Ưu nhược điểm của các loại lồng ?

Thảo luận trong 'Phụ kiện cho chim hoạ mi' bắt đầu bởi hufahp, 27/9/10.

 1. hufahp

  hufahp Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  803
  Thích đã nhận:
  1,374
  Đến từ:
  HPG
  Đọc qua 4r một lượt, em chưa thấy bác nào bàn về ưu nhược điểm của các loại lồng cho Mi cả. Thấy có bác chơi lồng bằng tre, trúc, lại thấy có bác chơi lồng inox, tí lại thấy có bác chơi lồng sắt bọc nhựa. Trong lồng thì có bác chơi loại cầu nhẵn trơn, có bác chơi lại cầu gai chi chít, người thì chơi loại cầu = nhựa.:sick:

  Có cụ cao niên cho ý kiến để mọi người cùng tham khảo với ?
   
  RUA01 and nghiado like this.
 2. Thao-nguyen

  Thao-nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  2,237
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mến chào bạn hufahp!
  Mình nhớ không nhầm, trên diễn đàn có đôi bài viết khá hay về các loại lồng mi. Tuy nhiên, để tiện cho bạn đỡ tra cứu lại, TN xin có chút ý kiến về lồng mi:
  - Lồng mi có nhiều loại: Lồng mi đực, mi mái; lồng mi chiến, lồng phóng, lồng đất, lồng bẫy mi, lồng vận chuyển; lồng tắm...
  - Chất liệu: có thể dùng nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhưng lồng chiến ở VN thường là lồng tròn, làm bằng tre trúc. Các lồng khác làm bằng kim loại co ưu điểm là:phần nào chống được mèo , chuột, sạch, bền. Nhược điểm là thẩm mỹ không cao, hại chim nếu là nuôi chim bổi, nặng, vận chuyển treo khó...
  - Riêng lồng chiến, chiều cao từ mặt sàn đất (bàn) lên đến mặt bàn chiến chuẩn là 16 cm cho phép + nhỏ hơn 5mm. Thường người chơi mi chọi thích đặt: mặt bàn chiến (sàn phía cửa) rộng hơn mặt sàn phái sau; có tạo độ nghiêng một chút hướng về cửa. Chiều cao đặt cầu cũng nên đặt thấp chút so với tiêu chuẩn lồng thông thường, có lẽ để chim đỡ ngại nhảy lên xuống bàn chiến. Chi tiết này rất nhỏ, nhưng có khi lại ảnh hưởng đến cả kết cục trận đấu.
  - Thêm chút liên quan đến lồng: Việc dùng cống cám và nước cho mi chiến là tùy sở thích của người chơi. Đẹp, quý càng tốt. Nhưng quan trong hơn lại là làm sao cho ta luôn phát hiện được nguồn cám và nước còn hay hết. Vì vậy nhiều người thích dùng loại coong thủy tinh trắng.
  Mấy ý kiên nhỏ, để bạn tham khảo.
  Mến!
   
  Last edited: 27/9/10
 3. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  @TN: Gần nhà anh có ai cho thuê nhà anh bảo em nhé, em thuê vài năm để học hỏi anh kiến thức về Họa Mi. Kiến thức uyên thâm quá anh Tú ơi, khâm phục. Cảm ơn sự chia sẻ của anh!
   
  tieuhoami and Thao-nguyen like this.
 4. hufahp

  hufahp Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  803
  Thích đã nhận:
  1,374
  Đến từ:
  HPG
  Không biết là cái cầu trông lởm chởm xù xì có phù hợp với Mi ko nhỉ ?
   
  tinthanhhoa thích bài này.
 5. hungdbp

  hungdbp Well-Known Member

  Tham gia:
  2/5/08
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  146
  Đến từ:
  Điện Biên Phủ
  Theo người Trung Quốc thì cho chim đậu cầu gai nó như dc xoa bóp bấm huyệt con chim thấy thoải mái hơn( Em đọc dc cái này) Nhưng cũng tùy từng giai đoạn mà sử các loại cầu
   
  tinthanhhoa and hufahp like this.
 6. tinthanhhoa

  tinthanhhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/11
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  306
  Đến từ:
  thanh hóa
  thực lòng em thấy tâm huyết chơi chim của bác em khâm phục . bác đưa ra câu văn em đọc là thấy bác đam mê về chim rôi . không biết bác có nhiều chú chim nhân tài trong nhà không vậy bác ?
   
 7. haimayxuc

  haimayxuc Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/11
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  2,745
  Đến từ:
  hà đông Hà Nội
  người nuôi chim chọi rất sợ nuôi chim trong các loại lồng không chuẩn...chim rễ mất móng..?
  một chiếc lồng đạt độ chuẩn ...từ khoảng cách của vanh...làm sao chim nhảy sẽ không bị nhỡ tầm...về nan..đặc biệt nan ở khu vực cửa lồng..khe nan chuẩn nếu không chim rễ mất móng...sàn chiến...người nghệ nhân làm lồng chiến lâu năm họ tính độ rộng của khe sàn chiến ...như thế nào?để khi chọi bàn chân chim bám tốt nhất...!
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. họa mi nuôi lồng inox