Wild Discus Fishs

Thảo luận trong 'CÁ ĐĨA - DISCUS' bắt đầu bởi vakvn, 10/12/07.

 1. vakvn

  vakvn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  Theo mình được biết để có thể nhân giống được những loài cá dĩa mới phải bắt đầu từ những chú cá dĩa hoang dã được nhập từ Brazil. Đây là yếu tố quan trọng trong việc lai tạo cá dĩa mà mình chưa thấy ai đề cập đến. Mình xin được hỏi anh em ở VN có chổ nào cung cấp các giống cá dĩa hoang dã ko?
   
 2. badboybbbb

  badboybbbb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/07
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  ho chi minh
  Theo em biết thì các giống cá mới là do cá đĩa hoang dã lai tạo qua nhiều đời mà thành. Như vậy đâu phải chỉ cá hoang dã lai ra giống mới, mà còn do cá thuần ( từ cá hoang dã) lai nhau mà thành. Đâu phải ai cũng có điều kiện nhập cá từ Brazil, mà giống mới cứ ào ạt ra đấy thôi. Cá hoang dã sử dụng lai tạo sẽ để lại sọc rất xấu (theo như em đọc được của mấy anh trên diễn đàn). Vậy bạn cứ thoải mái lai tạo những giống khác nhau thử xem, biết đâu có ngày sẽ có được giống cá quí độc nhất của Việt Nam.
   
 3. vakvn

  vakvn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  Mình đồng ý với ý kiến của bạn. Nhưng để tiết kiệm TG thì sao mình ko sưu tầm các giống cá hoang dã có các màu sắc va pattern mới đã được lai tạo trong tự nhiên :). Còn vấn đề vertical bars thì có thể biến mất do quá trình lai tạo chọn lọc từ các nghệ nhân. Ko lẻ chúng ta cứ lệ thuộc vào người nước ngoài lai tạo ra các giống cá mới, rồi chúng ta mua về cho lai. Nhưng năng xuất cá con và chất lượng đâu đảm bảo là 100% giống cá của họ :). Mình chỉ mong muốn sao cho việc lai tạo giống cá dĩa ở nước ta ngày càng phát triển và ngang tầm với các nước trong khu vực :). Mong sự đóng góp của anh em.
   
 4. twan

  twan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/10/07
  Bài viết:
  426
  Thích đã nhận:
  528
  Đến từ:
  hcm
  VN mình chưa đủ trình độ để lai tạo giống mới đâu,chỉ có thể sản xuầt cá thương mại thôi!quá trình lai tạo giống mới tôn rất nhiêu thời gian,mà nứơc ngòai ngươi ta bỏ xa mình lắm rồi!người chơi cá VN chỉ xét việc chạy theo giống mới thôi đã là 1 vấn nan giải rồi,nói chi đến việc lai tạo giống mới!vì vậy theo mình việc lai tạo giống mới đối với VN cần phải chờ 1 thời gian dài nữa!
   
 5. vakvn

  vakvn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM

Chia sẻ trang này