Xem tướng chó (Cẩu tướng pháp)

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi greenarowana, 18/2/08.

 1. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Nhân tiện qua bài viết thành viên thanhseo nói về hắc cẩu G@ lượm lặt vài thông tin coi tướng chó còn gọi là Cẩu tướng pháp góp vui đều xuân cùng các bạn iêu chó.

  Cho đến nay, vẫn chưa thấy bày bán một cuốn sách nào chính thức bàn luận về tướng chó dù là bằng tiếng Việt hay tiếng Hoa, một cây bút về tướng số quen thuộc của các trang web chuyên về thể loại này cho biết.

  [​IMG]

  Anh Ðộc Cô Cầu Thắng nói rằng người ta dựa vào các thuật ngữ sau đây để xem tướng một con chó: Nhất một, nhì chín : người ta tin rằng chó sinh ra chỉ có một con thì con chó con đó rất quý, bởi lẽ chó mỗi lần sinh ra năm bảy con là chuyện bình thường, có khi đến cả chục con.

  Tuy nhiên sinh cho đúng chín con cũng rất hiếm. Số 1 và 9 là số đối nhau trong Lạc thư, nên người ta tin cả hai đều tốt. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của người viết thì không phải cả hết chín con đều tốt, mà trong đó chỉ có một con có tướng đặc biệt rất tốt.

  Ðể phân biệt cái tướng tốt của một con chó, sách xưa viết như sau :

  [​IMG]

  Thứ nhất Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt, là loại chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên lưng có dấu ấn như hình mặt trăng tròn.

  Loại này thường thì mắt và mũi màu hồng hoặc đỏ hoặc nâu, ấn tròn phải nằm ở chính giữa lưng, và từ chổ cuối thân mình để mọc ra cái đuôi phải có thêm một cái ấn nữa.

  Đây là con chó còn có tên vương cẩu hoặc thần cẩu, nếu có nó thì chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức rất nhanh, tiền tài tấn phát.

  Đây là giống được xếp hàng đệ nhất trong tướng pháp của chó. Thông thường thì các dấu ấn mọc nghiêng một bên, rất hiếm con mọc ngay ở chính giữa lưng.

  Chó được xếp vào loại tốt thứ nhì là Bối kiếm cẩu: Trên lưng của chó, lông mọc xuôi từ đầu cho đến đuôi, tạo ra hình tượng một cây kiếm nằm dọc theo trên lưng, thường thì cán kiếm nằm ở phía cổ và lưỡi kiếm nằm xuôi theo từ thân cho đến đuôi, cũng có khi cây kiếm nằm trong tư thế ngược lại.

  Loại chó này tạo cho chủ nhà có uy quyền sinh sát. Thông thường loại chó này hợp với các vị quan làm chức Án sát, tức là chánh án bây giờ.

  Theo truyền thuyết thì Bao Công ( một nhân vật xử án chí công vô tư nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa ) có con chó này trong thời gian ông làm quan. Con chó này được xếp hạng đệ nhị cẩu tướng theo tướng pháp của chó.

  Bạch cẩu

  [​IMG]

  (白狗) Bạch cẩu là một loại chó toàn thân trắng như tuyết, chứ không phải là loại chó có màu trắng thường. Vì có thân hình trắng như tuyết, nên con chó này rất là đẹp.

  Lý do được xếp hàng thứ ba vì người nuôi con chó này, ắt hẳn trong gia đình phải có người rất xinh đẹp, nếu không thì cũng sắp sữa có con cháu rất xinh đẹp sắp chào đời, nếu là phái nữ thì giống như tiên giáng trần.

  Con chó này trời sinh ra để bảo vệ người đẹp chủ nhân của nó, tương truyền rằng Dương quý Phi và nàng Tây Thi ( hai trong tứ tuyệt đại giai nhân của Trung Quốc ), từ thuở nhỏ gia đình của hai bà đều có nuôi con chó này.

  Hoàng cẩu
  [​IMG]

  Thứ tư là loài (黄狗) Hoàng cẩu là một loại chó toàn thân đều màu vàng không có những vết hoặc đốm màu khác pha trộn.

  Loại này tương đối thường dể gặp hơn các giống khác. Vì vậy nó phò giúp cho chủ kém hơn những con khác. Tuy nhiên nó vẫn được xếp vào loại chó có tướng tốt.

