Xem giúp em thông số kỹ thuật!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi kenshin14488, 9/7/07.

 1. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  Sau 1 tuần đọc và trau dồi kiến thức trên forum này, em thấy nó rất là quan trọng và vô cùng bổ ích, hôm nay đăng ký làm thành viên được nên mừng ghê (mấy hôm trc đăng ký ko dc). Quyết định bắt tay vào desgin một cái hồ thủy sinh, các anh chỉ giúp em với nhá!!!
  + Kích thước hồ (chưa mua): 60x30x40 cm đặt kính thì hơi đắt nên có lẽ em sẽ mua 1 cái có sẵn, mà nghe nói chỉ có loại 5ly thôi, vậy có đảm bảo an toàn ko?
  + Phân nền: em mới ra cửa hàng, tính mua loại DBO trộn tracutu rùi đất sét jì jì ấy, mà nó hét 1 hộp DBO 0.5g giá 35k nên em cũng hết hồn (nghe nói khoảng 18k à), nên hem mua. Cuối cùng quyết định mua cái phân của bà kia cũng 35k nhưng ko fải trộn thêm gì hết, bà ấy bảo chỉ rải dưới nền thôi là đủ, nó màu đen, dạng cục tròn, đường kính cỡ 1ly rưỡi, rải xuống đáy, sau đó trải thêm 1 lớp cát xây dựng là được, rùi rải 1 lớp sỏi nhỏ, rùi rải 1 lớp sỏi lớn, là xong, không biết như vậy có đúng ko? mua 4kg hết 140k. Xài vậy ko biết đủ ko?
  + Lên quận 5 mua sỏi: sỏi nhỏ 1kg = 1,5k, sỏi lớn 1kg = 3k, mua về ngồi còng lưng rửa, toàn là vôi, hiz hiz, may sao cũng sạch rồi...
  1/ Hiện em chỉ đủ tiền mua nền, mấy thứ kia có lẽ để sau này, vậy xin hỏi các anh là cách trộn nền như vậy có đúng ko?, và kính có chịu được ko?
  2/ Nếu mua máy lọc thì nên mua loại nào? (em thấy ở tiệm nó bán 1 cái máy bé xíu như trái dưa leo, bên trong có một lớp mút màu xanh dương, hình như nhét trong bể, giá 50k ko biết xài có được ko?)
  3/ Theo cách chế biến CO2 đựng trong mấy chai nước suối thì dùng được khoảng mấy ngày?
  4/ Ngoài tiệm Vũ ở đường NCT bán ricca (em thấy thix cái này) giá 50k 1 cục bé xíu vậy là rẻ hay mắc? (em chỉ có khả năng mua mỗi cái này thui)
  Mong các anh trả lời giúp em nhé! Trả lời được cái nào cũng được hết!!! :x
   
 2. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  Bể 60 kính 5li có thể sử dụng được,quan trọng bạn cần cân kê bể cho hợp lý.
  Giá này là đúng rồi bạn ạ,không nên tiếc vài ngàn chạy tới chạy lui cho khổ.
  Có lẽ bạn mua trúng loại đất nền công nghiệp của Trung Quốc.Loại này thật sự không cần kết hợp sỏi hay cát làm gì,cứ đổ xuống nền trồng thẳng là được.Nếu muốn rải sỏi cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm.Theo H2O thấy bể này bạn dùng 4kg là thiếu.Ngay từ đầu bạn mua 2 hộp DBO(70k) về chế theo cách 4r chỉ có phải đã rẻ hơn không ?
  Không biết bạn mua sỏi gì,bạn có thể mô tả được không?
  Lọc bạn hỏi là lọc trong:khó xài được vì luồng nước ra khá mạnh,khá choán chỗ trong bể.
  H2O đề nghị bạn mua lọc thác jebo 503 hay 505( chú ý bể này phải bớt 1 kiềng mới sử dụng được loại lọc này)
  Co2 trong chai nước suối: có lẽ cao lắm là 1 ngày.
  Đối với H2O là rẻ,H2O nghĩ bạn khoan hãy chơi loại này: co2 đủ,ánh sáng mạnh,nền ổn 1 chút ,nếu không sẽ bị tảo.Bạn có thể mua các loại cây dễ sống chơi trước như sunset,thuỷ cúc,liễu đỏ,tiểu bảo tháp,cỏ thìa,.....
  Hay có thể vào box tặng cho sản phẩm abv theo link này
  http://www.aquabird.com.vn/forums/forumdisplay.php?f=57
   
 3. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  ac thật đúng là người lần đầu tiên đi mua wả thật thì cũng hết hồn phải không nào. Nhưng theo mình cái nền không bàn cãi nữa vì dù sao bạn đã mua rồi thì không đổi dc nữa ( nếu đổi dc thì mình khuyên bạn nên đổi cái khác) cái ban nói wá mù mờ. Đổi lấy cái loại ADA 60K/ 1 kg ấy l2 ok nhất.
  Còn với cái ban mua ( dù sao cũng nên thử tội gì ) nhưng theo mình bạn trải lớp sỏi nhỏ xuống đưới cùng trước rồi tới cái loại bạn mua và thêm 1 lớp mỏng sỏi nhỏ tới sỏi lớn ( loại 3k / 1 kg ) bố trí sao cho đẹp )

  Còn hồ kính thì như vậy cũng dc loại đó khoảng 120 đến 150k àh.

