vấn đề này nan dải quá...........?

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi zajzaj, 8/6/08.

 1. zajzaj

  zajzaj Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  :confused:i!em la thành viên mới .các bác oi ai bit cách phân biệt chim UNG,CẮT,ĐẠI BÀNG của viet nam mình?nếu có hình ảnh thi post lên mọi người cung phân biệt nhe'.cảm ơn các bác trước nha.!
   
 2. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  -Đại bàng:là loại chim ăn thịt lớn nhất ở nước ta(châu Phi có Kền kền lớn hơn)có con từ đầu đến đuôi dài tới 110cm(Trung bình dài 70-80cm),sải cánh dài từ 180cm-210cm(trung bình từ 160-180cm)thường có mầu nâu nhạt với những viền thẫm hoa văn toàn thân,có cái mỏ rất to so với đầu,đuôi ngắn,khi bay liệng mút cánh xòe ra trông như bàn tay xòe.
  -Chim ưng:là loài ăn thịt có thân hình đẹp nhất,đầu,mỏ thuôn nhỏ.Thân ,cánh, đuôi dài cân đối.Màu sắc cũng sáng sủa hơn,thừong bụng có màu vàng nhạt,trên lưng màu ghi sáng,toàn thân dài trung bình từ 30cm-40cm(to cỡ chim gáy)khi bay mút cánh cũng xèo ra như bàn tay xòe.
  -Chim cắt:Rất dễ nhầm với chim ưng,trung bình dài 30-40cm,có cái đầu to,mỏ ngắn,trán hơi gồ lên,lông trên lưng thường có màu nâu thẫm hoặc xám đen,bụng màu nâu đât có những đốm đen,khi bay mút cánh nhọn như lưỡi mác.
  Cả ba loại trên nuôi đều rất mệt,vì chúng chỉ ăn thịt tươi,ỉa cứt ướt,một ngày không dọn là hôi dình,thức ăn không để được lâu,không kêu không hót,cả ngày đậu im như pho tượng.Nếu bạn thích những tính cách trên thỉ hãy nuôi,chúc vui vẻ.
   
 3. zajzaj

  zajzaj Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  cám ơn bác.em cũng nghĩ vậy,vì hôm vừa rùi ra HOANG HOA THAM xem co em nào dẹp nhìn sáng sủa tậu về,nhung ra hơi muộn con mấy chú thui,thấy co em CẮT ( ko bit co phai ko) hjhj....trong cung oai lắm.nhung chua bit nuôi thế nào lên ko hỏi giá tuần tới phải ra sớm .....xem có chú nào ko ??????:laughing:
   

Chia sẻ trang này