Xích nhà em bị gẫy chân, huhu

Thảo luận trong 'Chim thuần dưỡng' bắt đầu bởi Huang, 7/9/11.

 1. Huang

  Huang Well-Known Member

  Tham gia:
  23/4/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  e xích nhà được hơn 7 tháng tuổi, đang thay lông, chả hiểu sao hôm nọ bị gẫy chân, gẫy trên phần đùi cơ, e băng vào nhưng nó lại lấy mỏ cậy ra, nên đành để như vậy, bác nào có kinh nghiệm trong chuyện này ko
  Không biết là nó có khỏi được không nữa
   
 2. love_bird

  love_bird Cu gáy ABV Thủ Đô

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  822
  Đến từ:
  Ha Noi
  Không biết bạn băng như thế nào. chứ nếu băng chặt mình nghĩ nó cũng khó căn đuwowcj. Ngày trước xích của thằng bạn mình cũng bị gãy ngón chân, nó băng bằng Urgo, thấy cũng được. Năm ngoái Xích của mình thì ko bị gãy, mà bị liệt nhưng rồi nó cũng khỏi (và bị chuột căn chết)

  Xích của mình cũng nuôi tầm tuổi con của bạn, nhưng vừa bay mất tuần trước rồi. bị đứt xích. tiếc quá, nhớ về nó mà buồn.

  Chúc xích của bạn sớm bbinfh phục./.
   
  Huang thích bài này.
 3. thanhnghia.dba

  thanhnghia.dba Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  136
  Đến từ:
  Bình dương
  mình cũng bị bay mất 2 con, hẹn mùa sau lại tiếp tục đam mê......
   
 4. sonnic

  sonnic Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/08
  Bài viết:
  328
  Thích đã nhận:
  269
  Đến từ:
  Bình Tân-HCM
  ban huang theo mình mà không nên nẹp lai vì con xích nó thấy cái gì buộc vào chân nó là no căn hết nhìu khi vậy còn làm tổn thương hơn . mình nghĩ nên dùng băng thun y tế quấn chặc lại . vì chim gảy chân rất nhìu nó cũng tự lành lại ah . gẩy chân nhìu nhất là do nguyên nhân bạn xít con chim rồi nó kẹt hay gì đó nhất là trên cầu inox , mình thấy nhìu nhất là cái chung thức ăn , nó căn ra ngoai , rồi còn cái khung tròn no chui vào trường hợp này bị gảy chân nhìu . mà bạn muôn xit em no tren cầu thì khoảng 2 ngày bạn dùm kềm bóp dây lại .
  thanhnghia .Xích bay mất là chuyện thường tại nhìu người ỷ y lắm . không chỉ các bạn ngoài tiệm chim cũng vậy . mấy bạn nuôi phải chú ý kỷ tại mình chưa thấy cộng dây xít nào mà xít đc con xích . em nhà mình mình thư khoảng 4-5 cộng dây mỗi loại nhưng cũng chịu thua nên mình nuôi lồng lớn thui . tạo thêm cái cây giả cho em no ra chơi .
   
 5. ThaiTD

  ThaiTD Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  240
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  "Chó liền da, gà liền xương", nếu bạn chữa đúng cách sẽ khỏi thôi, qua trọng là đừng cho nó bị kích động di chuyển nhiều sẽ bị tổn thương phần mềm, sẽ nặng thêm.
  Bạn ra thú y mua bột bó chân của chó mèo (trộn với nước để bó, giữ khoảng 1 tiếng thì khô) về bó cho em nó, không xích chân nữa, cắt cánh cẩn thận rồi thả trong lồng nhỏ để hạn chế di chuyển, đi lại. Bạn lấy miếng nhựa cứng (ví dụ phim phổi) cắt hình rẽ quạt để cuộn lại như cái phễu (quặng) đeo vào cổ chim (phần loe ra đằng trước) sao cho nó không thể quay đầu cắn phá cục bột ở chân (ở nước ngoài có bán cái phễu chuyên cho chim này, còn mình thì tự chế thôi). Bạn chú ý thường xuyên chơi với em nó để nó không căng thẳng, giãy dụa lung tung.
  "Chó liền da, gà liền xương", em nó sẽ mau khỏi thôi bạn à.
  Chúc bạn thành công.
   
  lebachu thích bài này.
 6. thanhnghia.dba

  thanhnghia.dba Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  136
  Đến từ:
  Bình dương
  Lúc chim bay rồi thì mìh tìm đc 2 sợi xích rất Ok! đúng là "mất bò mới mua đc chuồng tốt" .........hihi
   
 7. sonnic

  sonnic Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/08
  Bài viết:
  328
  Thích đã nhận:
  269
  Đến từ:
  Bình Tân-HCM
  mình nói thiệt dây xich rất ok thui . minh đặt luôn dây inox mà còn thua . ko phải cắn đứt dây mà cắn riết no hở từ từ .
   

Chia sẻ trang này