  Tứ quý cẩu: là mỗi chân mọc thêm một ngón đặc biệt được gọi là đeo, đeo là một loại như ngón chân thừa, thường mọc ở trên đoạn dưới của xương ống chân, tùy thuộc vào giống chó mà có khoảng cách từ một đến ba lóng tay so với mặt đất và tuyệt đối không bao giờ mọc ra ở cùng với các ngón thông thường, cả bốn chân đều phải có như vậy mới được xem là tứ quý. Con này được xếp hạng đệ ngũ cẩu tướng.

  Lưỡng câu cẩu: Chỉ có hai đeo, thông thường thì ở hai chân sau hoặc hai chân trước.

  Lục hợp cẩu: Có hai đeo ở mỗi chân sau và một đeo ở mỗi chân trước, tổng cộng là sáu đeo.

  Bát long cẩu: Là mỗi chân có hai đeo, tổng cộng được tám cái. Con này được xếp hạng đệ tứ cẩu tướng.

  Trong tất cả các loại đeo nói trên thì tốt nhất là Bát long, kế đến là tứ quý, sau nữa là Lục hợp và cuối cùng là Lưỡng câu. Có các con chó này, gia chủ nhất định sẽ phát phú quý rất nhanh.

  Tử mị cẩu: Khi ngủ chó nằm ngữa ra trong tư thế như bị chết, bốn chân và thân mình xoải dài ra, ngực như ngừng thở.

  Lân hành cẩu: Khi bước đi cả thân mình con chó đều lắc qua, lắc về như con kỳ lân và từng bước chân cũng uốn éo khi đặt xuống đất.

  Về điểm này thường biểu lộ ra mỗi khi chó hân hoan gặp được chủ. Giống chó này thì lông phải dài nên khi đi mới có điệu bộ giống y con kỳ lân. Đây là con chó được xếp hạng đệ lục trong tướng pháp của chó.

  Hổ bộ cẩu: Bốn chân khi đi rất khoan thai, nhưng chắc chắn, mỗi bước chân đặt xuống đất thì các xương cốt trên phần thân thể đều lộ ra.

  Về Lân hành và Hổ bộ, quý vị có thể nhìn cách đi của người múa Lân, cũng như xem cách đi của con cọp thì sẽ hiểu rõ thêm.

  Hắc cẩu: tiếng Việt Nam còn gọi là chó mực, một giống chó toàn thân đều đen tuyền, người ta tin rằng loại chó này mắt thấy được ma, và ma quái rất kỵ loại chó này, nhất là máu huyết của nó. Một số thầy pháp khi trị về tà ma thường dùng máu của giống chó này. Nhà có ma người ta thường nuôi chó này thì ma không dám ở trong nhà nữa mà phải bỏ đi nơi khác.

  Hắc Bạch tứ mục cẩu: là loại chó toàn thân lông trắng hoặc toàn thân lông đen, trên hai mắt lại có lông xoáy lại trông giống như hai con mắt nữa, loại này vì cái xoáy cùng màu lông nên khó nhận ra, phải nhìn kỷ mới thấy được.

  Đặc biệt đã là chó đen mà có thêm bốn mắt thì chắc chắn tà ma sợ nhất vì hai con mắt đặc biệt này khi nhìn ma quái, tự nó sẽ phát ra những tia vô hình như tên đạn bắn vào tà ma vậy.

  Hắc cẩu tứ mục: là giống chó màu đen nhưng không đen tuyền, bốn chân và bụng là màu vàng, có hai đốm vàng trên mắt, trông như bốn mắt.

  Đây là giống chó rất dữ dằn, người ta thường nuôi để giữ gìn những doanh trại, công ty, loại chó này nếu nuôi một lúc vài ba con thì khi tấn công địch thủ, chúng đều hợp lực tấn công cùng một lúc từ các phía khác nhau.

  Hắc cẩu tứ bạch: cũng là giống chó đen, nhưng dưới bụng và bốn chân đều trắng ở phần dưới y như mang vớ, loại chó này cũng mang đến sự giàu sang cho gia chủ.

  Tam nhãn cẩu: là một loại chó có nhiều màu khác nhau, có khi là bạch, hắc, hoàng hoặc nhiều mằu. Giống này đặc biệt trên đầu, giữa hai mắt có một đốm nhỏ, gọi là con mắt thứ ba.

