Văn hóa nói lời Cám ơn

Thảo luận trong 'Cu gáy cafe' bắt đầu bởi son_mecugay, 5/8/11.

 1. son_mecugay

  son_mecugay Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/10
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  2,284
  Đến từ:
  Hà Nội
  Văn hóa nút "Thanks"--"Cảm ơn"...

  - Diễn đàn chúng ta có chức năng đã có thê chức năng Thanks - nút Thanks dành cho các bài viết hay , có nội dung vì vậy các bạn nên sử dụng nút Thanks để tỏ lòng cám ơn người viết thay vì viết bài trả lời. Mà hầu như các bài trả lời như vậy đều là những bài SPAM (kiểu như "cảm ơn nhé", "hay lắm","tớ rất cần",cái này hay đây","good"...v..v..)

  - Với việc làm như vậy thì các bạn đã thể hiện mình là 1 người có văn hóa , lịch sự trong giao tiếp, mặt khác chính những cái bấm vào nút Thanks như vậy đã tạo sự vui vẻ cho người đã post bài, khích lệ tinh thần poster.

  - Cuối cùng là những bạn nào được Thanks nhiều nhất trong năm tức là có số lượng bài viết hay nhiều sẽ được được các mem quý mến và có thể BQT sẽ gởi món quà nho nhỏ gì đó cho bạn đó.(^^)

  [​IMG]


  Trích:
  - Trong cuộc sống nói về văn hóa Thanks thì hình như báo chí nói cũng đã nhiều. Nhưng ở đây tôi muốn nói đến đó là văn hóa Thanks các bài post (ở hầu hết các forum và cả aquabird.com.vn cũng có)!
  - Người Việt chúng ta hình như ngại nói cảm ơn nên cái nút Thanks hình như chưa được sử dụng nhiều lắm!!!
  - Các bạn ngại ấn vào nút Thanks chăng?
  - Các bạn ngại phải chờ việc nút Thanks hiện ra chăng?
  - Nói như thế nhưng thật ra ngay cả bản thân tôi cũng đang phải tập rất nhiều mới ấn Thanks được!!!

  Các bạn àh, đây cũng là một cách hay để động viên thành viên post bài, số lần được cảm ơn thể hiện chất lượng của bài viết của bạn có ích cho nhiều người hay không.

  Vì thế, nếu bạn đọc bài viết của ai đó mà bạn cảm thấy có ích, hãy bấm nút Thanks nằm dưới bài viết thay vì lời cảm ơn.
  Đó là một hành động lịch sự thể hiện thiện ý của bạn với người viết, biết ơn đối với người post bài, ngoài ra nó còn giúp cho diễn đàn chúng ta gọn gàng hơn, ít những bài spam hơn.

  Mong các bạn thể hiện văn hóa, lịch sự của mình.

  Thanks các bạn đã đọc qua nhé!
  [​IMG]
   
 2. khach la

  khach la Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/10
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  1,396
  Đến từ:
  ho chi minh
  Chào Diễn đàn,
  Đây là bài viết hay và đầy đủ. Nhân đây, Khách tui mạnh dạn trao đổi và đề xuất với Ban Quản trị diễn đàn. Trên diễn đàn có rất nhiều bài viết hay, thiết thực và ý nghĩa, bên cạnh đó vẫn còn rải rác vài bài viết không có ích và liên quan đến chủ đề, có bài viết dùng từ ngữ không trong sáng.... Tất cả vì diễn đàn lành mạnh, văn hóa và là sân chơi bổ ích cho những người có cùng đam mê sinh vật cảnh, Ban Quản trị có thể nhắc nhở người tham gia diễn đàn cần tuân thủ nội quy cũng như tôn trọng quy tắc ứng xử của cộng đồng. Người viết cần tôn trọng người đọc và cả chính mình nữa. Xuất phát từ ý nghĩ của cá nhân, có vài lời đề nghị.
   
 3. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Em nghĩ anh em tham gia box cu gáy từ trước đến giờ vẫn nổi tiếng về văn hóa " Thanks " mà bác. Có thể nói box cu gáy là một box thể hiện tốt nhất tinh thân này đó bác.
  Trước đây (khoảng năm 2008 ) em nhớ trong một lần buôn dưa lên bán dưa chuột với anh em cu cò trong box cu gáy trên yahoo hình như bác Tuấn Lâm Đồng (lâu rùi nhớ ko chính xác ) hỏi em là thấy box cu gáy có gì đặc biệt ko? em trả lời là box cu gáy rất sôm tụ, anh em sống tình cảm và đặc biệt là rất hay "thanks " những bài viết mà mình thấy hay, có ích. hi hi...... Câu trả lời của em đúng ý bác ta luôn =)) .
  Thi thoảng Em có lượn lờ sang các box khác thì thấy về vấn để này box cu gáy có lẽ nổi trội hơn cả ( nếu bác thấy anh em sinh hoạt ở box nào làm tốt hơn thì chỉ cho em với nhé :D ) .
  Chúc cả nhà vui vẻ :D !
   
  Last edited: 9/8/11
 4. loc ct

  loc ct Hội trưởng cu Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  19,636
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chi Minh
  Tôi cũng đã thử tham gia một số box khác nhưng thấy ở đó họ ít có văn hóa "thanks", ngôn từ sử dụng chợ búa và thích cãi cọ. Thấy mình không thích hợp cho nên cuối cùng tôi lại " Ta về ta tắm ao ta...". Thân
   
 5. Google.cu

  Google.cu Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/10
  Bài viết:
  295
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  Nắng & Mưa
  Tôi cũng thấy anh em trong box cu gáy nhà ta thể hiện tốt nhất tinh thần này so với mọi nhà khác. Điều này đã được tôi nghiệm ra từ khi bắt đầu mon men lên đây từ năm 2007 và gắn bó cho đến giờ này cũng là do anh em trong DĐ rất chân tình và dễ gần gũi, gần như vô tư không toan tính. Có thể nói hơi phóng đại chút xíu là người chơi cu gáy không nhiều thì ít đã bị "ảnh hưởng" cái thiên tính bẩm sinh từ con chim mộc mạc này mà ra. Nói như Bác Mộng là "Chơi cu thẩm tình, gác cu luyện tính" vậy... Ai đã lỡ trót vương vào và thực sự đam mê đến độ không thể dứt ra được thì chắc hiểu điều này hơn ai hết...
   

Chia sẻ trang này