vàng thau lẫn lộn

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi gaccu, 1/11/08.

 1. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  Chào các sư phụ.
  Gác cu tôi đã từng đọc nhiều bài viết rất hay về đạo "chơi chim" ...rất hay; nhưng không thấy ai nói về "chơi chim ngoài đạo" vậy ta...!
  Có những kẻ lợi dụng đi gác cu để trộm gà bắt chó, chim,cây , trái...tất cả ....để ăn, bán...thật là biếng thái của 1 nghề thanh cao...thật là sót xa, đắng cay
  Gác cu tôi mê con chim cu, ăn mặt đẹp, đi xe xịn,bỏ 1 ngày làm mất mấy trăm ngàn để đi gác cu, nghe gáy,gù ...vậy mà người ta đuổi như đuổi tà vì sợ bắt gà, chó của người ta...thật không thể vui nổi
  Không biết các cu thủ khác gặp trường hợp như vậy chưa...nếu gặp thì xử lí làm sao hay chỉ ngậm đắng nuốt cay như tôi ...lỡ mê rồi đành chịu vậy sao...oan ức quá phải không...
  Vài dòng tâm sự...mong góp ý để cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn.
  Kính chào
   
 2. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Chia sẻ với bác nhé.Vụ này Em cũng mới gặp hôm đầu tháng bác ạ. Đi chưa nhẫm vào đất rẫy của họ mà đã bị chủ rẫy ra xua như xua hủi rồi.Không cho đi nhờ qua thì thui mình đi lối khác cũng chẳng sao đằng này lại còn sinh sự với bạn Em (chắc thấy mình nhịn tưởng dễ bắt nạt) ,bực quá các bác ạ thế là cực chẳng đã đứng laị đấu khẩu, đấu lí một hồi cho họ cứng miệng lại mới đi.Lần nào đi mà cũng phải đấu khẩu thế chắc sau này em chơi còn bài bản hơn chim mồi các bác ạ.
   
  dungcay and lequang868246 like this.
 3. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Cảm ơn bác đã mở một topic rất có ý nghĩa để mọi người gặp phải những tình huống như vậy chia sẻ cùng nhau!
  Trong thực tế, không phải điều bác nói là không có, đúng là đã có kẻ chơi chim có những hành vi như vậy, làm cho những người chơi chim chân chính cũng bị tiếng oan,...!
  Mình đã từng gặp rất nhiều người chơi chim chân chính, xem như đây là một thú vui tao nhã mà nhờ nó, ta giảm bớt được những mệt nhọc đời thường,... nhưng cũng có những "con sâu làm rầu nồi canh". Những cái này thì mình gặp cũng không phải là ít.
  Đơn cử ra đây vài trường hợp để chia xẻ với các bác:
  Có kẻ không nuôi được chim mồi, tìm cách ăn trộm của người khác thôi thì đủ cách, đủ kiểu, trộm trực tiếp có, thuê người trộm có,...
  Có kẻ mượn mồi của người khác rồi tìm cách đánh tráo,...
  Có kẻ đi bẫy chim nhưng cũng để ý này nọ,... (cái này làm cho anh em mình thường hay bị tiếng oan)
  Mình thường nghĩ rằng: chơi chim phải có bạn chơi để trao đổi kinh nghiệm, để chia xẻ nhau những khoảnh khắc thăng hoa khi chim mồi đấu với chim rừng,... hay là khi bẫy được những con chim hay. Nếu gặp những kẻ như vậy tốt nhất ta nên tránh xa ra vì chơi mà còn như vậy thì trong cuộc sống chắc là họ cũng khó mà thực lòng với mình.
  Năm vừa rồi mình cũng gặp một tình huống mà nghĩ tới giờ vẫn còn buồn. Mình có nhờ người tuyển được hai chú họa mi bổi, con đầu tiên phải nói là làm mồi rất tốt, con thứ 2 thì lâu nổi hơn một chút (con thứ hai này sau này mình tặng một bác trong hội chơi chim). Lại nói về con mi mồi của mình, cho họ mượn đi bẫy chim rừng họ đánh sổng ra rừng, tiếc con chim mình thuê người lên bẫy nhưng chưa được. Sau đó mấy lần mình điện lên hỏi thăm nhưng họ ngại nghe ĐT, mình sinh nghi và cho người điều tra,... thì ra họ đã nảy lòng tham mà thuê người bẫy mất rồi họ bán luôn con chim của mình.
  Chắc là trị giá con chim cũng không nhiều lắm, cũng chỉ hơn 1 triệu thôi, không đủ để chi phí cho cả đời. Tiếc là mình cũng tin người quá. Sau vụ này mình cũng ngại chơi họa mi luôn vì không tìm được người chơi cùng nữa,...
  Cũng phải nói thêm là kể cả những người chơi có nhiều kinh nghiệm trong chọn, thuần dưỡng chim nhưng nếu đã có ý định kinh doanh thứ chim họ nuôi thì cái chân thật hình như cũng bớt đi vậy,... , mà nghĩ cho cùng, có khi những người chơi như anh em mình lại chính là người thúc đẩy họ làm như vậy, thật tiếc!...
  Mình có lẽ cũng là may mắn hơn các bác vì sống ở vùng miền núi, phần đa số bà con đều rất mến khách và hơn nữa mình cũng quan tâm làm công tác dân vận ở những vùng đi bẫy chim qua, nên bà con rất quý mến mình và chưa gặp những tình huống như bác nêu trên, thậm chí họ còn hay mách mình những chỗ nào có chim hay gáy, hôm nay nó có gáy không, có ai bẫy được nó chưa nữa, .... chính những điều này cũng làm cho mình thêm hứng thú khi đi bẫychim rừng!
  Chúc các bác vui và luôn xử lí những tình huống như trên thật tốt!
  Trân trọng!
   
