van de ve ca 7 mau . m.n giup e nhak ^^

Thảo luận trong 'CÁ BẢY MÀU' bắt đầu bởi baonhiu, 30/11/14.

 1. baonhiu

  baonhiu Member

  Tham gia:
  24/11/14
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vũng tàu
  M.n oi . E co nuoi đàn cá 7 màu trog 1 kai chau hoa cũng lớn ... 30 con cái và 15 con đực . Van de o day la khi no de con ra co bi may con trog do an ko vi e nuoi so luog nhiu . So no an 7 mau con .
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Cá mái nó ăn con chứ cá trống nó khó ăn con, bạn có thể thả nhiều cây rong cho cá con nấp, hoặc tách những con cá mái bụng to ra một cái bể khác, nhốt cá mái trong 1 cái rổ hoặc lưới để cá con cỏ thể chui ra mà cá mẹ không chui được để ăn cá con.
   
  ugly fish and longbeo like this.
 3. huykts

  huykts Member

  Tham gia:
  6/10/12
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  hn
  nếu là bảy màu chợ thì bạn tạo nhiều chỗ trú cho cá con và cá mẹ khi đẻ con sẽ giảm khả năng ăn con. hoặc vớt riêng mái ra nuôi trong cái rổ và nuôi con riêng
   
 4. quangnhatravinh

  quangnhatravinh Member

  Tham gia:
  3/12/14
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  Trà Vinh
  Tốt nhất là bạn vớt ra nuôi riêng, cách này mới an toàn được.
   
 5. ugly fish

  ugly fish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/8/10
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Hà Nội
  "M.n oi . E co nuoi đàn cá 7 màu trog 1 kai chau hoa cũng lớn ... 30 con cái và 15 con đực . Van de o day la khi no de con ra co bi may con trog do an ko vi e nuoi so luog nhiu . So no an 7 mau con."

  Nếu có điều kiện, có chỗ nuôi khác thì bạn nên tách riêng cá con ra 1 nơi không nuôi chung với cá bố mẹ. Vì thường đói quá thì cá mẹ sẽ ăn cá con, cá bố cũng có thể ăn cá con nhưng thường hiếm khi cá bố ăn, chủ yếu là cá mẹ ăn.
  Nên bạn cũng có thể nuôi cá con chung với cá bố, còn cá mẹ nuôi riêng, nếu bạn không có nhiều chỗ nuôi. Nuôi riêng cá đực và cá cái sẽ giúp cá cái phát triển, sinh sản tốt nhất, do không phải chạy nhiều mất sức vì bi cá đực ép, đuổi. Còn bạn nuôi như hiện tại thì mình nghĩ tỷ lệ cá con sống sót chắc không quá 5%.
   

Chia sẻ trang này