  Máy lọc thì mua loại lọc thác ( bơm ngoài ) cỡ trung bình hoặc nhỏ giá khoảng 35k dến 45k

  Đèn mua loại 60 của jebo là ổn nhất mua cả máng 2 đèn thì càng tốt giá thì wên rùi hình như là 120k ( hic ko bít có đúng ko giá này hình như 1 đèn )

  Còn rica thì đúng giá rùi 50k 1 cục nếu đi dc thì lên nguyễn thông mua lũa là cột xo la ok thui ( hình như giá 50k/ 1 cuc cỡ trung chon cái nào nhìn có dáng tí )

  C02 tạm thời cớ dùng vậy đi nên cố gắn mua dc một cái bình nhỏ nhỏ giá 350k cả van .

  Thế là xong mỏi tay wá hic hic ... Chúc bạn sớm có hồ đẹp . ah nên mua vài cái cây nữa cho đỡ trống trải ghé wa chợ Gò Vấp mua cây khoảng 10k là dc .

  Thế nhé cố lên Chào mừng bạn tham gia với ABV.
   
 4. i.do

  i.do Member

  Tham gia:
  3/6/07
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình cũng mới tập tành chơi cái thú tao nhã này. Mấy hôm trước đi hỏi giá đá sỏi nhỏ (tiệm gần Mobifone), 1kg/5kg để setup cái bể kích thước giống bạn. kensin có thể cho biết địa chỉ cụ thể mua sỏi ở Q5 được không? Kích cỡ là bao nhiêu? Giá?
   
 5. vuhai247

  vuhai247 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  Cuối cùng quyết định mua cái phân của bà kia cũng 35k nhưng ko fải trộn thêm gì hết, bà ấy bảo chỉ rải dưới nền thôi là đủ, nó màu đen, dạng cục tròn, đường kính cỡ 1ly rưỡi, rải xuống đáy, sau đó trải thêm 1 lớp cát xây dựng là được, rùi rải 1 lớp sỏi nhỏ, rùi rải 1 lớp sỏi lớn, là xong, không biết như vậy có đúng ko? mua 4kg hết 140k.
  cái này bạn mua ở đâu vậy,bạn thử chưa
   
 6. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  Hi, cám ơn các bạn nhiều nha! cái phân ấy mình mua trên đường Nguyễn Thông, tiệm nào thì cũng ko nhớ rõ nữa! để mình đi xem lại sau nha, vô cái tiệm ấy bà bán hàng bảo phân đó chỉ để xài, ko có bán nhưng thấy mình cần nên bán (chắc bị lừa nhỉ? hihi).
  @H2O: Sỏi mình mua loại nhỏ thì hơi góc cạnh, bề mặt chứ không có tròn cong, kích cỡ khoảng 1ly, còn loại lớn có kích thước như viên bi ve, khá tròn và cong. Không biết loại đó to vậy cây có mọc được không nhỉ? :D
  @BabyMoth: có lẽ mình sẽ làm như bạn, hiz vậy là tiêu 140K rùi! ban đầu mình tính mua cái BDO về trộn, nhưng không biết trộn như thế nào, liều lượng ra sao, đọc bài trên diễn đàn rùi nhưng vẫn thấy mù mờ quá hihi :D
  @i.do: bạn với tui là đồng môn đệ mới của các sư huynh sư tỷ trên diễn đàn này rùi đó! hehe!
  @vuhai247: mình mua trên Nguyễn Thông, để mình đi xem cái tên tiệm lai xem sao, thấy bà bán hàng bảo bả dùng phân này, cây trong hồ bả cũng thấy xanh lắm! :D
   
 7. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  Mình chưa dùng thử! :D mới xin được cái máy bơm! vui quá! mô tả nó thế này các bác xem dùng được không nha: nó có một đầu dài dùng để hút nước, nối thẳng lên với máy bơm, đầu kia nhả nước ra! vậy laọi này nên kết hợp với mô hình lọc nào rẻ tiền mà hiệu quả nhỉ? (chỉ tại mình thích cái thú vui non nước này mà thôi, chứ không phải mình nghèo mà chơi sang, các bác hiểu cho nha, đừng kêu tớ toàn đi xin :D)
   
 8. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  à quên, i.do này, chỗ mình mua sỏi bạn đi đoạn Trần Hưng Đạo sau đó quẹo vào Huỳnh Mẫn Đạt, quẹo phải, men theo bờ sông (đoạn này hình như là Hàm Tử), cứ đi thẳng, không quẹo vào chợ nhé, sẽ thấy một cái cầu tạm, không đi qua nó mà tiếp tục đi thẳng, khoảng 10km, sẽ thấy một đường vỉa hè rộng thênh thang (giải tỏa), nhà nằm sát ở trong, ở trên vỉa hè có bày bán sỏi đó bạn! mua bao nhiêu cũng có hết ấy! hihi!
   

Chia sẻ trang này