Vĩnh biệt cá Trạng Nguyên !

Thảo luận trong 'Cafe biển' bắt đầu bởi CaptainJack, 30/4/12.

 1. CaptainJack

  CaptainJack Thương nhân

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  491
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  229 Giải Phóng - Hà Nội- 0904-37-59-59
  Đang đứng ngắm em trạng nguyên tha thẩn ăn mồi trên vách đá bỗng nhiên CJ chết đứng người khi thấy con quỳ thảm đột ngột dính cái đuôi của trạng nguyên vào xúc tu ...... sau khoảng 2 giây sững sờ thì vội vớ ngay cái vợt bên cạnh để thò vào kéo em nó ra nhưng con quỳ thảm với bản năng săn mồi quyết liệt đã quấn chặt và phủ kín lên con trạng nguyên bằng hàng trăm xúc tu có độc. Đứng bần thần cả người khi tận mắt chứng kiến con cá yêu quý nhất bị con quỳ thảm tím mình thích nhất ăn mất .... chẳng biết sẻ chia với ai thôi thì em post lên đây mong anh em cẩn thận với mấy con quỳ thảm nhé,mà con trạng nguyên nhà CJ thì đâu có bé nhỏ gì cho cam.

  Thực sự kể ra thì nghe có vẻ lâu chứ từ lúc sự việc xảy ra đến khi con cá nằm gọn trong con quỳ thảm chỉ tầm 3 giây,ko kịp phản xạ gì cả.Bây giờ ngồi nghĩ lại mới nhớ là trước khi bắt con trạng nguyên trì quỳ thảm đã có chủ định nhưng nó vươn tới con mồi 1 cách rất tự nhiên và nhẹ nhàng khiến cho mình cũng chẳng để ý là nó đang làm gì nữa.Trước đây có 1 đôi nhưng sau khi thả con thảm tím này thì sau 3 ngày mất tích 1 em .... bây giờ đã hiểu là nó đi đâu rồi.

  CJ từng tâm sự với mấy ae cá biển rằng mình mê món nước mặn vì tất cả bản năng hoang dã trong vật nuôi vẫn còn nguyên vẹn,mình đã từng sung sướng khi ngắm nhìn bọn cá mồi bị quỳ thảm nuốt ngon ơ từng con một. Thôi nay thì cũng thuận theo tự nhiên vốn có,em cá đã mắc phải 1 sai lầm ko có cơ hội sửa chữa khi loanh quanh kiếm ăn gần con quỳ thảm.....cá lớn nuốt cá bé.

  Chân dung thủ phạm (CJ chụp ngay khi nó đang ăn con trạng nguyên đó)

  [​IMG]
   
  truongthinh and lpcuong like this.
 2. Mr.Kin_7989

  Mr.Kin_7989 Thương nhân

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  1,197
  Thích đã nhận:
  321
  Đến từ:
  Hà Nội
  con thảm ăn sang quá a ạ,chắc ăn sang nên màu nó mới đẹp như vậy ! chia buồn cùng a ! mất con nè mình mua con khác !
   
  CaptainJack thích bài này.
 3. beggarUK

  beggarUK Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/10
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  585
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Vãi quá, nuôi quỳ thảm từ trước đến nay e toàn phải dí thức ăn vào xúc tu cho nó chứ chưa thấy vụ nó săn cá như thế này. Vì chả con nào dám lảng vảng gần quỳ thảm, có lẽ con trạng nguyên này có vấn đề rồi =))
   
  lpcuong and CaptainJack like this.
 4. CaptainJack

  CaptainJack Thương nhân

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  491
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  229 Giải Phóng - Hà Nội- 0904-37-59-59
  Con trạng nguyên rất khỏe mạnh và béo tốt ..... riêng con thảm tím này nó nuốt 2 con rồi. Lần trước sau khi cho nó vào bể vài ngày thấy mất 1 con tìm mãi ko thấy,lần này bắt tận tay luôn.
   
 5. famtruong.pl

  famtruong.pl Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  88
  Đến từ:
  Hà Nội
  em biết rồi! chắc tại con Trạng Nguyên này nhìn thấy cái gì hấp dẫn quá nên mắt nó dán vào mất cả cảnh giác kẻ thù đằng sau. A CJ khai đi lúc con TN bị tóm a có làm cái cảnh gì " Trướng tai gai mắt" đến ngay cả Trạng Nguyên còn mê mẩn nhìn ko? em nghi ngờ vụ này lắm nha. Quả này có khả năng phải kiện lên CT LPC thôi. can tội ngược đãi động vật bắt ép TN phải xem cái ai cũng muốn xem :D dẫn đến hành vi cùng quẫn của TN do chỉ còn lại 1 mình mà lại không có " Ngũ Long Công Chúa" nêm ko thỏa mãn được. Kính mong mọi người xem xét Khởi Tố vụ án ạ
   
  hieubds thích bài này.
 6. Kuang2

  Kuang2 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/12/06
  Bài viết:
  249
  Thích đã nhận:
  450
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thế thì Lợi nên mua thêm chục con trạng nguyên nữa về thả để con thảm có cái ăn dần, đỡ phải mua Kent cho tốn kém ^^
   
