Vẹt Nhát?

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi Diatonic, 21/8/08.

 1. Diatonic

  Diatonic New Member

  Tham gia:
  1/5/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  em mới mua một chú vẹt ngực đỏ, mỏ đỏ ở dưới Sóc Trăng về được một tuần rồi, nhưng sao em thấy nó nhát quá. Em đã xem các bài trên diễn đàn thì được biết chú chim này mới được 6-7 tháng tuổi, vậy bây giờ phải làm thế nào để dạy chú dạn người và tập nói được, có cần phải cho chim vào nơi yên tĩnh không xin các anh chỉ giúp!
   
 2. minhtruc1978

  minhtruc1978 Member

  Tham gia:
  15/11/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  phanthiet
  Vẹt thì phải nuôi từ chim non lên mới dạy nói được. Nếu vẹt 6-7 tháng tuổi mà vẩn nhát thì bạn mua phải vẹt bổi rồi. Nếu nuôi từ nhỏ thỉ Vẹt rất dạn người. Vẹt bổi rất khó thuần cho vẹt dạn người, đừng nói là dạy nói. Bạn thanh lý nó đi và nuôi từ chim non lên để dạy nói cho dễ hơn.
   
 3. vietanh_s

  vietanh_s Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  ninh binh
  tốt nhất là anh nên thả nó ra. vì các loại chim nói mình đều phải nuôi từ non lên thì nó mới quen người và học tiếng nói của người mà thôi. trước em ko biết cũng nuôi 1 con vẹt người ta bẫy về nuôi gần 1 năm ko nói mà vẫn nhát, sau em cho đứa bạn nuôi thêm 1 năm nữa mà ko ăn thua. vừa rồi đang mùa vẹt non sao anh ko chọn cho mình 1 con. nuôi vẹt non lên rồi anh cắt cánh thả ra nhà chơi hay lắm đấy.
   
 4. ngolson

  ngolson Member

  Tham gia:
  30/4/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  114
  Đến từ:
  sydney

Chia sẻ trang này