Vài lời góp ý cho CLB gà kiểng Vĩnh Long..!

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi hohai, 17/2/11.

 1. hohai

  hohai Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/10
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  264
  Đến từ:
  Vinh Long
  Mình cũng là người ở Vĩnh Long, có 01 vài lời góp ý chân thành, không phải xin mọi người bỏ qua.!;)
  Thứ nhất, ở Vĩnh Long tồn tại đến 02 CLB gà kiểng, k biết CLB gà kiểng của a. L đã đăng ký và được cấp phép chưa mà a lấy tên là "CLB gà kiểng Vĩnh Long" có nghĩa là đại diện cho toàn bộ ae chơi gà kiểng (chủ yếu là Tân Châu) ở Vĩnh Long rùi???....:eek:
  Thứ hai, CLB gà kiểng của tụi mình cũng ở Vĩnh Long, cũng được cấp giấy phép đàng hoàng. Cụ thể, bũa off hôm ấy cũng có Chú 9 Măng (ngồi gần a.Liêm) đại diện cho CLB đi dự. Nếu vậy sẽ dẫn đến sự trùng lặp giữa 2 CLB cũng ở Vĩnh Long. Như thế sao mà phân biệt?? Mình cũng là người mới tập chơi gà, có cùng đam mê với ae trên diễn đàn ABV, CLB của tụi mình cũng thành lập trước tết, gần như trùng ngày với CLB gà kiểng của a.L, nhưng do phần đông mấy chú, mấy ae trong CLB là người ít sử dụng vi tính nên việc post hình, giao lưu với ae trên diễn đàn là điều khó khăn. Đó là về phần vi tính, chứ về mặt gà, niềm đam mê thì chưa chắc đã thua kém CLB gà kiểng của a.L như mặt vi tính. Điển hình là gà của a Vinh (chuối trích râu, đuôi phụng vĩ vừa đạt giải nhì khi đi thi ở Tiền Giang bữa chủ nhật vừa rùi, cuộc thi khoảng 60 con gà "chiến" của các CLB ở miền Tây và Đông Nam Bộ).B)
  Thứ ba, mình có ý tưởng nên có những cuộc giao lưu học hỏi giũa 2 CLB để bồi dưỡng kinh nghiệm, tạo nên sự gắn kết (dù sao cũng chung Tỉnh mà)....:applause::applause::applause:
  Thứ 4, thiết nghĩ a.L xem xét lại giá cả của mấy chú gà cưng để chia lại cho ae, để:
  - phát triển phong trào gà Tân châu tỉnh nhà mà vẫn thu được một khoảng lời[-([-(
  - giúp đỡ những ae nào có thu nhập thấp, có cùng đam mê, có điều kiện nuôi dưỡng để bán lại vài bầy gà con kiếm lời (giống như đỗ dùm a.L thui vì mình cũng biết a.L xây lại nhà mới mà đàn gà của a cũng đông lắm rùi... hjhj). Chứ giá cả như thế này, bằng cả 3,4 tháng lương của mình thì chắc nằm mơ cũng không dám nghĩ đến.....mà mua gà giá rẻ thì k ai biết tới, lấy gì mà bán, đổi chác đây....??[-([-(
  Vài lời góp ý chân thành. Chào thân ái..!;)
   
  hoacuc thích bài này.
 2. cafe_THIÊN DUNG

  cafe_THIÊN DUNG Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  2,215
  Đến từ:
  VĨNH LONG
  chào Hải
  chúc mưng thành viên mới tham gia dđ.
  thay mặt clb gà kiểng tpvl có đôi lời gởi đến em
  qua bài viết của em anh thấy rỏ những gì em hỏi, anh đều có thể trả lời nhưng vì em là người mới gia nhập chưa hiểu rỏ ngôi nhà abv cho nên anh khuyên em nên thường xuyên và theo giỏi dđ để hòa nhập theo kịp ae các nơi.
  chúc mừng em........
   