  Last edited: 1/11/08
  lequang868246 thích bài này.
 4. cuvietnam

  cuvietnam Lãng tử

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  961
  Thích đã nhận:
  13,734
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Gửi bạn gaccu

  Chào bạn GacCu.
  Bạn thật là... nói lên được nỗi đau của các anh em gác cu. Hỏi bạn coi có tức không, có mấy anh em đánh 1 chiếc 7 chỗ đi về vùng quê xa xôi hẻo lắnh. Dựng xe lại, bước xuống xe, mở đuôi xe ra, lấy xào lấy chim. Đường đường chính chính bước vào cống chính nhà người ta, và rồi, bà chủ nhà bước ra, mình liền nói: Bác ơi cho tụi con vào bẫy chim nhé. Và rồi... một tràng những từ mà mình không muốn nghe, nhưng buộc phải nghe, đó là: mấy thằng mày mà bẫy chim cái gì... chỉ toàn là quân ăn cắp ăn trộm... Thôi ôi tới tấp. Mấy anh em tụi này rất ư là bực mình, không biết bà bán cả nhà cửa đất đai của bà đã mua được cái xe của tôi chưa mà lại nghĩ như vậy!
  Nhưng cũng đành ngậm ngùi quay trở ra, trong đầu thiết nghĩ nếu như không có bọn đạo tặc thì... Thôi hãy thông cảm cho người ta, nếu như có trách thì hãy trách bọn đạo tặc kia kìa.
  Nỗi lòng trắc trở xin được tâm sự với các anh em trên diễn đàn để cùng nhau giải quyết. Thân chào.
   
