Về cách huấn luyện chó mang đồ

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi ane, 10/3/08.

 1. ane

  ane Well-Known Member

  Tham gia:
  24/10/07
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Quy Nhon
  Mình có nuôi một chú chó, mới 2 tháng tuổi, bằng bắp chân thôi. Mặt nó trông rất dễ thương, toàn thân màu vàng - nó thuộc tướng hoàng cẩu - theo như bài "Cẩu tướng pháp" của greenarowana. Mình rất thích chó mang đồ, kiểu như mình bảo nó mang cho mình tờ báo chẳng hạn. Nhưng mình không biết cách huấn luyện, bác nào có thể chỉ giúp không ? Mình thấy nhiều con chó rất thành thục trong khoản này. Và nữa, con chó mình hay cột nó lại, vì thả là nó chạy đi chơi mất, gọi mãi mới chịu về, nó ham chơi lắm. Làm sao để nó siêng ở nhà hơn ?
  Thân !
   
 2. nhocbu

  nhocbu Well-Known Member

  Tham gia:
  12/2/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hochiminh
  bạn ui , bạn ra công viên Tao đàn có cái ông mập mập mặc quần rằn ri ổng có mở lớp huấn luyện cho chó đó .bạn hỏi thử xem nhé !
   
 3. ane

  ane Well-Known Member

  Tham gia:
  24/10/07
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Quy Nhon
  Cảm ơn bác. Nhưng mình ở tận Quy Nhơn lận.
  Mình cho nó ăn roi liên tục nhưng cũng không ăn thua gì cả ! pótay.com
   
 4. đình thân

  đình thân New Member

  Tham gia:
  8/4/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  quy nhơn
  chó nhà em hay ăn phân người. anh có cách nào khắc phục. xin anh chỉ hộ em với!
   
 5. himeji

  himeji Super Moderators

  Tham gia:
  8/12/07
  Bài viết:
  1,374
  Thích đã nhận:
  668
  Đến từ:
  Q.10 - HCM City
  - chỉ toàn cột nó một chỗ là 1 - cho ăn roi ko mà ko nựng, âu yếm chú ta là 2 thì chỉ càng làm cho chú ta sợ bạn và càng lỳ, khó dạy mà thôi.
  cái vụ tập cho chó lụm đồ đem về thì mình bó tay hì hì hì. có vài kinh nghiệm mình thử kể cho bạn nghe về cách nuôi chó nhé:
  - cần phải giáo dục chú cún từ nhỏ thì chú ta mới sợ, mới nghe lời của mình (nhưng đánh thì phải cho chỉ cho chú ta biết lỗi, tại sao bị đánh; đánh cũng chỉ đánh nhẹ để răn đe thôi, tái phạm là xử liền chứ ko là để nó lờn mặt sẽ ko nghe đâu). thằng nhóc ở nhà thì mình chỉ cần quắc tay kêu lại đây thì em nó bước tới, kêu nằm xuống thì nằm, kêu vô phòng thì lon ton chạy vô; mình mà hét một tiếng thì chú ta chỉ biết cụp đuôi mà chạy thẳng vào phòng (chắc tại sợ vì chủ dữ quá hì hì hì)
  - chó nhà mình thì nhử nhử đồ trước mặt nó, quăng đi thì nó chạy theo lụm rồi chạy về chỗ mình... gặm (kêu nhả ra mới chịu nhả), bạn thử tập quăng ra xa rồi kêu nói lụm về xem, mỗi lần nó chịu làm thì nên thưởng cho nó một ít đồ ăn mà nó thích (mỗi lần làm tốt thì cho ăn, y như tập phản xạ có đk vậy đó bạn)
   
 6. himeji

  himeji Super Moderators

  Tham gia:
  8/12/07
  Bài viết:
  1,374
  Thích đã nhận:
  668
  Đến từ:
  Q.10 - HCM City
  còn vụ ăn phân thì ....
  chắc em nó thiếu chất đây dinh dưỡng gì đó nên mới... nếu có thể bạn ra tiệm thuốc mua mấy viên bổ sung chất dd cho nó (hình như 5500d 1 viên, ngày cũng cỡ 1 viên, mua cho em nó ăn liền tù tì 1 tháng chắc là ok :laughing::laughing::laughing:)
  mình chỉ thường thấy chó ta hay làm việc .... này, mỗi lần mà mình thấy là em nó ko yên thân rồi b-(b-(b-( (mà hình như con nào như vậy thì nuôi ko khôn bạn ah, mình đã nuôi cũng nhiều chó rồi nên mới nhận thấy như vậy :D:D:D)
   
