Vài lời muốn hỏi, mong các Bác giúp em với !

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Thánh Vương, 12/3/12.

 1. Thánh Vương

  Thánh Vương Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Phù Dư Quốc
  Em là lính mới , xem bài viết của các Bác hay quá thế là mê cu gáy lúc nào không biết !! Hôm nay mon men ra tiệm chim định làm vài em bổi nuôi thử , mặc dù đã đọc cách chọn cu gáy của các bác rất nhiều lần rồi nhưng khi nhìn vào lồng bổi đến vài chuc con thì mắt em hoa hết cả lên không còn áp dụng được cách chọn của các Bác nữa .Trong số bổi này thì em thấy có 1 con hễ con nào lại gần sát nó là nó mổ tới tấp nhổ cả chùm lông của con lại gần . Thế các Bác cho em hỏi chim như thế thì có hay không và có nên chọn nuôi không .??? À các Bác cho em hỏi một câu nữa nếu em chỉ chơi gáy cho vui thôi không cần nó trở thành chim mồi thì khâu lựa chọn có cần khắt khe lắm không hay là chọn con nào cũng được .Xin chân thành cảm ơn các Bác rất nhiều .
  :sick::sick::sick:
   
 2. langque

  langque Active Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  hai phong
  tôi cũng thích chơi chim gáy,trình độ chơi cũng chỉ ABC và đã qua bước đầu như bạn.Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình hát đâu phải sẽ thành ca sĩ,mình chơi đàn đâu phải sẽ thành nghệ sĩ,mình đá bóng đâu phải mình sẽ thành cầu thủ... .Đôi khi mình làm chỉ để thỏa mãn thú vui.......dài dòng một tí......lúc mới chơi cu gáy, tin ở người quen, chọn mua 2 con của họ..sau này nó đều đẻ trứng....nhưng mình vẫn vui vì chúng mau mỏ,gáy nhiều, sau 2 năm ,mình mở cửa về là gáy,mình mặc quần áo đi làm đi qua là gáy....sau này mình có nuôi thêm mấy con nữa và dần dần biết thêm 1 chút.
  Theo tôi,bạn cứ mạnh dạn tự chọn,trông con nào khỏe mạnh,trông dữ dữ một chút........mái cũng gáy mà. Chỉ nên mua 1 đến 2 con...sau này có kinh nghiệm 1 chút hãy mua thêm. Chúc bạn sẽ có chim gáy hay
   
 3. minhtrithanhtra

  minhtrithanhtra Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  405
  Thích đã nhận:
  6,623
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Đúng rồi, bạn nên bắt ngay con cu hay mổ, cắn các cu khác khi đến gần hắn đi! không cần phải xem tướng tá cái gì nữa, nó biểu hiện ra bên ngoài như vậy là số một rồi. Con đó khoảng thời gian ngắn là gáy và bỏ lồng đi tập được. Cách đây khoảng 7 năm, tui cũng bắt một con bổi tại tiệm kiểu đó, chỉ 2 tháng là lên mồi, tui không dám nói phét, khi đó tui thấy hắn lên cầu cũng mổ các con cu khác, xuống chỗ ăn lúa hắn cũng làm bá chủ luôn, không con nào dám tới gần, chúc bạn mau có chim hay để chơi./.
   
 4. abilion

  abilion New Member

  Tham gia:
  5/1/12
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  dử chưa chắc hay cụ ơi, ra mồi chòi lồng ra cắn thì bẩy nổi gì....trong 100 con mồi cụ bít liệu có 1,2 con hay không hống gì bổi....đại để nuôi đại mò kim đáy bể
   
  Thánh Vương thích bài này.
 5. Thánh Vương

  Thánh Vương Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Phù Dư Quốc
  Xin cảm ơn các Bác rất nhiều .Tình hình là em mới xúc 3 em về nhà (trong đó có em chim cắn các em khác ) . Trong 3 em thì có 1 em sau 2 ngày về nhà đã gáy , em mừng lắm các Bác ạ , nó gáy giọng một cúc cu cu ...cu . Còn 2 em kia thì chưa thấy động tĩnh gì cả nhưng mỗi khi nghe con kia gáy là 2 con này lồng lộn cả lên ( chim như thế có Tốt không các bác ?) .Bà chủ bảo là chim miền trung giá 3 con là 230 ngàn .Em mới chơi nên còn ngu lắm mong các Bác góp ý cho em đươc mở mang đầu óc .Chúc các Bác mê cu gáy một ngày cuối tuần thật vui vẻ .:laughing::laughing:
   

Chia sẻ trang này