  lequang868246 thích bài này.
 5. achn_vn

  achn_vn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  375
  Đến từ:
  Ở nơi mà ai cũng không biết
  Em mới tập tẹ nuôi cu mồi và tập tẹ đi bẫy chim không ngoài mục đích giải trí: một là được nghe tiếng gù gáy của chim ngoài thiên nhiên nó có cái thú khác với nghe chim gáy nuôi trong nhà; hai là coi như 1 phương pháp luyện thần, dưỡng tâm (lúc theo dõi chim ngoài về là lúc tập trung cao độ mà quên hết đi những suy nghĩ thường nhật, những toan tính đời thường, những âu lo; mắt nhìn chăm chú, hơi thở điêù hoà....) nhưng thật buồn vừa mới học nghề em đã gặp phải 1 số chuyện không vui liên quan đến cái thú này mà hôm nay các bác mở ra chủ đề này em mới có dịp thổ lộ:
  - Chuyện thứ nhất: em cũng có quan điểm là chơi cái gì cũng phải có bạn, tìm được 1 - 2 người bạn có cũng cái thú vui để dẫn nhau vào đam mê nhiều khi cũng không dễ nhưng rồi em cũng kiếm được người bạn như vậy. Và rồi thất vọng thật nhiều về người bạn đó khi anh ta có những cách hành xử có thể nói như các bác là không có đạo chơi, vô đạo...... Em đã nghe bác nào đó nói rằng chơi cu mà bon chen, tỵ nạnh, háo thắng...thì đích thị là tà đạo nhưng em cũng cảm ơn mấy chú cu thật nhiều vì nhờ nó mà anh bạn mình sớm bộc lộ bản chất thật của anh ta.
  - Chuyện thứ 2: là tình huống như các bác đã gặp - đường đường chính chính mình là 1 "cán bộ nhà nước" đàng hoàng:D, đi bẫy cu chỉ để giải trí thôi và chọn điểm bẫy cũng toàn phải chọn chỗ có người quen dẫn đường, ăn mặc thì cũng không đến nỗi nhếch nhác quá, xe cộ cũng không đến nỗi xoàng nhưng cũng đã bị chửi mấy lần là bẫy chim gì cái loại chúng mày, hở ra là lại bắt chó chứ gì=)) (có lẽ tại cái sào giống cái dụng cụ của bọn bắt trộm chó) và thế là lại phải giải thích, giải thích không được thì đành phải di chuyển địa điểm hoặc là về (cho nên đi bẫy cu tốt nhất là thửa được cái sào inox có câu liêm như của mấy bác ở trỏng, nhất cử lưỡng tiện - vừa làm sào bẫy cu, vừa có thể làm vũ khí phòng thân nếu chẳng may bị tấn công vì tưởng là ăn trộm chó:D)
  ........
  Tất cả những chuyện không vui đó dù ít dù nhiều cũng tác động tâm lý mặc dù rất đam mê nhưng cũng phải cân nhắc lại xem có nên tiếp tục theo đuổi cái thú bẫy cu nữa hay không hay chỉ tuyển mấy con hay nuôi trong nhà chơi thôi.:confused:
  Còn về chuyện cái tính chân chất, thật thà vốn có của nhiều người chơi chim bị mai một khi họ chuyển qua kinh doanh cái loài chim mà họ nuôi như bác NAMNHI nói thì em cũng thấy quả đúng là như thế và cũng nhất trí cao với bác là anh em mình cũng là 1 trong những nguyên nhân tác động làm họ thành ra như thế; bát cơm, manh áo, mưu sinh, cung - cầu rồi lòng tốt đặt không đúng lúc, đúng chỗ....mà thành ra gặp nhau rồi ra về cứ thấy băn khoăn về nhau.
  Lúc mới chơi cu gáy em đã bị một số người đáng tuổi cha, tuổi chú mình (thậm trí có người đáng tuổi ông) có thể nói hơi nặng lời một chút là lừa mình: tâng bốc, tán tỉnh hươu vượn và bán cho mình những chú chim rất đắt không đúng với giá trị thực của nó (tất nhiên là tiên trách kỷ, hậu trách nhân - cũng tại mình máu quá nên họ mới có cơ hội lựa tâm lý để chém mình:laughing:), để sau đó có dịp tìm tòi mới biết mình đã mua phải những chú chim đắt gấp 2 - 3 lần giá trị của nó.
  Tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều người nhiệt tình, tận tâm chỉ bảo, truyền dậy kinh nghiệm cho lớp hậu sinh bọn em và em cảm ơn vô cũng nhưng con người như thế.
  Và suy nghĩ cuối cũng của em là: thôi, hãy thông cảm cho mình, cho người, cho đời - có thế mới là xã hội. Cũng giống như chuyện cái chợ ấy: sáng thì đông, chiều thì vắng; ở đó cãi nhau cũng có, thậm trí đánh nhau, đâm chém nhau...cũng chẳng phải vì họ yêu hay ghét gì cái chợ mà sáng đông chiều vắng, chẳng qua là đến chiều chẳng còn giá trị mua - bán gì nên vắng đấy thôi và bản chất họ cũng chẳng ghét bỏ gì nhau đâu khi đánh nhau, đâm chém nhau mà chẳng qua cũng vì miếng cơm, manh áo đấy thôi và tuy thế những cái chợ vẫn tồn tại. Cái xấu song hành với cái tốt cũng là điều dễ hiểu phải không các bác.
  Vài suy nghĩ mông lung chia sẻ cùng các bác, mong các bác bỏ qua nếu có điều gì mạo phạm.
   
