VIP HN Giúp em setup bể thuỷ sinh đẹp

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi killno, 25/7/08.

 1. killno

  killno Active Member

  Tham gia:
  19/7/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em mới học chơi bể thuỷ sinh và rất thích.Bể nhà em 60*40*40.Các bác giúp em với.Hiện tại nhà em đã có lọc và đèn 8W treo trên bể.Các bác ở Hn còn thừa cây TS nào gom góp cho em với hoặc chỉ cho em chỗ nào bán cây TS rẻ.Em là Sinh Viên Nghèo nhưng có thú vui Cá cảnh.Các bác giúp em nhé.Thanks.
   
 2. leontran

  leontran Well-Known Member

  Tham gia:
  25/10/07
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  bạn j đó ơi, mình góp ý cái này ko liên wan đến thủy sinh..nhưng mà mình nghĩ nên góp ý, đây là thói wen của cả 1 lớp trẻ bây jờ, rất thích xài ngoại ngữ trong khi bản thân mình ko hiểu biết về ngoại ngữ..bạn xem lại chữ beautyful của bạn đi nhé!thân!
   
 3. huynh anh

  huynh anh Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/08
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  1 nơi nào đó
  trời ạ, khi đi học thầ cô giáo còn khuyên khích học sinh cứ nói có sai cũng không sao, quan trọng là chịu nói kìa, chứ kô nói ai biết bác sai mà sữa chứ, học mà sợ sai học làm gì bác, e thấy bác khó chịu quá mà còn bị lạc đề nữa.Bạn vào đâ tham khảo thêm nè, tham khảo kỹ đi rồi hãy hỏi cũng chưa muộn mà bạn http://www.aquabird.com.vn/forums/forumdisplay.php?f=7. Chúc bạn mau có 1 hồ TS beautiful nha
   
 4. chabumkun

  chabumkun Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/08
  Bài viết:
  560
  Thích đã nhận:
  1,186
  Đến từ:
  Miền sóng miền gió...
  Bạn ở HN thì xem trên diễn đàn có rất nhiều pro ở HN đó, sáng Cn hàng tuần CLB off ở quán cafe gần Bờ Hồ đó, đến đó tha hồ học hỏi, xin xỏ. Tụi này ở HP còn lặn lội lên tham gia, được chia sẻ khối thứ nữa là...Nói chung phải tầm sư học đạo bạn ạ.
   
 5. killno

  killno Active Member

  Tham gia:
  19/7/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vâng.Em cảm ơn các anh chỉ giáo.Em học dốt Tiếng Anh nên các bác thông cảm.HÌ.Em ko biết CLB nào off ở đấy ạ?Mà địa chỉ là j hả bác?Bác có j cho em xin xỏ được ko?Như thủy sinh hoặc cá nào đểu đểu ấy.hì.Thanks bác
   
 6. qwertyuiop

  qwertyuiop Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  namdinh
  em chào các pro ở diễn đàn.Xin tự giới thiệu nha!!!! Em là Hải, ở Nam Định, em chuẩn bị lên HN học đại học. ở nhà em có 1 bể thủy sinh, em mua cây của bác hòa rong.em rải nền bằng DBO và trộn với 1 số thứ khác như đã đọc trên diễn đàn.nhưng sao cây hoàng thái dương và cây lông chim hay bị thối thân và lá em phải cắt liên tục.cho em hỏi phải chữa như nào thế
  à các anh có Riccia không cho em xin 1 it.em kiếm hoài mà không mua đươc
   
 7. qwertyuiop

  qwertyuiop Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  namdinh
  :crying:em chào các pro ở diễn đàn.Xin tự giới thiệu nha!!!! Em là Hải, ở Nam Định, em chuẩn bị lên HN học đại học. ở nhà em có 1 bể thủy sinh, em mua cây của bác hòa rong.em rải nền bằng DBO và trộn với 1 số thứ khác như đã đọc trên diễn đàn.nhưng sao cây hoàng thái dương và cây lông chim hay bị thối thân và lá em phải cắt liên tục.cho em hỏi phải chữa như nào thế
  à các anh có Riccia không cho em xin 1 it.em kiếm hoài mà không mua đươc:crying:
   
 8. balian

  balian Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/08
  Bài viết:
  168
  Thích đã nhận:
  245
  Đến từ:
  Hải Phòng Thành
  Tình trạng đó có thể là do thiếu sáng , ngoài ra môi trường nước cũng là một vấn đề cần lưu ý . Em hãy cho thông số về bể ( kt của bể , các loại phần cứng và phần mềm ) như thế thì mọi người mới tư vấn cho em cụ thể được .
   
 9. khuedhhh

  khuedhhh Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  524
  Thích đã nhận:
  1,262
  Đến từ:
  Hải Phòng
  A thấy bể của e kích thước 60x40x40 mà đèn có 8W thì chắc là thiếu sáng rồi,ẻten diễn đàn nói rõ là bể dài 60cm thì phải bố trí 2 đèn 15W đấy e ah, dài khoảng 45cm.
  Mà ABV HP bọn a vẫn nhờ vả các bác trên HN suốt đấy, các bác ấy giúp đỡ nhiệt tình lắm, e muốn học hỏi thì 10h sáng CN các bác ấy vẫn sinh hoạt ở quán Cây đa - Cung thiếu nhi HN mà.
  Chúc e sớm setup được cái bể như ý để b/c trên diễn đàn cho a e chiêm ngưỡng!
   

Chia sẻ trang này