  Đây là giống chó có biệt tài tự nó biết trước có chuyện gì sẽ xảy ra trong đêm, vì vậy khi nuôi loại này, ban đêm nếu thấy nó có cái vẽ lo lắng, bồn chồn hoặc rên rỉ, ắt là có chuyện trộm cướp sẽ xảy đến, hay tai họa sắp đến với gia chủ.

  Có những con rất khôn, vì biết trước chủ gặp tai nạn nên nó tìm cách ngăn cản như cắn ống quần lôi chân lại không cho đi, hoặc sủa lên, hoặc tìm những cách khác cố làm cho chủ hiểu.

  Vì vậy người nuôi cần phải lưu ý và đoán ý định của nó muốn nói gì với mình.

  Thỉnh thoảng lại có một con chó mà tự nó lại có nhiều tướng tốt. Những con như vậy thì càng tăng sự tốt thêm như nuôi được hai ba con có quý tướng vậy.

  Sự sắp xếp theo thứ tự đệ nhất, đệ nhị tướng pháp của chó v.v… không có nghĩa là nó tốt nhất, tốt nhì mà chỉ về sự tìm kiếm khó gặp loại chó đó.

  Các con chó được kể ra ở trên đều là quý tướng cẩu, nếu có nó chủ nhân chắc chắn sẽ gặp may mắn, phát phú quý, thăng quan tiến chức.

