nuôi 1 năm đã die thì nhanh quá, mình thấy mấy con chim xanh nó bé tí, nuôi lên được to đùng như ngoài hàng thì cũng phải mất vài năm, mình nuôi 6 tháng rồi mà nó to lên chẳng bao nhiêu.
   
 4. TanDaiDuong-HCM

  TanDaiDuong-HCM Well-Known Member

  Tham gia:
  22/7/07
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Tùy vào chất lượng nước của bạn nữa,nếu nước bạn tốt thì nuôi bao lâu mà chết dc!!!Theo mình cá dễ nuôi mà sống lâu nhất là cá Mao Tiên!!!
   
 5. thantung611

  thantung611 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/5/07
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  Theo như mình biết cá nước mặn tuổi thọ chắc không cao đâu ,gì hôm rồi mình thấy những người nuôi sò điệp nói trên tivi rằng người ta nuôi chỉ 9 tháng là thu hoạch và không con nào sống qua 18 tháng cả mình thấy tuổi thọ nó quá ngắn
   
 6. thanh ocean

  thanh ocean Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/05
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Q7-Củ Chi-Q7=> SGòn
  Tùy thuộc vào giống nữa một số loài tuổi thọ thấp thường là cá ở rạng san hô. Nói là thấp nhưng tuổi của chúng lên tới vài năm hoặc mười mấy năm chứ không phải là vài tháng đâu. Còn ở người nuôi được vài tháng là do nhiều yếu tố lắm. Có thể chú cá đó ngấm một lượng thuốc mê quá nhiều vào cơ thể trong quá trình đánh bắt, đem về nhà nuôi một thời gian sẽ chết. Có thể do nguồn thức ăn cung cấp cho cá chưa đủ dưỡng chất nên cá cứ teo dần và chết. Và cuối cùng là do cách chăm sóc chưa tốt của người nuôi. Có những chú cá mình nuôi từ khi còn nhỏ đến lớn có thấy chết đâu cả 5-6 năm nay rồi
   
 7. cangua

  cangua Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/07
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  tphcm
  Theo kinh nghiệm của mình thì cá họ cá bướm nuôi khoảng 6 tháng là lâu , vì hình như cá không thích hợp với môi trường chật hẹp , ( đặc biệt cá chim sâu mỏ dài , và chim cờ thì sống lâu hơn , khỏe hơn )
  -họ cá thiên thần - cá có ngạnh mang ( hòang đế , hoàng yến , hoàng hậu , thạch mỷ nhân.... ) thì không sống được lâu trong hồ cá , có thề chúng ta chưa cung cấp đủ chất cho cá
  -họ cá Tang va surgeon( cán đuoi có gai) thì dể nuôi hơn , sống lâu hơn và không phá san hô ,

  Mình không nghỉ tuồi thọ của cá biển ngắn ,mà là do môi trường nuôi nhốt tù túng nhỏ hẹp , dể bệnh, không hoạt dộng nhiều , ( không theo qui luât đào thải - sinh vật nào yếu bệnh thì sẽ bị những loài cá ăn thịt lớn ăn -những con cá khỏa mạnh còn lại không bị lây bệnh)và cách đánh bắt bằng thuốc độc hại nên cá chết không phải vì già mà vỉ bệnh.
  Ngoài ra , khi cúp điện cá thời gian lâu . cá cũng chết ,
   

Chia sẻ trang này