Vài lời vớí các Bác cùng tâm sự sau một thời gian trở lại .

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi player, 17/10/06.

 1. player

  player Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/05
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  TP. HCM ; Hà Nội .
  Trước hết là chào ông chủ xị Lamvn , miềng bận quá công việc chiếm hết tâm trí nên lâu rồi không có time mà vui cùng AE cá Đĩa . Hy vọng chủ nhật này các bác cho mình 1 ghế offline hihihihihihihihi.

  @ ALL các bác các anh chị : Với cá Đĩa mình có một tình cảm vô bờ bến và trung thành , gần đây lại không có gì đóng góp cho Box cá Đĩa nên buồn quá . Hôm nay em có thời gian lục lọi trong box này và có vài lời tâm sự .

  Mừng là càng ngày càng có nhiều AE tham gia vào Box , có nhiều đóng góp rất bổ ích và lý thú . Công việc chăm sóc một cặp cá có muôn vàn điều bất ngờ thường xuyên xuất hiện , càng nhiều ý kiến tham khảo càng có ích lợi trong việc nuôi và chăm sóc cho vật cưng của mình . Có lẽ càng khó khăn thì khi thành công với 1 cặp cá của mình , có thể là cho ép đẻ được là một niềm vui không tả .

  Nhưng em thấy có nhiều sự bất cập về việc mở chủ đề mới quá huhuhuhuhuhu ít anh em nào dùng chức năng tìm kiếm trong Box . Đương nhiên là khi cá bệnh hay gặp vấn đề gì khó khăn ai cũng rất là lo lắng và muốn được chia sẻ , nhưng khi làm chủ đề với riêng mình là mới thì lại có nhiều chủ đề tương tự và vấn đề khó khăn đó đã được giải quyết rất là tốt đẹp, thành công rực rỡ . AE chỉ cần tìm nhanh một cái là xong , nhiều khi chú cá yêu của mình được cứu một cách ngoạn mục mà tốn ít công sức .

  Nhiều vấn đề quan trọng như Nước , tỉ lệ PH , KH , cách làm hệ thống lọc v.v. có những chuyên gia hihihi nhiều tâm huyết và kinh nghiệm như Lamvn , Bomgia v.v. đã làm chủ đề hẳn hoi giải đáp và tranh biện để tìm ra cách giải quyết tốt nhất Thế mà huhhuhu vẫn nhiều chủ đề mới hỏi về những vấn đề không mới . Việc này làm cho những người muốn trả lời , muốn trao đổi lại những kinh nghiệm NHƯNG cứ lặp đi lặp lại ôi sức gõ bàn phím có hạn muh . Ngay trang đầu huhuhuhuhu 5 - 6 chủ đề có chung nội dung : " Hình cá Đĩa " vài chủ đề " Cá Đĩa " và nhiều chủ đề nếu đánh tìm kiếm thì cũng ra được kha khá như Nước , PH , Bệnh v.v.v.

  Vài ý kiến ý cò khó chịu mong AE thông cảm , chỉ mong khi thành lập được hội Discus SG thì AE sắp xếp lại BOX cho gọn gàng , mong lắm bác Lamvn ah . Làm cho BOX cá đĩa của mình giúp cho anh em mới tập nuôi dễ dàng trogn việc tìm kiếm tài liệu và học hỏi kinh nghiệm .


  Thân.
   
 2. MQ-MK

  MQ-MK Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/05
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Q1 TP Hồ Chí Minh
  Nên có topic tra cứu

  Chào mừng bác Player trở lại. Em nhất trí với ý kiến của bác, và có nhiều anh em cũng cùng ý kiến với mình, diễn đàn dạo này ít bài xem, nội dung chưa hấp dẫn. "coi không đã như lúc trước".
  Lúc mới vào diễn đàn em chỉ có đọc và đọc hơn cả tháng còn chưa dám post bài, vì những bài cũ rất hay, tập trung nhiều kiến thức của đàn anh tích lũy. Thế dạo này nhiều bài mới có lẽ không cần trả lời mà chỉ cần tìm đường link lại bài cũ thôi.
  Rất mong anh em có thời gian giúp làm một chủ đề tra cứu một cách hệ thống và tìm đường link như box la hán.
  http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=6412
  Em thấy bác Player rất thích hợp giúp việc này vì bác có kinh nghiệm và có thời gian hơn anh em còn bận chăm cá. Chủ đề tra cứu này mà MQ nghĩ nó sẽ đánh mốc cho hội cá đĩa TP HCM trên bước chuẩn bị thành lập .
  Mong các bác xem xét, hẹn gặp Offline tuần này.
   
 3. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đúng là như các bạn đã nói hiện tại nhiều chủ đề và vấn đề nào cũng có nói đến nhưng nằm tản mạn trong vô số bài, kể ra từ nay đc các bạn cùng chung lưng đấu cật, tổng vhợp các bài viết tản mát về một chủ đề thì hay quá.
   