 7. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chia buồn với chủ thớt nhé! Anh nhớ không nhầm thì đã cảnh bảo vụ này với chú, có cả famtruong.pl ở đó! Anh đã bẩu là không dám chơi quỳ thảm vì sợ những con cá nào lờ đờ bơi qua dễ bị xơi, kể cả quỳ dừa nữa nhưng chú nói là trạng nguyên nhanh nhẹn nên không sao =)) Kể ra có quỳ thảm và nemo thì tốt vì 2 con sống cộng sinh trong tự nhiên nhưng tự nhiên rộng lớn lắm không nhỏ như bể 2,8m =)) Có lẽ CJ phải ngăn bể làm nhiều ô để chơi nhiều loại cho an toàn =))

  Đề nghị famtruong.pl không sát muối thêm vào nỗi đau đôi Trạng Nguyên của CJ. Nhắc chú không nên suy diễn như thế nữa nhá! Cho dù như chú đặt nghi vấn thì cũng là chuyện xảy ra trong nhà CJ anh em không có ý kiến được =)) nói gì đến khởi tố! Chỉ khuyến cáo chủ thớt "tái tạo môi trường tự nhiên trong bể" thôi

  Tiện đây đề nghị anh em đưa ra những hình thức "kỷ luật" của CLB đối với hành vi "bạc đãi" làm ảnh hướng đến sự tồn vong của cư dân trong bể. Ví dụ để cá chết, để san hô lụi tàn do những nguyên nhân chủ quan như không chăm sóc, không cho ăn hay không tạo điều kiện sinh sống cho các cư dân như trong điều kiện tự nhiên. Vấn đề này đưa ra là cần thiết để tránh thú chơi của anh em là ảnh hưởng đến môi trường biển.
   
 8. aquang7032

  aquang7032 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/07
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Ha noi
  hix tình trạng của bác giống em
  hôm nọ ra Lâm nemo mua được 2 em tôm bác sĩ
  về thả vào bị com quỳ đá làm thịt mất một con
  con còn lại trốn biệt đến bio giờ vân x chưa thấy mặt mũi nó đâu để hỏi thăm sức khỏe
   
 9. beggarUK

  beggarUK Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/10
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  585
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Tôm bác sĩ ko sợ quỳ đâu bro ơi, nếu chết cả 2 thì nên tra hỏi các thành viên trong bể hoặc có thể bro thả bị sốc rồi, mất tích 1-2 hô có khi nó lột xác nữa. Tôm bác sĩ e nuôi toàn nhảy vào cướp mồi của con thảm thôi, đuổi còn khó

  ---------- Post added at 05:06 AM ---------- Previous post was at 04:58 AM ----------

  cái này mới đúng là những gì hội chơi cá biển nước ngoài người ta hướng tới, nhưng ở VN có lẽ còn quá sớm a ạ, VN như kiểu dột từ nóc, dột quanh tường ấy :D. Thế nên mới bảo vì sao người ta có bể dưỡng, nuôi frag - colony ko phải là ko có tiền để mua mà vì nuôi colony là tổn hại môi trường biển
   
  lpcuong thích bài này.
 10. CaptainJack

  CaptainJack Thương nhân

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  491
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  229 Giải Phóng - Hà Nội- 0904-37-59-59
  Bác chủ tịch phán đúng quá .... chiều nay bác được xem clip con quỳ dừa nuốt con nemo ngoại nhập của em rồi nhé,vẫn còn giãy giụa chứ ko lại bảo là cá chết. Nói chung là em có tái tạo môi trường tự nhiên đấy ạ. Mạnh thì nuốt yếu,lớn nuốt bé .... đó mới là quy luật tự nhiên vì tự nhiên mất bố nó 2 con cá đắt tiền.
  Riêng về em tôm bác sĩ thì nó chấp tất cả các loại quỳ luôn,toàn đi cướp thức ăn của quỳ và LPS...gọi nó là tôm ăn cướp thì đúng hơn.
  Chú Phamtruongpl toàn suy diễn theo kiểu thanh niên chưa vợ thế .... để hôm nào anh cho chú đi ăn hàng mềm xem chú có cứng ko nhé.
   

Chia sẻ trang này