  lequang868246 thích bài này.
 6. TRONG NGUYEN

  TRONG NGUYEN Guest

  Sống ở đời mà chuyện gì cũng có thể xảy ra cả ... cái chuyện đi chơi mà bị người ta la cũng bực lắm ... còn tâm trạng gì nữa đâu mà đi bẫy ... cho nên chuyện gác cu chỉ là giải trí mà thôi ... chơi làm sao mà mình thấy vui vẻ , không làm phiền đến ai ...
  Các bạn muốn tránh những chuyện không vui , chuyện phiền phức như trên theo Nguyên cũng dễ thôi mà .
  1. Không nên đi bẫy chim lanh quanh xóm ... vì bạn đi bẫy như vầy không được thỏi mái đâu . Chẳng hạn :
  - Chó sủa điếc cả tai ... làm cho con mồi gáy cũng yếu đi .
  - Đang đến hồi quyết định ... tự dưng có người đi qua làm cho con bổi bay mất tiêu ...
  - Con chó , con mèo vồ mồi nếu ta không nhìn thấy ... ( mồi đất ) .
  2. Nếu muốn đi bẫy chim hãy đi thẳng vào rừng ... tha hồ mà tung hoành ... bảo đảm từ sáng đến chiều chả có ai đến làm phiền bạn ...
  Hãy đi thẳng vào rừng nhé và nhớ đừng vào rừng cấm ... vì kiểm lâm có thể sẽ lấy mồi của bạn đó ... thân chào .
   
 7. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  Thân chào các bạn
  Mình mới bức xúc có tí xíu mà anh em còn bức xúc nhiều quá trời, chắc sau này đi đánh chim phải theo lời anh Trọng Nguyên quá, ngoặc nổi cu sống không thể xa người (đừng hiểu lầm vì chim cu sống gần dân cư mà)....vậy thì sao ta....Có anh Mayrau9018 1 câu nghe hay quá chừng "Lần nào đi mà cũng phải đấu khẩu thế chắc sau này em chơi còn bài bản hơn chim mồi các bác ạ."
  Thôi cám ơn các bạn nhiều nhiều.
  bye<!-- / message --><!-- sig -->
   
 8. AIR GUN

  AIR GUN Hội cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  6/1/07
  Bài viết:
  441
  Thích đã nhận:
  2,354
  Đến từ:
  Đồng Nai
  :D he...he. Em theo dõi bài này mấy ngày rồi mà chưa dám viết vì sợ xui(mới khoe mai bị chửi thì sao) em may mắn chưa gặp tình huống như các bác, cũng có thể do nhìn em cô hồn nên không dám dây vào:D. và chắc chỗ em họ hiền. Đó là không phải em đi gác cu mà là em đi săn.
  Như anh NGUYÊN nói, chúng ta nên tránh những vườn có chó, gà, trái cây. không táy máy hay thèm ăn vặt. Đi đứng tự tin không nhớn nhác gây hiểu lầm.
  Tránh không vào những vườn có rào cẩn thận.
  Còn gặp chủ vườn khó thì chịu, còn gặp người có những lời xúc phạm mình thì....:D. nói mình gì thì mua cho họ gấp 10 lần như vậy cho họ biết(ví họ nói mình hái của họ trái xoài thì mua cho họ một xe ba gác ,sang nữa thì xe tải:D, làm một lần như vậy có tiếng cả vùng không ai dám nói mình nữa):laughing:
  Riêng mình thì không bao giờ đụng đến cái gì dù nhỏ nhất, tâm ngay thẳng thì chẳng sợ mọi người ạ.
   
