Xem cá mái choảng nhau!

Thảo luận trong 'CÁ CHỌI - CÁ ĐÁ - BETTAS' bắt đầu bởi N2D, 5/12/07.

 1. N2D

  N2D Member

  Tham gia:
  23/11/07
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sai Gon
  Thông thường cá mái chỉ phùng mang trợn mắt hù dọa nhau tí chứ rất hiếm khi ta được xem chúng choảng nhau thực sự. Muốn xem một trận thư hùng của hai con mái mình có cách này, bạn nào thích thì thử xem ( biết đâu lại lựa được một con mái chiến )
  Chọn hai con mái sung lớn bằng nhau ( một lớn một nhỏ nó không chơi đâu! ) đem về cố gắng thúc ép sao cho chúng có khả năng đẻ cùng lúc. Khi trứng già ( thời điểm này con mái sung lắm rùi ) thả mái vô cho trống ép bình thường, con mái nào đá lại con trống càng tốt. Khi đẻ xong vớt mái ra riêng một keo, lúc này chúng đã có thể đá được rồi nhưng vì sức yếu nên chỉ bụp nhau được ~ 5’, dưỡng 1 ngày cho nó phục hồi sức khỏe đá sướng hơn! :devil:
  Hai mái đẻ lệch nhau < 1 ngày vẫn chơi được. Nhẹ nhàng đổ chúng ra một chậu nhỏ tạo không gian hẹp ( nhớ là nhẹ nhàng và đổ ra chứ đừng vớt vì mái rất nhát, động nước lung tung nó không đá đâu ).
  Giờ thì bạn có thể xem hai con mái choảng nhau thực sự rùi. Cũng ép, cũng xắn, cũng câu mỏ đòn thế không không khác gì cá trống cả, thậm chí mình còn có cảm giác chúng né đòn còn hay hơn cá trống nữa. Nếu hai con sức ngang nhau chúng có thể bụp nhau tơi tả đến 30’.
  Vì cá mái mỏ nhỏ sức yếu nên các cú lao người táp không mạnh bằng cá trống nên tuy đuôi vây rách te tua nhưng các vết thương trên người không lớn và sâu như đá cá trống. Vớt ra dưỡng chừng chục ngày là nó lại tiếp tục đẻ ào ào còn hơn gà công nghiệp nữa! :laughing:
  Dĩ nhiên ở đây mình nói những con mái giá 500-1000 xem chơi cho vui chứ bạn nào có mái quý hiếm như PK hay Rồng thì đừng thử trò này nha, lỡ hư mái hỏng ai chịu trách nhiệm à! ~X(

  ============

  P/S: Muốn thank 1 bài viết thì bấm nút nào vậy? Các bạn chỉ mình với.
   
 2. dthong

  dthong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/06
  Bài viết:
  230
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  garden grove
  Cá mái cho đá nhau tui vẫn làm hoài . Tất cả các con cá mái của tui trước khi chọn giống cho ép đều phải qua kỳ thi tuyển hết . Cứ để riêng 3 ngày cho vô chung là đá thôi . Tụi cá mái thì hơi bị nhát bóng hơn cá trống nên có khi phải để 1 chút nó dạn đèn mới chịu đá . Khi đá có khi coi còn đã mắt hơn cá trống vì nó nặng hơn nên các cú xắn trông rất mạnh . Cá mái ít khi đá tới chết nhưng cũng có 1 số trường hợp xảy ra . Cá trống trong bầy có sở trường gì thì cá mái cũng có sở trường giống vậy
   
 3. dinhvl

  dinhvl Well-Known Member

  Tham gia:
  6/9/07
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tinh vinh long
  cá mái đá nhau là chuyện bình thuờng.cá mái nui riêng như cá trống thì nó cũng cự và đá nhau thui ......
   
 4. soiden

  soiden Active Member

  Tham gia:
  14/1/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Quy Nhơn
  cá mái em nuôi chung chọi nhau sức vây hoài có gì lạ đâu
   

Chia sẻ trang này