vì sao chòe lửa của e bị chết ???

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi **ILI**, 14/10/08.

 1. **ILI**

  **ILI** Well-Known Member

  Tham gia:
  26/6/08
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  HN
  e có mua 1 con chòe lửa bổi ngoài chợ chim , biết là chim chưa vò cám nên e đã dùng sâu, châu chấu để vào cám. Đc 10 ngày chim đã biết ăn cám ướt mà ko cần cho sâu nữa, ngày nào e cũng thay cám mới, và nó ăn hết. Tự nhiên hôm nay e đi học về thì thấy e nó cứng đơ tự bao giờ :crying::crying::crying: . xem lông bụng thì thấy e nó rất gầy. E ko hiểu vì sao nó chết, chắc ko fai vì lạnh, các bác cho e 1 lời khuyên và chia sẻ cho e 1 chút kinh nghiệm vào cám chòe lửa với, thanks các bác nhiều !!!
   
 2. bluto

  bluto Well-Known Member

  Tham gia:
  15/6/08
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo mình nhận thấy thì do con chòe của bạn mua đã suy từ trước đó. Mặc dù sau khi bạn mua đã vào được cám nhưng do nó yếu quá nên gầy và chết. Mình thấy bạn đã sai lầm khi vào được cám cho chim mà lại không tiếp tục bổ xung mồi tươi.
  Thôi đừng buồn bạn àh. Cứ coi như đây là trả học phí thôi... :D:D Hôm nào đi tậu chú khác về để nuôi cho tốt hơn.
  Cách vào cám: hai ba hôm đầu bạn nên chỉ cho ăn sâu tươi và cào cào để duy trì sự sống cho chòe. Sau đó mới dần dần trộn sâu vào cám cho chim quen mùi cám với tỉ lệ 1 : 1. Và khi cho ăn châu chấu, bạn cũng có thể chấm châu chấu vào cám ướt rồi cho chim ăn. Khi đã quen mùi cám thì chúng ắt sẽ ăn khi đói thôi.:devil:
  Đừng quên bổ xung mồi tươi hằng ngày khi nuôi chòe bạn àh. :applause:
   
 3. bird82

  bird82 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  hatay
  chim bổi vào cám rồi vẫn phải cho ăn sâu bạn ah, Bluto nói cũng đúng đấy có thể con chim của bạn bị suy từ trước rồi đấy
   
 4. gahoang

  gahoang Active Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tp hcm
  Thôi đừng buồn nữa bạn ơi, sau này nên rút kinh nghiêm là dc, mình cũng mới mua 1 chú bổi dể từ từ hoàn hồn rồi thì mình se pỏ lên cho ae xem, nói chung hoàn hảo, đuôi dài, tướng nhò, mỏ dưới mỏng, lổ mũi nhìn thông qua bên kia, mình lựa mãi mới được 1 con ưng ý, nuôi cũng dc 3 ngày rồi , mới mua về mình thúc sâu nhiều lắm để chim lấy lại sức sau khi chúng bị bắt chác chắn suy giảm rất nhiều đó bạn, hôm nay thì mình thúc cho ăn cắm, mà mình có băn khoăn điều này,mình bỏ cào cào già vào thì chim ăn ko tiêu hay sao ấy mà ói ra lại như những chất thải mà chim hay cho ra ngoài khi ko tiêu hóa dc đó, nhưng hôm nay mình cho ăn cào cào non xem có như vậy nữa hay ko hi vong là sẽ tiêu hóa được, chim mình cũng chịu tắm luôn rồi mới mua 3 ngày mà đã tắm rồi thích thật.Thân chào.
   
 5. **ILI**

  **ILI** Well-Known Member

  Tham gia:
  26/6/08
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  HN
  có lẽ đúng như các bác nói rồi, e vào cám chòe than thì con nào cũng ok cả. Đây là lần đầu e vào cám lửa mới đầu e cũng cho ăn sâu tươi 3 ngày để lồng chỗ yên tĩnh, trùm áo lồng, đủ sáng để nó biết đường ăn . Sau đó e trộn cám với sâu tuơi, rồi thêm sâu khô, dần dần it đi. Đến lúc bỏ cám ko mà nó vẫn ăn hết cứ nghĩ là đã ok rồi cơ nào ngờ. Cám ơn các bác đã chỉ bảo lần sau đảm bảo sẽ ko có e nào bị thiệt mạng nữa cả hihihi . thế là phí mất 2 tuần dành dụm :))
   
 6. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Chuyện thương ngày ở Huyện ý mà. Bạn mua chòe đuổi ở trên HHT đúng? Nếu đúng thì chim của bạn bị chết là đúng rồi. Vì ở trên đó nếu muôn bắt thì phải bắt con nào còn béo cơ (vì như thế chứng tỏ nó mới bị bắt) thì bạn cho vào cám mới dễ còn chim gầy thì chắc chắn về vẫn vào cám nhưng trong 3 tuần đầu tiên chỉ cần quên sâu 1 ngày thôi là chú chim của bạn quay ngay. Mà đừng cho chim ăn cám ướt ko có tác dụng gì đâu bạn cứ cho sâu tươi và cám khô là ok. Nhưng chỉ cho nhiều vào 3 ngày đầu thôi (mỗi ngày 40 con) sau đó đến ngày thứ 4 thì giảm dần chỉ có 20-25 con thôi. Mà cũng đừng cho một lần mà chia ra làm nhiều lần mỗi lần cho khoảng 10 con là ok chứ bạn cho nhiều thì chim chỉ ăn sâu chứ ko ăn cám đâu. Nếu bạn mua ở HHT chỗ đầu sân quần ngựa thì bạn mang xác chú chim của bạn ra sẽ được đổi con mới còn sống nguyên nhưng khi mua bạn phải chịu mua với giá là 100k còn dẻ hơn thì ko được đổi đâu. Chúc bạn lựa được chú chim mới hay hơn chú vừa...!
  Hơn nữa nếu chim đã ăn cám rồi vẫn phải cho ăn sâu đều thì chim mới mau căng và hót nhiều còn bạn ko cho ăn sâu thì dùng thịt nạc hoặc thị bò thì càng tốt. Và tối thiểu 1 tuần phải được 2 bữa còn nếu có đkiện thì càng nhiều càng tốt. Nhưng đừng có ngày nào cũng cho ăn sâu vì như thế nó sẽ bỏ cám đấy.
   
  weochun thích bài này.
 7. **ILI**

  **ILI** Well-Known Member

  Tham gia:
  26/6/08
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  HN
  thật là 1 kinh nghiệm quý báu , cám ơn bạn nhiều ! thế mà mình cứ sợ là cho cám khô thì chim sẽ không quen mùi cám sẽ ko ăn. Nếu như bạn nói thì cũng ko khó lắm nhỉ :) . hôm nào mình sẽ đi làm 1 con khác vậy, ko bỏ cuộc !
   

Chia sẻ trang này