  bacle and lequang868246 like this.
 9. duc chinh

  duc chinh Member

  Tham gia:
  30/5/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Trieu Chau
  Vào xem các Bác đưa mục này đọc thấy Vui. Đây là chuyên mục chim gáy nhưng lại có nhiều vấn đề BỔ ÍCH. chắc cũng vì nhiều lý do và cũng vì cũng còn do phần con và phần người, nói chung là chơi là phải chấp nhận ( Đúng như AIR GUN nói tâm ngay thẳng chẳng sợ gì mọi người cả)
  Việc chơi thì gặp phải chuyện mua đắt bán rẻ là bình thường vì đó là HỌC PHÍ
  Việc đi bẫy chim... bị họ nghi mình cũng là bình thường vì đã là con người ai cũng có tính ĐỀ PHÒNG.
  Và còn nhiều chuyện xảy ra ngẫm nghĩ nó cũng đau lắm. Nhưng THÔI đây là thú vui ấy mà. Xác định nuôi chó mà chó phản chủ rồi mới ngại chứ, chim ít khi phản chủ các Bác nhỉ. Mình nghe tiếng gáy của nó, nghe tiếng hót của nó thì đôi khi cũng phải bực dọc tý chứ. Xã hội mà bức tranh quá sinh động, nhưng bù lại mỗi người trong DĐ này cũng biết đến thêm một tiếng nói, giọng hát từ loài chim làm giảm đi những căng thẳng mà đời thường ta gặp phải.
  Chúc các Bác luôn vui vẻ chăm sóc tốt những chú chim của mình.
  Thân!
   
  lequang868246 thích bài này.
 10. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Ăc ặc...Theo chính sách của bác AirGun chắc Em phá sản quá, Lương công chức sao mà mua cả xe tải hoa quả bác ui! Tất nhiên Em đồng ý với bác phương châm không táy máy tay chân,không liếc ngang nhìn dọc .....nhưng có lẽ bác cũng phải cho Em ngó trên nhìn dưới quan sát coi con bổi nó đang ở đâu, nó bay, nó chuyền ntn đặng mà tìm cây thế lựa kèo đẹp còn gác chứ bác.
  Thực ra cũng nhiều người tốt lắm các bác a, Hôm trước Em đi gác treo mồi đc một lúc thì gặp mưa, thấy mình khó mà leo lên cây hạ mồi xuống đc chủ dẫy cho mượn thang để leo. Hôm sau quay lại gác tiếp vừa gặp mình sách chim họ đã ngỏ ý cho mượn thang để khỏi phải leo,chỉ đơn giản thế thôi cũng thấy ấm lòng các bác ạ.
   
 11. cudat

  cudat Well-Known Member

  Tham gia:
  1/10/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  632
  Đến từ:
  đồng nai
  buồn lắm các bác oi,kg phải kg muốn đi xa cho đã, nhưng gì công việc nên phải đi gần thoi, có hôm thi có bạn bị chó gâm cu mồi, tuần sao thì nghe mèo chụp cũa bạn khác,nhưng nghe ròi thôi.nhưng nghe vầy mới buồn nè.tụi bây cấm gì với đất đó,bắt gà chớ bắct cu gì,huhu buồn kg.thôi mình đi chỗ khác nhé .nghe bác nguyên kể chuyện đi rừng ,nghe mà đã thèm .nghe rồi chỉ biết... ước gì ...ta đựoc đi một lần..thân chào.
   
  lequang868246 thích bài này.
 12. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  Có một lần cùng mấy người bạn đi gác cu,đi ngang qua vườn xoài nghe tiếng cu gáy vang trời,đầy đủ bài bản,chim hay đây rồi...ai nấy lo chọn hướng treo mồi cả tiếng đồng hồ sau không có kết quả.còn bị ông chủ vườn cự nự đủ điều,sau đó mới xác định được chim bổi quá khôn,không chịu xuất trận cứ ở lì ngay cây xoài sát cạnh nhà,mấy a,e ai nấy đều khẳng định nếu ai bắt được chim này giá nào cũng mua,mấy ngày hôm sau mình đến gặp thẳng ông chủ vườn hỏi mua 10 k xoài về biếu,ông vui vẻ đón tiếp...sau chuyện mua bán xoài và tình cảm bắt đầu nẩy sinh(có lợi nhuận mà)mình tâm sự về chim cu và đề nghị ông cho vào gác cu trong nhà ,sau một lúc lưỡng lự ông nói thì cũng phòng ngừa bọn trộm vặt thôi cháu cứ vào gác đừng ngại,chuyện gì xẩy ra sau đó chắc các bạn cũng đoán ra rồi...thân chào.
   