 7. yeurua_94

  yeurua_94 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  666
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Đại Dương Bao La
  hehe,hôm trước em vừa học bài PXCK,chưa kịp học,thì cô đã thông báo tiết sau Kiểm tra.Cô bắt nếu 1 VD,cuống cuồng nghĩ VD,nghĩ mãi ko ra nên lên coi 4rum tí để xả street:D,vừa lên vào mục dog,cat thì thấy bài của anh himeji .KT vận dụng lun,cô chưa trả bài hi vọng 10 điểm
  Cảm ơn lần 2:D
   
 8. UnknowN

  UnknowN Well-Known Member

  Tham gia:
  7/2/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Nha Trang Thành Phố Anh Hùng
  Chó ăn phân:eek:. Sặc, bùn...bùn cười qué=)). Vậy đừng nuôi nữa bạn à, chó ăn phân thường đầu óc nó có vấn đề, giống cái thằng bạn ngồi gần tui (nó ở trong làng S.O.S không tiện nói tên:D) NHìn mặt thì đù đờ, đầu óc thì ngu si, thân hình ốm yếu ==> nói chung lớn lên nó có thể đi bán vé số nếu nó chịu học 1 xíu xíu. Còn không thì nó chết <30 tuổi.
  Còn con chó bạn chắc phải vứt rồi. Đem ra chỗ nào có nhiều "..." để nó khi chết cũng ko biến thành ma đói nha bạn. Chi bùn=((
   
 9. LahanKC

  LahanKC Well-Known Member

  Tham gia:
  11/5/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Hi bạn
  Nếu bạn muốn huấn luyện chú chó cưng của bạn tha đồ về thì bạn phải thực hiện một số động tác sau:
  - Thời điểm bắt đầu huấn luyện thì chú chú phải ít nhất từ 03 tháng trở lên
  - có một khoảng trống: sân hay mặt đường ban đầu chỉ cần bán kính khoảng 3-4m nhưng phải thật yên tỉnh để chó tập trung tránh có sự hiện diện của chó khác hoặc trẻ em, xunh quanh mà nhộn nhạo wá thì công bạn tành công cốc ngay.
  - Một nắm thức ăn khô hay những loại thức ăn mà nó thích để làm phần thưởng
  - 01 miếng da bò ( tiệm thú y có bán) hoặc một món đồ chơi mà nó thích gặm nhưng nhỏ thôi để nó còn tha về.... và bắt đầu:

  Bạn xích nó lại bằng một đoạn dây dài khoảng 2-3m, đầu kia bạn giữ nó trên tay và phải tạo môi trường thân thiện vui vẽ để nó hiểu đây là trò chơi thì nó sẽ nhiệt tình tham gia ngay. Bạn vờn món đồ chơi trước mặt nó tạo cho cu cậu kích động lâu lâu bạn cho nó cắn và dằn co với nó, sau vài lần bạn ném món đồ chơi ra xa ( nhưng trong tầm của dây xích) và hô "nhặt lấy" ngay lập tức cu cậu phóng tới chụp ngay, lúc đó bạn hô "mang về" đồng thời bạn thu dần sợi dây xích cho đến khi kéo con chó đứng trước mặt bạn và nhẹ nhàng dùng tay bóp miệng nó lấy món đồ chơi ra và thưởng vài miếng đồ ăn, tay xoa đầu miệng khen " ngoan lắm", buổi tập kéo dài khoảng 05-10 phút ( tương đương khoảng 5-6 lần) và một ngày một lần và phần thưởng thì từ từ bớt dần thay bằng lời khen nhiều hơn. Nếu con chó thông minh thì sau 1 tháng bạn không cần dùng xích hay phần thưởng nó cũng tự động mang tất cả những thứ bạn ném về ngay lập tức.
  LƯU Ý: Bạn phải kiên nhẫn khi thấy nó không hào hứng thì đừng ép, dừng ngay và chuyển qua lúc khác , tuyệt đối không nôn nóng hay la mắng đánh đập nó ( kinh nghiệm thương đau lần đầu tớ huấn luyện con PQ đã thất bại, nhưng tới con Lạp xưởng thì rút kinh nhiệm và kết quả cực good, như vậy tớ huấn luyện nó cách nhặt đồ còn nó huấn luyện tớ lòng kiên nhẫn và vị tha :laughing:)
  Chúc bạn có được chú chó ngoan
   
 10. ruaruaxinh

  ruaruaxinh Super Moderators

  Tham gia:
  8/4/08
  Bài viết:
  657
  Thích đã nhận:
  311
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Hay quá, nhưng loại chó nhỏ như chihuahua có áp dụng cách này được hông bạn?
   

Chia sẻ trang này