VĨ HỎA

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi Champa, 18/8/08.

 1. Champa

  Champa Active Member

  Tham gia:
  19/6/08
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  Chào các pác. Hum nay Champa post thêm 1 loài chim nữa nà.

  Diamond Firetail - VĨ HỎA
  [​IMG]
  * Nhận dạng(giống như tìm trẻ lạc hỉ): Chim có màu lông đẹp, sặc sỡ. Đầu màu xám bạc. Mỏ to khỏe màu đỏ tươi. Khoen mắt màu hồng, có một vệt đen nối giữa mỏ và mắt. Cổ và bụng màu trắng. Ngực và hông có màu đen điểm vài đốm trắng nhỏ rất nổi bật.

  * Tập tính: Hung dữ, hay gây hấn với đồng loại. Kiếm ăn và sinh sản ở tầng thấp gần mặt đất. Trong môi trường nuôi nhất, chỉ nên nuôi mỗi lồng 1 con hoặc một cặp, nhưng nên nuôi nhiều lồng (nếu mỗi lồng 1 con) vì sống một mình chúng tỏ ra chậm chạp, ít vận động -> dễ bị báo phì.

  * Thức ăn: Sống hoang dã, chúng ăn các loại giun dế, cào cào, các loại hột ngũ cốc, và một số loại rau cải. Vì vậy, khi nuôi lồng chúng ta nên kết hợp hài hòa giữa các thành phần sau: hột kê, thức ăn tươi (sâu, cào cào non), rau xanh và khoáng chất (treo mai mực cho chúng gặp là ok).
  [​IMG]
  * Sinh sản: Rất khó phân biệt trống mái, ngoại trừ việc nhìn màu sắc con mái lợt hơn con trống. Cũng có thể xem con nào nhảy nhót lung lung, gây hấn với những con khác thì là con trống (đúng khoảng 50% thui).
  [​IMG]
  Vĩ hỏa thích tự làm tổ đẻ nên ta chỉ cần cho vào lồng 1 cái giỏ tre, 1 ít chất liệu mềm như sợi bố, xơ dừa và cỏ khô cho chúng tự tha về xoáy ổ đẻ là dc. Mỗi lưa chim mẹ đẻ khoảng 4-6 trứng, ấp khoảng 13 ngày là nở. Trong quá trình nuôi con, chúng ta nên cung cấp thức ăn hột đã dc ngâm trước vài giờ cho nở mềm để chim mẹ mớm mồi cho lũ con ăn. Chim con tách mẹ sớm khoảng 3 tuận tuổi là tự biết ăn mà sống.
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này