Vườn chim tại Thái Lan

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi dammechim, 7/5/08.

 1. dammechim

  dammechim Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  36 phố phường
  Vừa qua tôi có dịp đi qua Thái Lan chơi và điều thú vị là chim hoang dã nuôi trong môi trường tự nhiên rất nhiều, và cũng có chim hoang dã sống rất gần gũi với con người, chúng rất bạo dạn. Có lẽ người Thái Lan coi đó là một tài sản thiên nhiên vô giá nên họ rất gìn giữ và thân thiện với chúng. Rất tiếc mình đi theo đoàn nên không đến được chợ chim ở Thái Lan nên không biết dân Thái nuôi chim ra sao, nếu ai đến Thái cố gắng đi và chụp cho mọi người cùng xem. Sau đây tôi xin giới thiệu vài hình ảnh.
  Vẹt tại Vườn thú hoang dã
  [​IMG]
  Chúng có rất nhiều mà chỉ sống ở đó không bay đi
  [​IMG]
  Chú này chắc là nuôi từ bé và được huấn luyện rất kỹ nên những người chụp ảnh rong mang ra chụp cùng khách du lịch, quên mất là không hỏi chụp một tấm là bao nhiêu bạt
  [​IMG]
  Rất nhiều loài họ cò, diệc, bồ nông... sinh sống
  [​IMG]
  Mình chụp được 2 chú sáo mỏ vàng tại vườn hoa trong Cung điện Hoàng gia Thái, mình chỉ đứng cách hai chú khoảng 1m nhưng hai chú vẫn coi mình chẳng ra gì vẫn điềm nhiên tìm mồi.
  [​IMG]
  chú thứ 2 xa hơn một chút
  [​IMG]
  Bồ câu trên đường phố Thái, nói thì hơi ngượng chứ người Thái toàn cho bồ câu ăn thôi chứ mình chắc là ra hàng bia hơi làm món chim trời cá nước hết
  [​IMG]
  Vài tấm hình mong anh em thêm hiểu về chim ở xứ người, nếu ai đi chơi dịp 30/4 vừa rồi sang Thái nếu chụp được tấm hình nào xin post lên cho mọi người cùng xem.
   
  Last edited: 8/5/08
 2. candat

  candat Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  653
  Thích đã nhận:
  578
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Bên Thái lan có truyền thống chơi bồ câu mà dùng để thi bay không biết giờ còn không nữa , anh dammechim có mang dc con Aga nào về HN không anh .
   
 3. tuemthai

  tuemthai Active Member

  Tham gia:
  1/5/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  HCM
  Mong anh em cho hỏi:Giá vẹt bên Thái mắc ko?Nếu mua mang về Việt Nam cần thủ tục giấy tờ gì ko?Có địa chỉ nào đặt hàng mua chim ở nước ngoài ko?Thân
   
 4. dammechim

  dammechim Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  36 phố phường
  To Candat: Mình đi theo tour nên không có thời gian đi riêng, cũng định tách đoàn đi nhưng không được. Cũng may là mình không mua chú nào về đó chứ lúc về An ninh Hàng không Thái xét người và hành lý xách tay kỹ lắm, còn gửi theo khoang vật nuôi thì chắc là mất thời gian lắm nên mình muốn cũng không được.
   
 5. khoenkhoen

  khoenkhoen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  341
  Thích đã nhận:
  310
  Đến từ:
  hanoi
  Vẹt to quá . nhìn vẹt to đẹp thật . chắc ăn uống cũng tốn
   

Chia sẻ trang này