Van xả nước cho hồ gương

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Lam Vu Nguyen, 8/9/12.

 1. Lam Vu Nguyen

  Lam Vu Nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/08
  Bài viết:
  848
  Thích đã nhận:
  473
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Mình có cô em định setup 1 hồ với kích cỡ 1mx0.4mx0.5m, nhưng giờ thì đau đầu tìm cách xử lý vấn đề vệ sinh, thay nước khi cần. Các bác xem giúp thị trường có bán loại van gắn vào hồ gương k? Ý định là gắn ở đáy hồ, khi cần thay nước thì mở van-gắn thêm vài mét ống nhựa dẫn ra cống, là xong chứ k phải múc, hút vất vả. Vòi nước thông thường thì k thể gắn vào, mà tìm mãi k thấy bán. Cảm ơn các bác đã quan tâm.
   
 2. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Bác ra tiệm ống nước mua cái van về khoan đáy bể gắn vào. Nếu không khoan thì hút từ mặt hồ, xong đặt cái van ở cuối đường ống sao cho khí không thông vào đường ống, nếu van đặt thấp hơn hồ thì khi mở van nước sẽ thoát ra thôi.
   
 3. zerolove

  zerolove Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/12
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tại sao phải làm thế cho lằng nhằng mà nguy hiểm đến bể ( Ví dụ khi nó bị rò nước ) Mà ống dẫn lằng nhằng.
  Em toàn mua 1 cái ống dài,1 đầu đặt trong bể,gần đáy thì tốt.1 đầu vào trong nhà vệ sinh...Lấy mồm hút 1 cái thì nước nó cứ thế chảy ra ào ào...Thà lấy miệng mình làm van ,vừa an toàn,vừa gọn đẹp khi không có thêm cái ống to tướng ở đáy bể...Mà sạch sẽ gọn gàng...Cái này em tưởng bác nào cũng phải biết rồi chớ nhở

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 07:28 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 07:24 PM ----------


  Hơi nguy hiểm bác ợ,Em đi khoan cái miếng kính bé tẹo nó còn sứt lên sứt xuống,Giờ cái bể to như thế thì khoan kiểu gì...Không cẩn thân nó vỡ 1 cái thì hỏng...Cái này mà làm lúc dán bể thì may ra...Bác bán cá chuyên nghiệp vậy sao ko chỉ cho người ta cách mà bác hay làm ấy
   
 4. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Mình cũng toàn khoan đáy cả, hơi cực và tốn kém ban đầu nhưng thao tác nhanh, 1 công nhân của mình phụ trách thay nước 100m3 nước hồ kính ~ 500 hồ 200 lít. Nếu có vài hồ thì có thể làm theo truyền thống, vừa được chăm cá vừa được vận động, còn nếu ít thời gian hay không chăm được thì bố trí van thuận tiện xong có thể nhờ người khác làm dùm.
   
  Last edited: 4/12/12

Chia sẻ trang này