  Ngoài một số tướng pháp nói trên, phần âm thanh của chó cũng rất quan trọng, nếu chúng ta lưu ý để nghe, thì tiếng sủa của chó cái và chó đực sẽ khác nhau, chó đực thì giọng sủa hùng hổ và trầm, còn tiếng sủa của chó cái sẽ thanh và trong trẻo hơn. Tiếng sủa từ một con chó nhà giàu khác hẳn với tiếng sủa của con chó nhà nghèo. Nghe qua hẳn quý vị cảm thấy mắc cười cho là chuyện tiếu, nhưng hãy quan sát rồi quý vị sẽ thấy.
  Từ quan sát phần âm thanh của con người mà các nhà tướng số có thể đoán biết vận mạng sang hèn của một người nào đó, như nữ đới âm nam 女帶 音男 tức là người đàn bà khi phát âm, tiếng nói như đàn ông thì đó là hạng người khắc phu hại tử (剋夫害子), nhất định là phải hai ba đời chổng và khó nuôi con. Hoặc trong lúc phát âm, trong tiếng nói có pha lẫn âm thanh nức nở như tiếng khóc, đây là hạng người mà trong tướng mệnh học xếp vào cách trích lệ chi nhân (滴淚之人) nghĩa là cuộc đời phải khổ lụy với đàn ông.
  Chó cũng vậy, nếu chó cái thì khi sủa giọng phải thanh, nếu sủa mà chen vào cái âm của chó đực thì sẽ phá hại gia chủ, hoặc trong âm sủa mà có pha lẫn tiếng ăng ẳng như đang bị con khác cắn thì cũng là loại sát chủ, chủ sẽ mang họa vào thân.
  Cũng như nam đới âm nữ 男帶音女 là đàn ông mà khi phát âm lại có giọng the thé của đàn bà, người này nhất định phải lao đao trên đường công danh sự nghiệp, dù có đi tu cũng dễ bị hoàn tục hoặc mang tiếng thị phi. Đây là hạng người khôn ngoan, có tài nhưng tánh khí như tiểu nhân.
  Chó đực cũng vậy, khi sủa giọng phải có khí lực và xuất phát từ lồng ngực, do đó âm thanh phát ra phải hùng hổ. Nếu chỉ sủa ra bằng miệng, thì tiếng sủa nghe trong trẻo như tiếng sủa của chó cái, như vậy cũng thuộc loại dỡ, hay cắn bậy người ta và làm trở ngại sự tiến thân của chủ nhà.
  Từ quan sát tướng mệnh của con người, chó cũng có những tướng pháp tương tự, chó mà lúc đi bốn chân bành ra theo hình chữ bát (八), mắt lại lim dim, thì đó là giống chó rất dê xồm, suốt ngày chỉ luẩn quẩn theo bên mấy con chó cái, loại này thường được nuôi để gầy giống y như heo nọc vậy.
  Vì bài viết có tính cách giới hạn trong phạm vi báo xuân Bính Tuất, nên người viết chỉ đề cập về tướng pháp căn bản của chó mà thôi, vì nếu phải viết ra những chi tiết thì cũng cần đến một cuốn sách để giảng nghĩa như bàn về tướng mệnh học của con người vậy.
  Ngoài ra chó cũng là một loài vật mà tự nó rất giỏi về thuật phong thủy, đúng ra thì phải tặng cho chó cái biệt hiệu là phong thủy sư ( Master of feng-shui ), con người sinh ra dù có học vài chục năm về các bộ môn như Bát Trạch, Loan Đâù, Huyền Không v.v… chưa chắc đã biết được các khí mạch tốt hoặc xấu ở dưới lòng đất dù trên tay có la bàn. Nhưng chó chỉ nhìn một cái là biết ngay đất chổ nào tốt, chổ nào xấu. Hãy quan sát chó, trước khi nằm xuống trên mặt đất, chó luôn luôn cúi xuống khoảnh đất và đảo ít nhất là một vòng, chổ lạ thì nhiều vòng hơn, nếu gặp chổ xấu thì tuyệt đối chó không bao giờ nằm xuống. Từ quan sát điểm này, nhưng chổ mà chó chê không nằm xuống, quý vị thử trồng cây, đặt chậu hoa, chậu cá v.v… chắc chắn cây hoa và cá sẽ chết rất sớm, bởi vì từ dưới lòng đất đó có những hắc khí rất xấu xa. Những nơi này làm người ở trong nhà hay bị bệnh hoạn, uể oải hoặc thường gặp chuyện xui xẻo, bực mình v.v…Nói chung là xấu nếu người nào đó thường xuyên ở trên khu vực này như văn phòng làm việc, chổ ngủ v.v…
  Hoặc quý vị nuôi chó trong nhà, nếu như trường hợp nào đó mà chó không thể ra ngoài được để làm công việc đại tiểu tiện, chắc chắn chó sẽ làm bậy trong nhà. Tuy nhiên không phải nơi nào chó cũng làm bậy, những chổ mà chó đã đại tiểu tiện, nếu đọc giả nào am tường về bộ môn Loan đầu hoặc Huyền Không thì hiểu ra rằng những nơi đó đều là khu vực xấu trong trạch vận. Như vậy mới thấy chó quả thật đáng phong danh là Phong thủy sư. Cũng từ điểm này khi quý vị đặt căn nhà để cho chó ở (dogs house) trên một khoảng đất nào đó mà chó không chịu vào ở, thì chắc chắn chổ đó là vủng đất xấu, nên di chuyển căn nhà chó đến vị trí khác, hoặc thấy chổ nào chó thường nằm thì nên đặt căn nhà ở trên chổ đó.
