VẤN ĐỀ ĐỒNG HUYẾT!!!

Thảo luận trong 'Gà rừng sinh sản' bắt đầu bởi thegioicacanh, 7/4/10.

 1. thegioicacanh

  thegioicacanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/5/07
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  pleiku
  Hiện nhà ngoại em có 2 bầy gà cùng cha nhưng khác mẹ!Em muốn hỏi nếu cho 1 con trống bầy 1 và 1con mái bầy 2 lai với nhau thì con con có bị đồng huyết ko?Con cha là gà tộc lai gà rừng!2con mẹ cũng thế!Sinh ra đời con con trống thì 2 tai trắng lem lem màu tía,con mái thì đuôi cụp đầu sà sà mà đi!Màu mốc mốc như gà lôi sấm!Em muốn bắt 1 trống bầy 1 và 1 mái bầy 2 về nuôi mà sợ đồng huyết vì cùng cha khác mẹ!Và cho em hỏi luôn!Nếu nuôi trong chuồng dài 1m rộng 80 cao 80 có được ko?
   
  Last edited: 7/4/10
 2. pktuan

  pktuan Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  HCM
  mình nghĩ là không lo về vấn đề đồng huyết đâu bạn. nếu bạn có hình chụp minh họa nữa thì hay quá! còn vấn đề chuồng nuôi thì mình không rành lắm.
   
 3. dang sen

  dang sen Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/08
  Bài viết:
  93
  Thích đã nhận:
  162
  Đến từ:
  Plei Ku- Gia Lai
  đồng huyết
  .
  Theo mình thì chắc chắn là đồng huyết. Tuy nhiên nếu ở cặp đôi gà rừng ( tạm gọi là F ) thì tính kháng thể cao -> nên ta thấy con của chúng vẫn mạnh khỏe. Nhưng nếu lấy gà rừng F2 ( anh, em ) để lai với nhau thì theo mình con của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đấy; chúng sẽ yếu và sẽ không lanh lợi hơn con của nững cặp lai không cùng huyết thống ( khác cha, mẹ )...Chúc thành công !!!
   
 4. thegioicacanh

  thegioicacanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/5/07
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  pleiku
  Cảm ơn mọi người!Em đã bắt gà về rôi!Bắt 1 con gà trống chuối vàng nuôi cảnh!hì!sau này sẽ kiếm con mái!Đời gà của em chắc F5 F6 gì rồi!Vì gà cha tai trắng tinh nhưng to con và lông lá dài như gà ta!
   

Chia sẻ trang này