 13. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Nổi đau chơi chim gáy hầu như không ít thì nhiều ai cũng có.... banchu tôi từ ngày tập tành xách lồng tới nay...có lẽ may mắn nên chưa bao giờ gặp trường hợp nặng và "đau lòng" như các bác... sau đây mình kể câu chuyện một lần duy nhất là hè 2006, mình cùng ông bạn đi bẩy vùng xa... , bị chủ rẫy người dân tộc " quạnh hoẹ "....

  Dưới con mắt mình cái rẫy ấy không có gì đặt biệt cả, ngoại trừ có một cây đứng giữa đồng trống.....một trong điểm nghỉ trưa tốt nhất... nên hầu như lúc nào qua vùng ấy bẫy, trưa nào mình cũng "me" ở cội ấy... thường thì cũng được kết quả rất khả quan... nên thích. Hôm ấy mình cùng ông bạn bẫy cũng như thường lệ, thấy mình bắt được chim, chủ rẫy mới hỏi bao nhiêu tiền con mồi và nhã ý muốn mua... mình không bán... hắn mới gây sự: đại loại ; mấy anh có biết nhà nước cấm bắt chim hoang dã, mấy anh có giấy phép vào rừng đánh chim chưa...tôi cấm mấy anh vào vùng đất của tôi đánh chim... lúc đầu mình với ông bạn cũng cười cười cho qua chuyện... thấy vậy hắn làm tới... mình ra ngoài ngồi... để cho anh bạn mình " đã thông tư tưởng " hắn.....hihihih. Ông bạn vặn lại... ông có quyền gì cấm tụi tui đánh chim, phá rừng, giết thú nhiều nhất là mấy ông, còn tụi tui lâu lâu vào đây bắt một hai con chim gáy mà làm gì dữ vậy... chim gáy đâu có trong danh sách của sách đỏ đâu .v.v... hai người cải nhau, không ai thua ai.....cuối cùng ông bạn mình dọa một câu...từ nay tui mà thấy ông qua khỏi con suối hay vào làng mua đồ dùng ... tui gặp tui không chém ông tui không phải con người.... tay chủ rẫy nghe dọa... nên ríu ríu xuống nước... tui còn bẩy đứa con nhỏ (đẻ nhiều nhỉ), tui mà chết ông nuôi... , thấy vậy ông bận " đệm" thêm mấy câu xã hội đen nữa....mình nghe mà tức cười... hihihi :D .....

  Ngoài những người chủ rẩy " ba trợn" kể trên, còn đa số mình gặp toàn là người hiền, chỉ nhắc nhở vài câu đại loại như, các chú cẩn thận coi chừng giẫm cây trong rẫy mình.... đôi lúc họ còn mời vào làm vài ngụm trà cho " ấm lòng chiến sĩ " mới cho đi...

  Nên banchu tôi thiết nghĩ; không phải ai cũng đàng hoàng, đường đường chính chính đi bẫy cu gáy đâu... có một số " bàn môn tả đạo" vừa bẫy gáy vừa lợi dụng nơi vắng người để rồi làm bậy; như là trộm gà, chó, hái, phá trái cây.... làm cho người mất của tức tối đề phòng nên chủ rẫy mới quơ đũa cả nắm, họ đã làm ảnh hưởng và hoen ố hình ảnh cho việc chơi gáy " trong sạch và chánh đạo" .... thật là đáng trách..... thiết nghĩ; trộm 1 con gà cũng gọi là trộm, trộm một chiếc xe máy cũng gọi là trộm.... vậy mà nhiều người vẫn chọn trộm con gà ... để rồi mang tiếng trộm ngu.... mà cũng đúng....thiệt là ngu hết nói nỗi mà !!! :D

  Thân,
   
  Last edited: 7/11/08
  lequang868246 thích bài này.

Chia sẻ trang này