Xích non về nhà 3 tuần cần giúp đỡ!

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi boynokia, 22/2/11.

 1. boynokia

  boynokia Member

  Tham gia:
  27/3/10
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Mình mua em nó đc gần 3 tuần rồi,giờ đang ra lông!Sao mấy ngày nay nó ăn ít wa,mua đủ thứ nó cũng chẳg chịu ăn nào là:Bích Chi,Bột đậu xanh,Nestle,Kaytee Exact đút nó ăn tí là ngưng àhh! Ko biết nó bị gì nữa!Mọi người giúp mìhhnn với!!!Thanks
   
 2. khanhkhoa

  khanhkhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  ho chi minh
  Bạn pha chút nước vo viên đút vào cuống họng (từ từ thôi không nó nghẹn hoặc là lọt nhầm vào khí quản). Nếu nó vùng vẫy quá, thì đợi nó thiêm thiếp ngủ thì đút nó. Mình khoái nhất khi mấy em vừa ngủ vừa đút thức ăn, bao nhiêu em ấy cũng nuốt tuốt.
   
 3. ketsieupham

  ketsieupham Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  HCM
  Em nó ko ăn Nestle,Kaytee Exact thì cho mình đi, xích nhà mình thiếu ăn nè, cho ăn cám vịt thui. (#-.-).
  Em nó đang bắt đầu lớn đó bạn, trước mình cũng nuôi xích tới giai đoạn đó em nó không chịu ăn gì hết. mình chỉ còn biết cố gắng nhét vào mỏ em nó thui. Lúc đó em nó ốm lắm. Nhưng vo viên nhét vào mỏ nó vừa thui nhe. Không thì coii chừng em nó đau thì sẽ càng bỏ ăn. Lúc đó nguy hiểm lắm đó. Chúc xích nhà bạn mau lớn và ăn nhiều ^^
   
 4. carp

  carp Well-Known Member

  Tham gia:
  24/11/05
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  82
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Kaytee Exact mà cũng chê nữa hả trời! mấy con nhà mình giờ vẫn ghiền pretty bird nè! Nếu mà Xích tới giai đoạn bắt đầu tập ăn thì để cho chúng 1 khay hạt đã ngâm mềm cho chúng mò mò tự gặm. Vẫn cho ăn bột, nhưng pha cho hơi đặc đặc đừng quá lỏng, cho uống thêm nước. Có thể trộn thêm vào món bột lòng đỏ trứng đã luộc, món bột sẽ thơm và hấp dẫn với mấy bé hơn đó.
   
 5. namcg

  namcg Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  130
  Đến từ:
  HCM
  Khoảng 2,5 tháng tuổi Xích bắt đầu lười ăn, chúng dường như không thích đồ ăn dạng bột, thích thức ăn dạng cứng hơn,lúc này bạn phải chịu khó thay đổi khẩu phần cho em nó. Bạn thử cho ăn gạo ngâm xem.
   
 6. nhiepphonghut

  nhiepphonghut Well-Known Member

  Tham gia:
  27/3/08
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Hà Nội
  Uây đồng chí nokia này năm nào cũng mua xích à,mình nhớ ko nhầm hehe,cùng sở thích với mình,nhưng mà hình như chưa nuôi lớn được năm nào ý nhỉ :D .Mình cũng nuôi đi mất 1 em bị hiện tượng như con của bạn,nhưng là cách đây 3 năm cơ.Giờ mình cũng đã có 1 em xích 1 mùa,có chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn như sau:
  Thứ 1:Bạn đi mua ngay cho mình 1 cái xi lanh loại to tiêm lợn trâu về
  Thứ 2:Bạn pha bột ăn dặm trẻ cho ấm ấm,đặc,không được loãng,đổ vào xi lanh,banh mồm (dùng tay) rồi cứ thế bơm từ từ,mỗi lần 1 ít,đến khi thấy diều em ý căng thì ngừng,cứ 2 3 tiếng bạn theo dõi rồi bơm cho em ấy 1 lần.
  Chú ý:Bạn phải mạnh dạn nên,đừng sợ nó đau,ngày xưa nuôi chú đầu mình cũng cứ sợ nó đau,nó bị thế này thế kia ko dám banh mồm,nhưng đến chú thứ 2,có kinh nghiệm ko bao h sợ,chim lúc nào cũng béo nhúc,to tròn nhìn đã lắm.Mà bạn nhớ thêm 1 điểm nữa là cái giống này không như vẹt ta,cứ cho ăn 1 món 2 3 hôm là chán,đút ko ăn vì thế cứ bơm thoải mái.Có gì bạn có thể pm cho mình,mình có chút xíu kinh nghiệm thôi
  0949916886
   
  ThaiTD thích bài này.
 7. ThaiTD

  ThaiTD Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  240
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  Bạn nói đúng đó, 2 bé nhà mình cũng làm cách này, 1 tay giữ mỏ banh nhẹ ra, 1 tay nhẹ nhẹ đưa xi lanh (50cc) cho ống bơm vào sâu trong họng (để khỏi rớt thức ăn ra, gần 300K/nửa kg uổng lắm), phải thật nhẹ nhàng, không kích động, tránh cái lưỡi, cho ăn kiểu này hơi dã man thường làm em nó sợ, nhưng đừng cho ăn căng quá em sẽ bị ói, sau khi cho ăn xong thì chịu khó vuốt ve làm hòa, cả nhà đều vui là được. Quan trọng bé tăng trọng là đạt yêu cầu, còn chuyện làm mất lòng nhau thì chịu khó thường xuyên vuốt ve cho em nó bỏ qua.
  Xem bé của mình nè:
  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=74936
  Chúc bạn có được chim đẹp.
   
 8. love_bird

  love_bird Cu gáy ABV Thủ Đô

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  822
  Đến từ:
  Ha Noi
  Ông này lấy lại nick rồi thì thay mật khẩu và sign đê nhá. Mất quan điểm quá............................? Biết ai ko?
   
 9. boynokia

  boynokia Member

  Tham gia:
  27/3/10
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Thanks mọi người đã nhiệt tình giúp đỡ! Năm rồi mua 1 em cuối mùa nuôi đc vài tháng vuột xích bay mất!Năm nay fai canh tung ngay 5h fai lang loi di mua em này về nên cưng lắm,hình của em nó đây
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ---------- Post added at 01:41 PM ---------- Previous post was at 01:39 PM ----------

  [​IMG]
   
  Last edited: 25/2/11

Chia sẻ trang này