Vấn đề còn thắc mắc.Xin các bác chỉ dẫn dùm

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi CoTichChim, 19/9/10.

 1. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Chẳng là cu nhà em cũng mới nổi có gù,có khi thúc khi áp bổi.Ngày nào em cũng áp bổi hết.vậy cho tập đi rừng đc chưa vậy các bác ???:confused::confused::confused:
   
 2. trangbangboy

  trangbangboy Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/07
  Bài viết:
  481
  Thích đã nhận:
  3,733
  Đến từ:
  tp HCM+Tây Ninh
  Đi rừng đi bác,đừng áp gù nữa,lâu ngày sẽ hư chim đấy.
   
 3. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Nếu ko có mồi....thì cứ đi rừng......nếu lúc nào ra rừng cũng cầm theo hết chắc chắn con đó sẽ ngày hay hơn. Em nhớ có đọc 1 bài không biết Bác nào dạy trc khi dd bị trục trặc là : Cho dù chim bổi mới bẫy về....nuôi ổn định 7-8 ngày cứ tập chim bổi thành mồi, Bác đó dạy: "hàng ngày cứ đem em nó ra chổ có chim rừng kêu treo đó, mặc cho em nó soi lồng kể cả nhảy ko còn cọng lông đừng sót ruột......cho đến 1 ngày nào đó em nó chịu kêu lại với chim rừng......và chịu đấu với chim rừng là...ok......vậy là không cần nói".
  Riêng em nhận thấy thế này: Lần đầu tiên bắt bổi chim mồi của mình chưa vừa ý lắm, nhưng nếu mình có ít mồi mà lần nào đi cũng có 1 con đó đi thì đảm bảo em đó càng ngày càng hay thêm. Nếu mình có quá nhiều chim mồi.....khi đi rừng ko biết hôm nay đem theo em nào.....hoặc là đem đi theo vòng......thì chim của mình cứ thường thường bậc trung. Đa số mình đi mua đc chim mồi hay là : Chủ nuôi đó có 1 đến 2 con mồi duy nhất và thường đi bẫy. Quan trong là thường đí bẫy. Đi càng nhiều chim mình càng vừa ý. Tất cả kiến thức này em học từ diễn đàn chỉ nhắc lại lần nữa hi vọng đây là lời động viên với Bác cứ tự tin, cứ mang Bổi đi bẫy Bổi = ta sẽ bắt được Cu Mồi......hiiiiii.......
   
 4. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Hôm wa thì mình đã mang đi xuống xóm,vô nhà ông kia có con chim nuôi lâu năm.Kề lồng lâu lắm mới gù lại cu ổng ,cu ổng là cu khách,ban đầu cũng gù nhưng sau đó hai con quay lại đá nhau không hà.Ổng ko thấy gáy là ổng vỗ tay cho cu ổng gáy.Làm cu mình thì đang nhát người nên im luôn.mang về nhà treo leo thì mình kêu nó cũng kêu luôn.Cả buổi trưa,hình như nó đang sung!!!
   
  Last edited: 20/9/10
  phutancamau, Thu HY, isaotran and 3 others like this.

Chia sẻ trang này