Xin các bác chỉ dẫn dùm

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Anletu, 5/10/11.

 1. Anletu

  Anletu Member

  Tham gia:
  3/10/11
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  dong nai
  Số là cách nay vài tuần em đánh giò được chú bổi (thổ), khi mang về nhà bỏ vào chuồng lớn thì chú ta đá choành choạch mấy chú bổi củ (vì khi bắt được chú bổi nào em thường bỏ vào chuồng lớn cho ăn quen rồi mới đưa lên lồng).thấy ngộ quá nên đưa chú lên lồng ngay, chỉ trong vòng 3 ngày chú ta thúc và gáy nhiều, thậm chí huýt gió chú ta cũng gáy luôn(nhưng tiếng thì chưa bung hết), được khoảng 1 tuần em đưa bổi vào chú ta gù quá trời.Em mừng lắm nhưng không biết làm sao cho chú mau lên mồi vì trước tới giờ em chưa nuôi chú bổi nào lên mồi cả chỉ toàn là mua với mua,mấy người bạn em bảo mang ra rừng chơi thử nhưng em không dám mạo hiểm vì nghe nói tập mồi khó lắm không khéo sẽ bị bể như chơi.
  Vì vậy mong các bác chỉ dẫn dùm em cách tập lên chim mồi nhé
  Xin cám ơn các bác trước , và xin thân chào
  Anletu
   
 2. CugayHN

  CugayHN Ma xó

  Tham gia:
  13/9/11
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  588
  Đến từ:
  Mù Căng Chải
  Chắc bác bẫy được con mồi sổng, hoặc con bổi đó quá căng, chưa hết lửa rừng, bác chăm tốt là em nó thành tài đấy. Chúc bác thành công.
   
  motngaybinhyen thích bài này.
 3. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Đúng như bác CugayHN nhận xét. Con bổi bác bắt được hoặc là con chim xẩy, hoặc là còn lửa rừng. Con chim xẩy thì không nói gì, nhưng con chim còn lửa rừng thì nếu như muốn kiểm tra bác phải chở thêm một thời gian nữa, " dục tốc bất đạt " bác ạ. Tốt nhất bác nên gửi hình lên Diễn đàn, em nghĩ chắc chắn bác sẽ có thêm được những lời khuyên tốt.

  Thân ái,
   
  ptde and cuhobo like this.
 4. thanhleduong

  thanhleduong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  423
  Đến từ:
  vung tau
  cúng như bác cu gáy nói . nhưng bác cho hỏi chú bổi này đánh được ở đâu ? sao bac kg cho anh em biết thông tin và hình ảnh em nó với,
   
  ptde thích bài này.
 5. MHBPHUC

  MHBPHUC Well-Known Member

  Tham gia:
  27/1/11
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  562
  Đến từ:
  Hải Dương
  Theo mình thì 80% là chim thuộc của bác nào đó xổng rồi. Vì, huýt gió cũng chơi, gù dữ vậy mà.
   
 6. minhccc_kb

  minhccc_kb Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/10
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  1,117
  Đến từ:
  Hà nam
  Cách đây 2 tháng mình bẫy được một chú thổ khi nghe mồi gáy về chiến ngay, gù tới tấp chỉ trong khoảng 3 phút nhẩy cầu, ba ngày sau thật vô tình nhà có việc mình treo giáp với một em bổi cũ, em bổi mới gù rơi rớt luôn, tách ra gọi thúc gù như em nuôi đang nổi, thấy thích lại khoe hàng với mấy AE cu cò thế là cứ giáp cho gù thật lực, đến khoảng 10 ngày rớt dần, đến nay thì thi thoảng mới gáy. Trường hợp của mình là chim còn lửa rừng còn của bác khả năng chim xổng là rất cao, chú em cùng đi với mình bẫy được một em cũng khả năng là mồi xổng, khoảng hơn một tháng mang ra rừng chơi như chim mồi thuộc luôn. Nên chim của bạn, nếu thấy chơi đều đều, đấu tít, gù tắp với chim nhà thì khoảng một tháng bạn thử cho vào lồng bẫy mang vào rừng thử coi. Chúc mừng bạn sắp có mồi chơi.
   
  thangqn, hoctro_mechim, hna and 2 others like this.

Chia sẻ trang này