 3. hohai

  hohai Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/10
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  264
  Đến từ:
  Vinh Long
  Cám ơn lời chúc của a.L. Hình như a cũng biết mặt e rùi hả??;) Woa e đã thấy Quyết định thành lập của a mới post và k có ý kiến gì thêm nữa. Nhân đây cũng xin chúc mừng Hội gà kiểng Thành phố Vĩnh Long vừa được thành lập. Chúc cho 2 CLB của chúng ta ngày càng phát triển và thu hút được đông đảo ae có cùng niềm đam mê vào CLB. hãy luôn giữ lửa đam mê a nhé.:applause::applause:
  Nhân đây cũng post hình bữa đi thi gà Tân Châu ở Tiền Giang cho ae xem để minh chứng lời mình nói:;););)
  [​IMG]
  Gà a.Vinh là con chuối ở bên tay phải.
  A Liêm cho e hỏi CLB của tụi a thường off vào bũa nào vậy? Nếu được e xin ghé để học hỏi kinh nghiệm có đực k a????;)
  Chào a. Thân!
   
  sayzona thích bài này.
 4. cafe_THIÊN DUNG

  cafe_THIÊN DUNG Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  2,215
  Đến từ:
  VĨNH LONG
  anh vui vì em có ý đến giao lưu cùng hội gà tre kiểng của tụi anh
  chúc mừng Vinh đem niền vui về cho ae hội gà
  ngày nào ae hội gà vẫn uống cafe tại quán anh vào buổi sáng trao đổi đôi việc sinh hoạt hang ngày em cứ đến chung vui
   
  hohai thích bài này.
 5. conkhigia

  conkhigia Member

  Tham gia:
  25/12/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  53
  Đến từ:
  Hanoi
  Ông bạn không còn thắc mắc gì,nhưng tui thắc mắc ông bạn cái nghen:devil:
  Vậy là anh bạn đã đồng ý hội gà của anh L là Clb gà kiểng chính thức ở Vĩnh Long,vậy cho tui thắc mắc cái hội của bạn là dự bị hả,chứ nếu hội gà của bạn cũng chính thức thì ở Vĩnh Long tồn tại 2 Clb song song,hình như là không đúng ý bạn hehehehe
  Mà hình như anh L đã trình qđ thành lập Clb của mình,vậy bạn có cái qđ bé bé xinh xinh đó không?hiiiiiiiiiiiiiiiiiii
   
  Last edited by a moderator: 21/2/11
 6. hoangthuyvl

  hoangthuyvl Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  478
  Thích đã nhận:
  2,300
  Đến từ:
  vinh long
  Cả hai CLB đều thành lập theo đúng quy định quý vị à . Tuy nhiên về quan điểm chơi gà có thể có khác nhau đôi chút ; Vấn đề này mình nghĩ cũng không sao , ai cũng có quan điểm và cách nhìn riêng mà . Điều cốt lõi ở đây là tất cả chúng ta đều có cùng sở thích, như vậy là quá tốt để ngồi chung với nhau bàn luận và chia sẽ những vấn đề liên quan đến thú chơi này.
  Đừng để những điều đơn giản mang tính cá nhân làm ảnh hưởng đến tình cảm và sự đoàn kết của anh em đồng hương nhé !
  Chúc mừng AE năm mới hạnh phúc và thịnh vượng.
   
  sayzona, thaituqd, chienlx and 4 others like this.
 7. gatreabc

  gatreabc Member

  Tham gia:
  17/4/10
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  ngu sao noi
  Cho mình có ý kiến muốn hỏi anh em trong dđ là:
  -Vĩnh Long có 2 CLB gà kiểng như 2 CLB có trùng tên không? nếu trùng tên thì theo QĐ thành lập TP VL sẽ có 2 CLB gà kiểng làm sao phân biệt, chẳn lẻ 1 QĐ cấp cho 2 nơi?
  -Mình chưa thấy QĐ thành lập của cả 2 CLB với tên gọi như thế nào, nhưng dựa vào những bài mà anh em post trên dđ thì cho thấy tên của 2 CLB hoàn toàn khác nhau và ý nghĩ cũng khác luôn.
  -Theo như những bài anh em viết trên dđ thì "CLB gà tre kiểng Tân Châu Việt Nam, Phường 1 TP Vĩnh Long", và "CLB gà kiểng Vĩnh Long" theo mình nghỉ là 2 CLB khác nhau hoàn toàn không biết có phải không, nếu sai anh em bỏ qua cho.
  *CLB gà tre kiểng Tân Châu Việt Nam, Phường 1 TP Vĩnh Long có thể nói là chuyên về gà tre Tân Châu (có thể giống gà tre Tân Châu chiếm từ 50% trên tổng đàn gà mà ae trong CLB gà tre kiểng Tân Châu Việt Nam...đang nuôi nhưng 1 số ae trong CLB cũng có nuôi những giống gà kiểng khác nữa) (mình đoán thôi).
  *CLB gà kiểng Vĩnh Long không có nghĩa là đại diện cho toàn thể anh em chơi gà kiểng, càng không phải chủ yếu là gà Tân Châu, vì gà kiểng có rất nhiều giống gà khác nhau, tại sao lại là gà Tân Châu mới gọi là gà kiểng? (Ví dụ gà nòi có thể làm kiểng cũng được vậy, cũng có trích râu lông đuôi phụng vĩ vậy, gà tre chim của Trà Vinh cũng có thể làm gà kiểng được,....).
  Đây là nhận xét của Tiểu Đệ, có gì không vừa ý thì các Huynh cứ dằn trong bụng cho ấm nhe.....:D nói chơi thôi. Hy vọng các Huynh ở TP Vĩnh Long vì tương lai con gà kiểng mà chung tay, chung chân phát triển CLB ngày càng tốt hơn (nói nhỏ cho các Huynh biết thịt gà tre cũng rất ngon đấy....:laughing:hehehe.....)
   