  Như đã nói trên, chó nuôi để giữ của và bảo vệ con người, nên giống chó lớn và bé cũng phân biệt khác nhau, các giống lớn con như German Shepherd, Black Labrador, giống có hình dáng trung bình như Cocker Spaniel, Papillion hoặc các giống nhỏ như Rat terrier, chihuahuas (tea cup) là loại có thể bỏ vào trong túi áo. Tất cả các giống trên và hàng chục giống khác nhau nữa, đều có cùng các tướng pháp như đã nói ở trên. Lẽ đương nhiên để bảo vệ chủ nhân thì chó càng lớn càng tốt, các nhà giàu thường nuôi chó bự con. Tuy nhiên theo ngưòi viết bài này thì tùy vào sự lớn nhỏ của căn nhà mà nuôi loại chó nào. Dù lớn hoặc bé chúng đều có khả năng báo động như nhau mỗi khi có người lạ hoặc loài vật khác đến nhà. Ngày nay nhờ vào nhân loại văn minh, nên hầu hết các căn nhà ở các nước Tây phương đều có hệ thống an ninh (security systems), nên chó trở thành một giống vật được nuôi cho thêm vui cửa vui nhà và cũng là cái mốt (model) mà con người bắt chước nhau. Tuy nhiên đối với một số người, ý nghĩa có chó thì có của, không có chó nghĩa là không có của vẫn không bao giờ thay đổi.
  Riêng đối với người tây phương thì chó được xem như một phần tử của gia đình, họ rất yêu quý súc vật, thức ăn của chó cũng được bán chung trong các siêu thị, chó được mang họ cùng với chủ nhà. Luật pháp không bắt buộc như thế, tuy nhiên nếu quý vị đã nuôi chó thì cũng phải cho nó mang cái họ của mình, chẳng hạn như Nikki nguyễn, Nikki là tên của con chó, Nguyễn là họ của con chó, thiết nghĩ cũng cần phải có tên họ như thế, để cho mọi người biết rằng tôi cũng yêu thương súc vật .
  Người viết có một người bạn, sau khi nghe những kinh nghiệm về tướng chó mà người viết kể ra. Mặc dù người viết đã dặn dò là bất cứ con nào trong các con quý tướng cẩu đã kể trên, nếu tìm ra và nuôi nó đều tốt cả, và đương nhiên mấy con khó kiếm là tốt hơn.
  Nhưng anh ta vốn có tính tham, cho biết không tìm thì thôi, đã tìm thì nhất định phải tìm cho ra bạch cẩu hoàng đầu thân bối nghuyệt là con chó tốt nhất để mà nuôi. Tuy nhiên trên thực tế rất khó mà tìm những con chó từ đệ nhất cho đến đệ ngũ tướng cẩu, ngoài trừ ai đó may mắn lắm mới kiếm ra liền, thông thường phải mất từ năm này đến năm nọ mới có cơ may kiếm ra được.
  Sau hai năm trôi qua anh ta vẫn chưa tìm được con chó trên, mặc dù nghe anh ta kể lại là đã liên lạc với nhiều nhà chuyên nghiệp gầy giống chó để bán, nhưng họ cho biết là không một ai có con chó nói trên, và họ cho biết cũng chưa bao giờ trông thấy con chó như anh ta đã diễn tả !
  Rồi bẵng đi một thời gian sau, trong nhà anh ta có nuôi một con mèo và khi con mèo này đẻ lại sinh ra một con lông trắng đầu vàng lại có hình tròn trên lưng, anh bạn mừng quá báo cho người viết biết và cho rằng sự may mắn sẽ đến với anh ta.
  Khi nghe về tuớng con mèo nói trên, người viết vội khuyên anh ta nên đem con mèo đó cho bất cứ ai nếu họ muốn xin, vì mèo và chó là hai loài khác nhau, tuy ở chung một nhà nhưng chó và mèo cũng như Thủy với Hỏa vậy, nên nó tương khắc, cái gì tốt của chó lại là xấu ở mèo. Người viết cũng giảng cho anh ta nghe một số tướng tốt của mèo và đã quả quyết rằng con mèo đó nếu không cho họ thì sự xui rủi sẽ xảy đến. Mặc dù anh ta rất tin tưởng vào những gì người viết đã nói ra, nhưng cứ tiếc vì con mèo đẹp quá ai thấy cũng khen, nên cứ lần là qua ngày rồi sau đó cũng quên đi, cho đến mấy tháng sau anh ta đang là quản lý cho một công ty lớn, sau vụ 911 công ty này bị phá sản, nên anh ta bị thất nghiệp, cũng trong thời gian đó vợ của anh ta đang có cơ sở buôn bán, cũng vừa hết giao kèo thuê mướn, vì muốn cho người khác thuê với giá cao hơn, nên người chủ đã bắt chị ta phải trả tiền mướn gấp đôi nếu muốn thuê tiếp, vì không xem xét kỹ lưỡng về những điều kiện sau khi hết hạn, nếu muốn thuê tiếp thì tiền thuê phải ra sao, nên sau khi bị chủ tăng tiền thuê chị đành phải dẹp tiệm, chấm dứt công việc làm ăn. Cho đến bây giờ mấy năm trôi qua mà họ vẫn chưa làm vững lại cơ nghiệp đã sụp đỗ.
  Nhân năm Bính Tuất đến, nếu có người nào đó có ý định muốn nuôi chó, thì người viết xin chúc may mắn tìm gặp được con chó có quý tướng, nếu nhớ được các tướng pháp của chó đã nêu ra trên, hy vọng quý vị sẽ gặp một trong những con này, còn nếu đi tìm một con theo một trong các tướng kể trên thì e rằng có thể tính từ năm này đến năm khác mới tìm ra được. Còn ai không muốn nuôi thì xem như đang ở không đọc một câu chuyện nói về chó đầu năm, và đặc biệt những ai là dân nhậu thường thích lai rai món ‘cờ tây’, xin cũng bớt nhậu thịt loài này, vì chó là ‘bạn tốt nhất của con người.

