Vẫn lại các vấn đề cho người mới

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi zungtm, 31/3/05.

 1. zungtm

  zungtm Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/05
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà nội
  Cảm ơn bác đã quan tâm, bác cho hỏi cái ạ: Trong bể của em nuôi tá lả đủ thứ: 1 đôi secam, 1 đôi hồng tử kỳ, 1 đôi kiếm, 2 đôi bảy mầu, 1 đôi chuột, 1 đôi (người bán nói tên em quên béng mất rồi - trông nó hơi giống con cá vạn long), 1 đôi ngựa vằn, 1 đôi cá vàng (vừa chết sáng nay vì bị nấm ạ - em cố gắng cứu nhưng không được) em nuôi nhiều loại thế có vấn đề gì không ạ, nên cho chúng ăn thức ăn gì, cho ăn bao nhiêu thì đủ ạ.
  Em cũng muốn trải sỏi dưới đáy bể cho đẹp nhưng tại em cho ăn giun chúng ăn không hết xong giun cứ lẩn xuống dưới lớp cát sỏi cá không ăn được bể lại bị bẩn, thế là em lấy hết sỏi ra rồi, liệu có cách nào khắc phục không ạ. Em muốn thả thêm cây thủy sinh nên chọn cây gì dễ sống mà đẹp ạ.
   
 2. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Bác nuôi lung tung thế hay bẩn nước và bị bệnh lắm. Và bạn đã phải trả giá đôi cá vàng... :( Chia buồn cùng bạn! Nên hạn chế tối đa nuôi nhiều cá trong bể.
  Nếu bể có trải sỏi thì hạn chế cho cá ăn giun và các thức ăn tươi sống. Nếu cho thì phải cho thật ít để chúng ăn hết ngay.
   
 3. weld

  weld Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình cũng nuôi linh tinh như thế nhưng bọn cá vẫn sống nhăn. Thức ăn là trứng cá ngừ, trong bể trồng cây Trang Trang và cây cỏ gì ấy ko bít được (lấy dưới mương khi về quê chơi).:D
   
 4. cuongpluto

  cuongpluto Member

  Tham gia:
  20/2/06
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  các pác ơi !!!!! em nuôi 1 đàn cá xecan loại nhỏ khoảng hơn chục con trong bể 60L được không vậy??????
   
 5. hieu

  hieu Well-Known Member

  Tham gia:
  1/12/05
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  hà nội
  :blushing: Không vấn đề gì đâu, secan là loài tương đối dễ nuôi tuy nhiên với khung cảnh chật hẹp như vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thức ăn cho chúng vì loài này tương đối tham ăn và khá thô bạo, tránh tình trạng đánh nhau sưng đuôi dễ tạch lắm đấy:eek:
   

Chia sẻ trang này