Xem côn trùng có giá nghìn USD ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ndl, 17/12/10.

 1. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  "Không nhiều người trong chúng ta biết rằng, một số loài côn trùng bị săn lùng ráo riết và bán tới hàng nghìn USD. Một đôi bướm kiếm có giá vài trăm USD ở Việt Nam".


  [​IMG]
  Ảnh côn trùng ( Nguồn internet)


  Theo TS. Vũ Văn Liên, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, tác giả của bộ ảnh: "Hàng ngày, có rất nhiều loài sinh vật bị tuyệt chủng, rất nhiều loài còn chưa được biết đến và trong số đó có cả những loại côn trùng nhỏ bé ít khi được để ý tới. Thật đáng tiếc, sự biến mất của các loài động và thực vật do phá rừng, ô nhiễm môi trường và sự nóng lên của trái đất vẫn đang tiếp tục diễn ra".
  Không nhiều người trong chúng ta biết rằng, một số loài côn trùng bị săn lùng ráo riết và bán tới hàng nghìn USD. Một đôi bướm kiếm có giá vài trăm USD ở Việt Nam.
  Năm 2010 được Liên Hợp quốc công bố là năm Quốc tế về Đa dạng Sinh học, nhằm bảo vệ và hạn chế sự suy giảm về đa dạng sinh học hiện đang xảy ra trên trái đất. Đây là một “nhắc nhở” đối với Chính phủ và nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên của Liên Hiệp Quốc đã ký vào Công ước Đa dạng sinh học (năm 1992), cần phải tăng cường công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, bảo vệ các loài động thực vật nguy cấp quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên.
  Hưởng ứng năm Quốc tế về Đa dạng Sinh học, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phối hợp cùng với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh về “Côn trùng Việt Nam”. Triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ 16 đến 19 tháng 12 năm 2010 tại Nhà triển lãm, số 45 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  [​IMG]
  Ông Lozenzo Angeloni Đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết: "Sự mất mát về đa dạng sinh học ảnh hưởng rất lớn đến hành tinh chúng ta. Việc nâng cao nhận thức về môi trường rất quan trọng ở các nước đang phát triển với tốc độ nhanh như Việt Nam..."
  Triển lãm ảnh “Côn trùng Việt Nam” sẽ giới thiệu về thế giới đa dạng và phong phú của côn trùng Việt Nam thông qua các hình ảnh. Với mục đích nhằm góp phần nâng cao hiểu biết về côn trùng và môi trường sống của chúng tới công chúng. Triển lãm lần này hy vọng có thể khuyến khích việc bảo vệ sự đa dạng của côn trùng nói riêng, các loài động và thực vật nói chung, giữ gìn và bảo vệ môi trường sống của chúng ta cho hiện tại và cho các thế hệ tương lai.
  Chỉ có biện pháp nâng cao nhận thức của con người và thực hiện các biện pháp bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường một cách đúng đắn và phù hợp thì mới hy vọng giảm thiểu được sự mất mát về đa dạng sinh học.
  Thu Nguyên​
   
  binhha, zezo, Lê Tuấn and 2 others like this.
 2. Hecxogen

  Hecxogen Moderator

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  564
  Thích đã nhận:
  392
  Đến từ:
  hanoi
  Chủ yếu là xem ảnh thôi. Nếu có tiêu bản thì hay hơn
   
 3. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  Hay để tổ Săn Bắt Tép đi săn bắt cả côn trùng theo đơn của cụ Hec nhể. Tiêu bản sống sờ sờ lun.
   

Chia sẻ trang này