  (theo BBC & tuvilyso)
   
  Last edited: 18/2/08
 2. thich_dong_vat

  thich_dong_vat Well-Known Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  634
  Thích đã nhận:
  746
  Đến từ:
  thiếu không gian và dư khói bụi
  bài viết hay đó chứ, cố gắng lên nha, nhờ bài này mình biết đc ở nhà đang có một em chó tốt, hắn ta ngủ nằm ngửa ko hà( tử mị gì đó...), từ đó giờ ko rành cứ thấy ngủ vậy là đá cho một cái, hên là hắn ta chưa chết, thanks bài viết này nhiều nhá.
   
  Thổ Đồng DakLak thích bài này.
 3. himeji

  himeji Super Moderators

  Tham gia:
  8/12/07
  Bài viết:
  1,374
  Thích đã nhận:
  668
  Đến từ:
  Q.10 - HCM City
  hix, chú chó nhà mình giống con "bạch cẩu hoàng đầu đấy".
  này nhé: đốm giữa lưng cũng có, hai bên cũng có nè, góc đuôi cũng có, màu vàng chia đều giữa hai bên đầu chú ta nhìn rất đẹp, đặc biệt còn có 1 chấm tròn màu vàng nằm ngay giữa đỉnh đầu nữa chứ.hỏng biết có phải là tướng hảo ko nữa đây he he he.
  nhưng cũng phải công nhận là chú ta rất rất khôn, tinh ranh, biết săn chuột, biết nghe lời và biết nịnh nữa (*_*)
   
  Last edited: 18/2/08
 4. Little_Kitty

  Little_Kitty Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tp.HCM
  ko ngờ cẩu cũng được chia ra làm nhìu tướng thế nhỉ, anh GA sưu tầm hay ghê, bữa nào anh coi thử xem có cách nào coi tướng mèo ko thì post cho em tham khảo nhen
   
 5. nhocbu

  nhocbu Well-Known Member

  Tham gia:
  12/2/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hochiminh
  Chắc em nhờ anh GA dẫn em đi mua chó quá hà, nhocbu sẽ tạ ơn anh sau hen.!!
   
 6. han thanh

  han thanh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/12/07
  Bài viết:
  198
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  Tp HCM
  Thật không ngờ cẩu lại có nhiều tướng quý như gà đá vậy. Nhà em cũng nuôi nhiều lắm vậy mà em không biết, loại cẩu có đeo thì nhà gặp hoài loại này rất khôn. Em có mấy con nó nằm ngủ như heo quay vậy nó có tướng gì bác:D:D:D:D:D:D
   
 7. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Trời nó ngủ mà anh đá thì nó mất hết tướng quý rồi còn gì , coi chừng nó thành Cước hoàng cẩu anh ạ..:laughing::laughing:

  Chó him giống con đầu tiên đó nhưng chủ nó cần phải tập cho em nó canh rùa nữa chứ kẻo trộm qua rinh hết thì khổ...

  Mèo em anh xem rồi , mèo ngủ nhiều là quý tướng đó sau này không béo cũng pự ôm đi off mới oai chứ:D

  hehe...em xem qua rồi tự kiếm hay hơn chứ , nếu có dịp of gặp nhau em sẽ có cơ hội gặp nhiều anh nhiệt tình lắm :x

  Ngủ ban ngày mà ban đêm chịu thức lâu lâu sủa vài tiếng mới là chó khôn...
   
 8. bluediamond

  bluediamond Well-Known Member

  Tham gia:
  11/1/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  HCM
  Rãnh rỗi vào diễn đàn đọc được bài viết này quả thật vô cùng quý giá giúp mình thêm tư liệu khi tìm kiếm một chú chó tốt để nuôi mang lại sự maymắn cho gia chủ.
   
 9. khanhngoc

  khanhngoc Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/08
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  u.s
  Bài viết hay quá nhờ vậy mà mình biết thêm nhiều thông tin thú vị .Cảm ơn bạn nhé Green!
   
