Tuổi thọ của chim Cu gáy ?

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi quangthang, 28/8/10.

 1. quangthang

  quangthang Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ha Noi
  Em mới chơi ku gáy nên chả biết 1 em ku gáy có tuổi thọ khoảng bao nhiu năm :confused:, Gặp mấy bác chơi ku thì có bác bảo em này tuổi lồng hơn chục năm, có bác bảo em bác ấy nuôi hơn 20 năm nay rùi. Em mở chủ đề này mong các bác nuôi ku lâu năm cho mọi người bít là trung bình 1 em ku sống trong điều kiện nuôi nhốt thì thọ được bao nhiu mùa xu hào (Không tính các em bị nuôi nhốt mà thiếu thứa ăn hay nước uống, hoặc bị stress nhé) và các em ku hoang dã thọ được bao nhiu màu xuân vậy? Rất mong được các bác chỉ giáo :x
   
 2. tieuho

  tieuho Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/10
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  Biển
  hehehehee cái này cũng khó nói lắm bác ơi. Nhưng nếu điều kiện nuôi tốt, chú ý đến sức khỏe của chim .... nói tóm lại là trong điều kiện tốt nhất và không bị tai nạn hoặc sự cố đáng tiếc thì đã có chú cu gáy sống được 36 năm (đó là theo tieuho tôi được biết). Còn chim rừng bây giờ với tình hình cu mái thì nhiều cu trống thì cạn. Cái này nói ra cũng khó .. hehehehe bắt cu trống làm việc quá công suất để phục vụ số cu mái còn lại. Một em trống đống em mái .... hehehheee khó biết lắm bác ạ.
   
 3. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Sống ngoài rừng phụ thuộc vào thợ săn, vào trong lồng thì phụ thuộc vào con mèo bác ạ !
   
  nguoidaugio, Thu HY and cu_hung like this.
 4. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  trên 20 năm bác ah tuy vào con chim đó mình có mê nó ko? nếu nó hay mà mình quý nó như ngừoi bạn thì tuổi thọ nó sống lâu lém bác, nếu ko thích không chăm sóc vất vạ lung tung thì tuổi thọ cũng trên đầu ngón tay thôi.
   
 5. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  trước lúc diễn đàn bị trục trặc em có đọc 1 bài viết hình như ở Bạc Liêu có 1 con sống đến 80 năm tuổi lồng, em vẫn còn lưu hình em này trong USB của em, em nhớ ko lầm là anh Hậu ở Bạc Liêu có nói về con này, em nghe ba em kể lúc trước ông nội của ba em có nuôi 1 con hơn 36 năm đến ngày ông mất thì mấy ông bác thả nó về rừng nó ko chịu bay đi liền mà quyến luyến ở gần nhà 3- 4 ngày có khi trên nóc nhà rồi mới bay đi, dĩ nhiên lúc thả ra là em nó bay 1 cái vèo rồi mới trở lại, hiện bây giờ gần bàn thờ ông cố còn để lại cái cầu tử của cái lụp của ông, cây sào bằng cây tầm vong thì bảo số 5 năm 99 sập nhà......con cháu di dời.....mất tiu rồi.....khi ông cố nội mất rồi......ko ai chơi cu hay hiểu tí xíu về cu.......đến đời em là 4 đời hiện nay bắt đầu học chơi nhấp nhem, đó là những gì em biết về tuổi thọ của cu.
   
 6. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Chú Thiện ơi !!!
  Chú nói sai rồi sai 100 % luôn ,,, Nếu như mình thương mình quí nó thì nó là con đi rừng lúc nào cũng đem theo và đem theo càng nhiều thì khả năng chết yểu càng cao ...Hehehe
   
 7. quangthang

  quangthang Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ha Noi
  Thanks các bác, theo như em được biết (Qua hỏi các cao thủ không tên tuổi :H) thì em ku sống trong điều kiện nuôi nhốt tốt chắc thọ được trên 30 mùa xu hào các bác ah. Còn sống mà lúc nào cũng nhìn thấy cái chảo mỡ, thấy mấy củ sâm hoặc thấy con mèo thì sống được ngày nào hay ngay đấy thôi (ta không tính các trường hợp này). Ủa, mà chưa ai trong số các bác nuôi 1 em nào từ lúc trứng nở đến lúc em nó chít già ah??? Em đang còn trẻ, mai kiếm 1 em mới nở về nuôi, hẹn các bác vài chục năm nữa em có kết quả nhé :)
   
 8. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  He he hiểu ý bác Vũ rồi vậy là tuổi thọ con mồi hay phụ thuộc vào con Bù cắt chứ gì he he, phụ thuộc vào hên sui ..
   
 9. HUNG CU GAY

  HUNG CU GAY Well-Known Member

  Tham gia:
  27/8/10
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  709
  Đến từ:
  An Khê
  Cu gáy mình cũng biết, em có thằng bạn ba nó chơi cu gáy cừ lắm, Hiện con cu gáy nhà bác ấy đã thọ đến 31 năm rồi, nuôi trong lồng chứ không thả đâu nhé. Bác nói cần chăm tốt và cho chim ăn những thứ mà nó thích VD như: ngoài lúa ra còn cho ăn mè, đậu xanh,... chim rất khỏe và sống lâu đó bạn.
   
  quangthang, nguoidaugio and giothoc like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. tuổi thọ chim cu gáy

  ,
 2. tuổi thọ cu đất