 4. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  1. Đọc xong bài viết của player em rất tán thành ý kiến tổng hợp lại thành một chủ đề ( hình ra hình, chữa ra chữa bệnh ) nhưng có một số vấn đề em xin nêu ra đễ các anh chị xem xét dùm :
  - Hiện thời trong diễn đàn này đa phần là những thành viên mới và kinh nghiệm về nuôi cá dĩa thì chưa bằng các tiền bối được nên có những vấn đề cần phải nêu ra đểcác anh em cùng chia sẽ giải quyết dùm.
  - Thứ hai: vì là thành viên mới nên cũng chưa có hiểu cặn kẽ những vấn đề anh em lúc trước đã đặt ra là như thế nào và dùng vào trường hợp nào cho đúng, em thí dụ tăng độ ph hoặc giảm ph thì người khác nói nhiều nhưng đa phần mỗi người mỗi ý và tụi em làm sao biết vấn đề là chính xác và đạt kết quả cao, tại sao các mod là những người có kinh nghiệm không xem xét cái nào là đạt chất lượng, cái nào là không cần thiết hay nói chung chung nên xóa nó đi để anh em còn có chổ dựa để mà yên tâm tin tưởng chứ.
  - Thứ ba: là một lần em đọc một người viết bài về cách “bố trí hồ cá” anh ta đã nhiệt tình tìm tư liệu để post lên cho anh em chia sẽ với nhau nhưng vì tài liệu đó đã khá lâu không còn thích hợp nữa thì các anh chị bảo phát biểu linh tinh yêu cầu đóng bài lại ngay và có người gay gắt phê phán bài đó nhưng có ai nghĩ họ có ở không để đánh một văn bản dài post lên rồi bị lên án dữ dội vậy không, họ cũng vì lòng nhiệt tình muốn chia sẽ mà thôi đâu cần như thế tại sao anh em không góp ý thật lòng nhưng phải nghĩ đừng để mất lòng chứ, chỉ là vô tình mà đâu cố ý (làm sao dám post nữa). Em nói vấn đề này ra cũng hơi dài dòng nhưng cốt yếu là để rút ra một vấn đề rất quan trọng : “những ý kiến, những công thức, những vần đề đó đến hôm nay còn thích hợp không”.
  - Thứ tư : người Việt có câu “chắc thì làm không chắc thì thôi” vậy theo mấy anh chị câu này có đúng không vậy. Vì theo em biết đa số không hiểu được chuyện của mình có giống như chuyện của người khác hay không, ví dụ người chưa hiểu hết vấn đề thì bây giờ anh em đưa 100 bài nói về nấm chẳn hạn nhưng có bài nào nói thật rõ, thật chính xác và diễn tả hết những vấn đề về nấm mà họ mắt phải hay không. Khi chưa yên tâm thì phải hỏi vậy tại sao khi mình hỏi lại cho là tùm lum tùm la vậy.
  - Thứ năm : như em đã nói từ đầu nếu gom lại tất cả thì xin các anh chị suy nghĩ lúc muốn tìm thì phải tìm như thế nào đây ạ và tìm ra rồi thì biết ý kiến ai đúng ai sai và ai đạt kết quả tốt bây giờ.
  => Suy ra cho cùng anh em muốn hỏi không phải là sai và diễn đàn lập ra để làm gì? Chủ yếu để trao đổi và chia sẽ thôi đúng không? Các anh chị có biết sao em thường xuyên online ko (1 ngày có thể 5, 6 lần là chuyện thường)? Vì em muốn xem có chuyện gì vấn đề gì mới không, có anh em nào chia sẽ hình ảnh không, muốn xem có việc gì mà anh em nêu ra để mình rút kinh nghiệm hay không và có rất nhiều chuyện để học hỏi, anh em hôm trước nêu ra khác hôm nay có vấn đề giống như vậy nhưng cách làm lại khác và kết quả tốt hơn.
  2. Hôm trước em có xem qua một trang mà chuyên tổng hợp về tất cả các vấn đề liên quan tới cá La Hán thật sự nó rất hay và rất dể tra tìm chỉ cần lick vào là có ngay nên em kính mong BQT thường xuyên xem xét những nội dung của anh em để tổng hợp thành một bài hòan chỉnh nhất, đầy đủ nhất và đi sát thực tế nhất, như thế thì sẽ giảm được những chuyện bị trùng lập lại. Những cái nòi không còn đúng vào thời điểm này nên xóa đi và anh em nếu phát hiện thì vui lòng báo cho BQT biết ( sức người có hạn mà ). Anh em trong đàn thường xuyên cho các anh em mới vào biết được những đường links hay và bổ ích. Cũng mong các anh em hãy nhiệt tình post bài viết hay mà tình cờ thấy ở tạm chí, sách, web thì giới thiệu giùm.
  3. Em có đọc một bài viết của anh Lamvn nói về chuyện cá dĩa và la hán. Một bên thì chủ cá nhốt chung với con khác, bệnh tật và không quan tâm tới chúng còn la hán thì trân trọng nâng niu làm em suy ngẫm có phải là cá dĩa hết thời rồi hay không. Còn trên diễn đàn đâu đâu cũng thấy la hán với la hán, bài viết về la hán nhiều vô số kể còn cá dĩa thì hơi bị ít và chưa đầy đủ để một người tin tưởng được. Anh em trên dĩa đàn đừng phân biệt chủng tộc với nhau cá nào cũng là cá và mình nuôi thì phải yêu thíhc nó đừng như mấy ông chủ cửa hàng đối xử với chúng như thế và mong ngày càng có nhiều người tìm hiểu được nết đẹp của cá dĩa chứ đừng có phong trào thì ùa theo mà mình chưa biết tìm hiểu hết những vẻ đẹp cá tính của vật nuôi lúc trước.
  Những dòng tâm sự này em nói từ tận đáy lòng của mình và rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của tất cả các thành viên giống như anh Player khi trở lại cũng còn rất nhiều tâm huyết đối với diễn đàn. Mong mọi người hãy xây dựng 1 trang web ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Xin chân thành cám ơn.
   

Chia sẻ trang này