 10. nhocbu

  nhocbu Well-Known Member

  Tham gia:
  12/2/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hochiminh
  cho nhóc hỏi chó màu đen thui gọi là chó gì vậy anh GA ????
   
 11. VNN

  VNN Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/06
  Bài viết:
  235
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  SGN
  Chó mực đấy bạn. "đen nhu mực" ấy mà ..........!:laughing:
   
 12. tranngocquyen

  tranngocquyen Member

  Tham gia:
  21/6/07
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  bôi kiêm câu

  mình đang nuôi môt con nhung nó la phôc lai đung nhu trong nay nói thi con chó cua minh la thuôc vào giong bôi kiêm câu..nó mau vàng nhạt.nhung cay kiem mau vàng cháy nhin do hinh cay kiem..chuôi kiêm nam o trên cô xuông luoi kiêm nam o duoi đuôi..chuôi kiêm có ca can kiêm..minh` dung so này minh o hanoi 0904322668...
   
 13. nhocbu

  nhocbu Well-Known Member

  Tham gia:
  12/2/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hochiminh
  Có nhiều con đen nhưng k phải là chó mực đâu bạn này [-(
   
 14. beyblade

  beyblade Member

  Tham gia:
  30/3/08
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha Noi
  Đây là lần đâu tiên mình nghe nói có chuyện xem tướng cho chó cả!!!??
   
 15. LieuNganDinh

  LieuNganDinh Member

  Tham gia:
  21/8/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HN
  quả thật tiếng chó sủa của nhả Giầu rất to, trầm, dữ dằn và như sông tới nơi rồi. Còn của nhà nghèo thi đúng là vừa cắn vừa chạy tụt lùi hoặc ngoảnh đầu cắn trong lúc chạy, tiếng sủa thì ko rõ ràng mạch lạc và thiếu cái Uy.
   
 16. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Bài viết rất huự ít và hay lắm ban ơi, cám on ban. !!!!!
   
 17. cún_dũng

  cún_dũng Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/08
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  TPHCM
  các pác chó nằm ngửa đưa của quý ra có sao ko ý em là cái này co nên kiêng ko ?
   
 18. bemit

  bemit Well-Known Member

  Tham gia:
  9/12/07
  Bài viết:
  1,043
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  bài viết hay quá,truyện bao công mà có con chó đó mình cũng đọc rùi,nó xuất hiện trong mơ của ông để giúp ông có nên xét xử người này hay ko
   
 19. chich_bong

  chich_bong Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  88
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bác ơi cho em hỏi cái , nhà em ở quê nên nghe mọi người nói chó cắn ma là cho sủa kiểu gâu ............gâu nhát gừng thế ko ạ . Nó sủa như thế có phải là cắn ma thật ko .
   
 20. lucifer

  lucifer Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/08
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  55
  Đến từ:
  ha noi
  Bài viết quá hay, thật sự thu hút, góp phần nâng tầm cao cua những chú khuyển minh đang nuôi. trường hợp TRANNGOCQUYEN viết "nó la phôc lai " thì mình cho rằng cũng là bình thường thôi vì dòng Fox chuyện có xoáy và kiếm là rất nhiều.trứoc đây minh có gặp vài lần. Hiện nay, mình có biết một trwownf hợp khác rất đăc biệt vì nếu như theo bài viết có thể gọi nó là bối kiếm cẩu hoặc hắc cẩu tứ mục đều được. Đặc biệt em này 100% là chó ta, khác với PQ, xoáy của PQ nhỏ,thuog nằm dẹp vào lưng còn em này thì các bạn cứ tưởng tượng phần xoáy của nó to ở ngay sau gáy (như đốc kiếm) còn phần lưỡi kiếm thì kéo dài từ đốc kiếm (sau gáy) đến tận đuôi đặc bệt là nó nằm gồ lên rất cao rõ ràng chứ không xẹp xuống như PQ. Điều đáng tiếc nhất là Nó là hàng xóm của mình chứ không phải của mình. Nếu thật sự như bài viết thì ngay sau đây mình phải về gạ ngay chủ nhân của nó thôi.Chủ nhân của nó chắc chua biết đén bài viết này. Hi hi ha ha
   

Chia sẻ trang này