Vấn đề chân chào mào cần chỉ giáo

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Chào mào' bắt đầu bởi xiipzack, 8/6/08.

 1. xiipzack

  xiipzack Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  quàng ninh
  Chào Anh Em trong diễn đàn Mình là thành viên mới . Hiện mình đang sở hữu 1 chú CM khi mua của người bẫy chim thì chú chim đấy họ để trong lồng bẫy chắc cũng lâu rồi . khi mua về mình chuyển sang lồng rộng hơn nhưng mình thấy chân chú có vẻ hơi yếu ít nhảy . Các bác có ai biết nguyên nhân là làm sao không? và có cách nào giúp cho chân của CM khỏ:mad:e lên không?
   
 2. nguyengiason

  nguyengiason Well-Known Member

  Tham gia:
  8/11/07
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hà Đông
  Giống chào mào rất hay bị yếu, liệt chân do chúng ta cho ăn thiếu chất. Anh cứ cho ăn thêm nhiều chuối tây và cào cào, sau một thời gian khoảng nửa tháng là khỏi thôi mà.
   
  mrlinhjsc thích bài này.
 3. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  chim của bạn ăn thiếu chất, và bị nhốt trong lồng chật, ít vận động nên bị yếu chân đấy thôi, bạn cho ăn nhiều cào cào như bạn trên đã nói, thêm cám trộn trứng gà nữa, nuôi trong lồng rộng một thời gian là khỏi thôi
   
 4. xiipzack

  xiipzack Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  quàng ninh
  cảm ơn những lời khuyên rất bổ ích của các bạn mình sẽ chăm sóc kỹ hơn cho nó mong chân sớm khỏe lại nhanh .
   
 5. HUY HUNG

  HUY HUNG New Member

  Tham gia:
  15/4/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Em mới mua một chú chào mào bổi, nhác và bộ lông xấu lắm.
  Xin các bác chi giáo cho em cách cham sóc để chim nhanh sung với.
  Cám ơn các bác nhiều.
   
 6. Black_Rose

  Black_Rose Active Member

  Tham gia:
  10/6/08
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Dong
  Theo mình thì bạn nên cho chú Chào Mào của bạn ăn thêm mồi tươi mỗi ngày .
   
 7. nguyengiason

  nguyengiason Well-Known Member

  Tham gia:
  8/11/07
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hà Đông
  Mồi tươi là hoa quả chín và cào cào ấy nhé, cho ăn tốt thì qua mùa thay lông lại đẹp trở lại thôi mà.
   
 8. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Chim của bạn đã biết ăn cám chưa, bạn phải tập cho chim biết ăn cám, cộng thiếm chuối, cào cào, trứng kiếm... và đậy bớt lồng lại tập cho chim dạng từ từ, mùa thay lông sau bạn sẽ có chú chim đẹp thôi.
   
 9. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Không biết tuổi tác nên xưng hô là mình - bạn cho thân thiện nha!
  Vấn đề cho ăn cào cào thì quá đúng. Nhưng HCN chỉ khuyên thêm một số điều thôi. CM thích nhất là chuối và những loại trái cây có màu sắc sặc sỡ. BẠn có thể cho ăn chuối nhưng không nên cho ăn chuối lùn hay chuối cau, Hiền Cô Nương không biết chuối tây là loại chuối gì nữa, nhưng theo kinh nghiệm thì bạn nên cho nó ăn loại chuối mà người ta thường gọi là chuối mật mốc, khi chín có màu vàng sẫm pha đen, chuối này ăn ngọt khi chín, người ta thường dùng để thờ và cúng ấy. Chuối này CM ăn mới không bị đau bụng. Khi cho chim ăn nên cắt thành một lát mỏng khaỏng 1 cm và để vào lồng, tránh trường hợp để nhiều quá chim ăn không hết sẽ nổi chua.
  Ngoài ra, có thể cho chim ăn thêm cà chua chín (cắt 1/2 quả để vào lồng cho chim tự mổ ăn).
  Cào cào nên cho chim ăn những con nhỏ và vừa, trước khi cho ăn nên rửa qua cho sạch, tốt nhất là ngắt bỏ hai cẳng sau để cào cào khỏi nhảy, sau đó thả vào lu bột hay lu trống để chim tự ăn, cào cào sống kích thích chim ăn và vận động nhiều hơn.
  Bột bạn đang cho ăn, có thể vay mịn, trộn thêm vài lòng trứng gà đỏ, trộn đều, sau đó phơi khô và đổ vào chảo trộn đều, cho nhỏ lửa thôi. sau đó để nguội và cho chim dùng dần. Chim sẽ sớm lấy lại sức khỏe và đôi chân sẽ mau mạnh khỏe thôi.
  Sáng sớm, khi trời con chưa sáng nên đưa chim ra khỏi nhà, treo ở vườn để chim được hít thở khong khí trong lành, làm nhiều bữa chim sẽ quen và hót ngay, chim lại mau sung nữa!
  Do chim mới mua về, bạn nên xem thử chân của chim đậu có vừa cái cầu mà bạn mới để không, nếu các móng nó ôm sát thân cầu là vừa chân, nếu móng bị nổi lên hay chân nó bám không sát là cầu quá lớn, nếu các móng chạm nhau, chân chim đậu thấy lỏng lẻo là cầu quá nhỏ. Thay cầu cho phù hợp với kích thước chân chim, kẻo chim bị đau chân và móng sẽ mọc quăn lại.
  1 - 2 ngày cho chim tắm một lần, nên sang chim qua lồng tắm và tập dần cho chim quen với việc tắm.
  Chúc chim bạn sớm lấy lại sức khỏe nha!
   
