vui vui một tí nha anh em

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi tieu de, 12/7/11.

  1. tieu de

    tieu de Member

    Tham gia:
    1/7/11
    Bài viết:
    13
    Thích đã nhận:
    18
    Đến từ:
    bien hoa
    mình thấy mọi người thường nói về cách chữa bệnh,cách chăm sóc,cách dưỡng gà v..v..
    thế có món nào làm gà bể để nhậu ko
    anh em đừng hiểu lầm nha vì thật ra nhà mình cũng hơi gần trường gà nên gà đá thua cũng hay có bán xác mà mình lại ko biết làm món gì để đãi anh em cho đặc sắc
    đặc biệt toàn gà già+cựa dài ngoằng ko à
    anh em thử trổ tài nấu nướng xem sao
    vui chút thôi nha đừng bác nào giận em nói xui nha hehe:laughing::laughing::laughing:
     
    longhiep and hongngocga like this.
  2. GHT

    GHT Thích ăn phở

    Tham gia:
    18/1/06
    Bài viết:
    4,669
    Thích đã nhận:
    20,294
    Đến từ:
    Việt Nam
    Có đấy, GHT có hôm vào giao lưu với mấy anh em thành viên ABV tại Quảng Bình thấy anh em trong đó đã hạ 1 em gà trọi thua ra làm món nhậu, ăn như thịt bò vậy.
    Không hiểu ai hôm đó tham gia nấu nướng thì chia sẻ kinh nghiệm nhé.
    GHT nhớ hôm đó cho cả nước Cocacola vào để nấu cùng thì phải.
     
    hongngocga thích bài này.
  3. trihuynh

    trihuynh Guest

    Có món này rất ngon nè: Lẩu Gà nòi hầm sả. Gà nòi thua trận, làm sạch chặt ra miếng khoảng 4x4 cm, ướp bột nêm, tiêu, tỏi và sả băm, sau đó xào sơ qua cho thơm. Bắt nồi nước chờ sôi, cho vào bột nêm, một ít đường, muối cho vừa ăn, cho vào nhiều sả cây cắt khúc, đập dập, sau đó cho thịt gà vào đậy nắp nồi lại để lửa nhỏ khoảng 90 phút cho gà mềm (nếu nấu bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn), sau đó nêm bột ngọt, muối lại cho vừa ăn. Khi dùng thì múc ra nồi nhỏ cho vào nấm rơm, đậu hủ trắng, bắt lên bếp ga mini đặt lên bàn ăn dùng chung với mì vắt (hoăc mì gói) hủ tiếu hay miến trụng chín, cải bẹ xanh, mồng tơi.......với nước mắm trong. Mọi người làm thử nhé.
     
    Last edited by a moderator: 13/7/11
  4. cocobantam

    cocobantam Well-Known Member

    Tham gia:
    17/4/11
    Bài viết:
    129
    Thích đã nhận:
    289
    Đến từ:
    hcm
    nói cái này các bạn đừng giận nha,mấy con gà nòi chích toàn kháng sinh và cả đống thuốc loạn xạ trong đó,nó mà có chết mấy bạn cứ chôn cho xong chứ ăn thấy ớn ớn sao đó,chút ý kiến có gì không đúng mong các bạn chỉ giáo thêm
     
  5. kiểm kê

    kiểm kê Active Member

    Tham gia:
    10/5/11
    Bài viết:
    43
    Thích đã nhận:
    226
    Đến từ:
    Hồ Chí Minh
    Gà nòi nấu giả cầy nhé, tuyệt cú mèo! Ta là ta đã kiểm tra cái món này rồi, chẳng biết chê ở chỗ nào, nhưng nấu làm sao thì ta không biết!!! :)
     
  6. ltdhong

    ltdhong Người giúp việc

    Tham gia:
    28/9/05
    Bài viết:
    5,069
    Thích đã nhận:
    9,234
    Đến từ:
    Cần Thơ
    Gà nấu giả cầy
    Nguyên liệu:
    1kg thịt gà
    150g củ riềng, 2 củ hành khô (hành ta), 150g cơm mẻ, mắm tôm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn.
    Cách làm
    - Gà sống, vặt lông khô ( không nhúng nước sôi), lấy rơm, củi . . . thui cho vàng..rùi mổ bụng làm sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm.
    - Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.
    - Ướp thịt gà với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.
    - Phi hành thật thơm, lửa lớn, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.
    - Nêm nếm lại cho vừa ăn, thịt chín mềm là được.



    Lẩu gà hầm xả
    Món này tuy cách nấu đơn giản nhưng nó có mùi thơm rất quyến rũ, nước soup nóng ngọt lịm, thịt gà ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau làm cho món ăn thên đậm đà.
    Cách làm:
    Chọn Gà nòi hoặc gà của mấy người chơi đá gà, làm lông sạch, chặt sao cho miếng thịt có đủ 3 phần da, thịt, xương liền nhau; tất cả trộn đều với xả ớt băm, thêm gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngọt, và một ít rượu trắng và nghệ để có mùi thơm.
    Trong thời gian để thịt ngấm đều, ta bắt nồi nước dừa có củ cải trắng cắt khoanh, một nhúm nhỏ đậu xanh và vài cọng sả đập dập lên bếp đun sôi, sả càng cay càng ngon. Trong khi chờ củ cải, đậu xanh chín nhừ và sả toả mùi thơm...ta xào phần thịt đã ướp cho săn lại..rùi bỏ vào nồi nước hầm. Canh chừng sao cho thịt vừa chín tới thì tắc bếp (..món này để mềm quá thì ăm mất ngon), múc nước và thịt ra nồi nhỏ rùi đặt lên bếp ga mini
    Khi ăn để lửa riu riu, cho thêm vào nồi tàu hủ non. Ăn kèm với lẩu là mướp non cắt khoanh, rau mồng tơi, rau muống...í..còn bún nữa chứ..Nước chấm thường là nước mắm nguyên chất dầm ớt..hoặc muối ớt chanh (làm bằng muối hột), nhưng đôi khi cũng dùng được với chao.

    Chú ý: Gà thua hay gà thắng đều thịt được nhưng:
    - Gà thua thịt rất ngon.
    - Gà thắng làm thịt ăn có vị đắng .
     

Chia sẻ trang này