  Last edited: 19/2/11
  betoan, ZịtVip, hohai and 2 others like this.
 8. gianchau

  gianchau New Member

  Tham gia:
  19/2/11
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Vinh Long
  Theo tôi nghĩ CLB gà kiểng P1 TPVL có đủ giấy tờ hợp lệ nên anh Bảy Quy chủ nhiệm mới thành lập được các hội viên ủng hộ nhiệt tình vào các ngày chủ nhật hàng tuần mọi sự thắt mắt của bạn gặp trực tiếp anh Bảy Quy. Chúng tôi rất mong các anh em đến úp gà hàng tuần vào ngày chủ nhật
   
  hohai and Duc Long like this.
 9. Tien co

  Tien co CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  21/11/08
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  2,778
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Trước tiên cho tôi có lời xin lỗi đến anh Vinh ( Vinh Long Hồ ), vì tôi ko biết thông tin về CLB và Ban chủ nhiệm của mấy a ko thích được đưa lên diễn đàn, tôi đã vô tình làm anh khó xử, bị ae trong clb phiền lòng, một lần nữa xin lỗi anh.........!!!!!!!!!!!!!!!!
  Nhân đây xin nhờ mod xóa hết tất cả những bài viết của tôi trong trong topic này dùm.,.......xin cảm ơn mod nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
  ZịtVip and cafe_THIÊN DUNG like this.
 10. thickgahay

  thickgahay Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/11
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  vĩnh long
  e là sinh viên có 1 cặp gà tân châu nhìn cũng xinh lắm , nhưng vì ở trọ nên ko có điều kiện để nuôi, nên e muốn bán lại cặp gà của mình nếu anh biết ai muốn mua anh có thể chỉ dùm e nha, e cảm ơn. e cũng đang ở vĩnh long, nhưng e đả gởi 2e nó về nhà( vũng liêm) cho e của e nuôi rồi, cũng buồn lắm, nhưng nuôi ko dc, thấy mấy anh họp mặt thick thật nhưng lên học pải đi xe đạp nên ko thể đến để ngắm mấy chú gà xinh của mấy anh!!!!!! huhuhu, nếu sau này có cơ hội e cũng muốn đc tham gia cùng các anh!@ sdt của e 01663004977, nếu anh giúp dc e cám ơn nha!!!!!!!!!!!! thân chào
   
 11. hohai

  hohai Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/10
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  264
  Đến từ:
  Vinh Long
  Nếu vậy chủ nhật bữa nào e rảnh thì trực tiếp đem gà lại CLB có gi a giới thiệu dùm cho. Còn nếu k đến được thì e chụp hình rùi gửi tin nhắn trên diễn đàn nè,nhớ chụp rõ chút nhe. Nếu muốn bán thì phải thấy gà chứ e?? ....hjhj...
   
 12. taxitaxi

  taxitaxi Member

  Tham gia:
  12/4/10
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  x
  cho em địa chỉ cụ thể và giờ off có gì em chạy qua giao lưu với mấy anh
   
 13. thickgahay

  thickgahay Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/11
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  vĩnh long
  thank anh nha hôm wa e cho e nó đi tphcm rồi. có anh kia về nghỉ 10/3 anh thấy 2 con gà cũng tạm nên e bán cho ảnh 700k= 2con huhuhu. nó đi thật rồi.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 07:55 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 07:53 PM ----------


  mới chia tay nó hồi chều, nếu có dịp e sẽ rra chiêm ngưỡng máy chú gà xinh của mấy anh!!!!!!!!!
   
 14. mavancon

  mavancon Active Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  cantho
  chú mừng clb gà kiểng vl ngày càng có nhiều gà đẹp.................................
   

Chia sẻ trang này