  babaqn, mrlinhjsc and doan.thuan like this.
 10. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Chim có bộ lông xấu, thường thì do mới bắt về và tung lồng nhiều quá. Bạn nên ép lồng ở nơi nào yên tĩnh và mát, nơi có ít người qua lại, cố định một chỗ để chim quen dần với người.
  Đến mùa thay lông, nếu chim có hiện tượng thay lông thì bạn nên cho chim ăn nhiều trái cây như chuối, cà chua chín...nhưng bỏ một ít thôi nha. Và tập cho chim tắm, có thể hai ngày một lần (chim nhát) và 1 ngày 1 lần ( chim dạn), sau khi tắm xong thì nên mang chim ra cho chim phơi nắng để khô lông, sau đó mang chim vào treo ở nơi thoáng mát!
  Muốn chim sỡ hữu một bộ lông đẹp, ngoài cào cào và trái cây ra thì phải cho chim tắm thừong xuyên và phụ thuộc vào công thức làm bột cám cho chim. Cho vào vài lòng đỏ trứng và OK ngay. Có người nói bột BA Vì xay nhỏ, trộn thêm vài lòng đỏ trứng gà, trộn đều, phơi khô và sấy hay rang là chim ăn sẽ ổn và có bộ lông đẹp sau khi thay lông thôi.

  Chúc chim bạn sớm có bộ lông đẹp và sớm căng lửa nha!
   
 11. bi_beo

  bi_beo Guest

  bạn nên làm theo chỉ dẫn của các bạn trên vì mình cũng từng làm như vậy rồi,thành công lắm.tiện đây cho mình hỏi black_rose là ban ở đâu dzậy,nhìn bạn giống như một bạn cũ của mình thời đi học quá
   
 12. pepsi47

  pepsi47 Active Member

  Tham gia:
  2/10/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  bạn nói rất chính xác và đầy đủ ko còn gì để bổ xung luôn
   
 13. livelyandlove

  livelyandlove Active Member

  Tham gia:
  5/8/08
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hanoi
  Mình thấy các bạn nói chỉ cần cho chim bi yếu chân ăn thêm mồi là cào cào , châu chấu và 1 số loại thức ăn theo mình nghĩ chỉ là giải pháp tạm chứ ko phải lâu dài , Các bạn thử bổ xung ít B1 vào cám xem sao :D .
   
 14. botuoi

  botuoi Member

  Tham gia:
  23/3/12
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hồ chi minh
  Cái con chào mào nào nhát thì hót hay

  Chào mào nhát thường là chim tự nhiên mới bẫy được, ưu điểm của nó là hót hay nhưng nhược điểm là quá nhát nếu không biết thuần thì sau một thời gian nhốt trong lồng chim thường bay, đâm đầu vào nan bị bươu đầu, mẻ trán, tòe mỏ mà chết vì vậy hảy nhớ trói cánh lại đừng cho bay, nếu có thể cho uống 1/8 viên thuốc ngủ mỗi ngày sau một tuần chim tự nhiên dạn người lại, lúc đó tha hồ mà nghe chim hót. Nếu chân chào mào bị yếu thì cho nó uống Glucoshamin 500mg mỗi ngày và nhớ cho cho uống nhiều nước sau một tháng sẽ cứng như sắt. Chúc bạn thành công và chúc chim bạn khỏe mạnh.
   
 15. Tran Quy Vinh

  Tran Quy Vinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  bien hoa
  chiêu dùng thuốc ngủ liều nhẹ cho uống thường được áp dụng bởi những cha bán chim dạo, chuyên lừa đảo những người mới chơi chim, chim khi uống thuốc ngủ thì chậm chạp và ít nhảy hẳn , nhìn thấy tưởng thuần, mang về nhà 2 bữa nhảy như ngựa, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏ của chim. chơi chim phải kiên nhẫn, tránh hấp tấp làm chim hoảng sợ quá mức dẫn đến mất ăn, suy chim, có khi đến chết. vì vậy khi mới bắt chim về cần phải trùm kỹ áo lồng, mồi ăn nước uống đầy đủ và để nơi yên tỉnh, khoảng tưần sau mới mở áo dần đần và cho tiếp xúc với người ngày càng nhiều hơn.
   

Chia sẻ trang này