Xin Các Bác Chỉ Giáo

Thảo luận trong 'Nhiệt độ - pH - Chất lượng Nước' bắt đầu bởi handtohand, 13/6/06.

 1. handtohand

  handtohand Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/06
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Hiện nước mình xài nuôi cá dĩa là nước máy độ pH là từ 7,5-8 trong thời gian nuôi nước tăng ph lên là 8,5 và hiện mình muốn hạ độ pH xuống dưới 7 mà ko muốn sử dụng acid dể hạ thì có thể dùng cách nào?Nói chung dùng cách nào mà ko cần dùng đến hóa chất chỉ sử dụng 1 cách tự nhiên( như muốn tăng pH thì dùng san hô vậy).Mong các bác giúp đỡ.
   
 2. anhthuyen

  anhthuyen Thành viên uy tín

  Tham gia:
  15/3/06
  Bài viết:
  760
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  TP HCM
  Thông thường nước trong hồ cá nuôi có khuynh hướng giãm pH dần , riêng trong hồ bạn lại có chiều hướng ngược lại ... vậy cần xem lại trong hồ có những thứ gì có thể làm tăng độ pH hay không ?!
  Thứ mà bạn hỏi xin được giới thiệu : black water là dung dịch có thành phần là acid humic và các vitamin , tất cả được chiết xuất và tổng hợp từ than bùn , gỗ ...và thứ này không bị gọi là hóa chất và có ở các cửa hàng cá cảnh .
   
 3. akinam

  akinam Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/05
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà nẵng
  Trong thời gian nuôi mà pH của nước tăng có lẽ do bạn bỏ san hô (hoặc sỏi có pha lẫn đa vôi) vào hồ cá dĩa rồi, bạn phải lấy ra ngay đi, để lâu cá tẻo lun đó.
  Nếu có điều kiện thì dùng hệ thống thẩm thấu ngược RO ổn định độ pH của nước theo iêu cầu của người sử dụng, chỉ việc cắm vòi nước vào và chỉnh độ pH đầu ra là iên tâm trên xa lộ. Nhưng thiết bị này bán ở đâu thì tớ cũng không biết, có bác nào biết không ?
   
 4. mummy

  mummy Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/05
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM City
  Có một cách hạ pH (học được từ các bác nuôi tôm) là dùng...đường cát.Tuy nhiên bạn nên cẩn thận;lúc trước tui chỉ dùng 1 muổng cà-phê đường cho hồ 80x40x45cm mà...chết hết 2 em cá Tài phát.Có lẻ quá trình lên men liên tục sinh ra nhiều CO2 quá.
   
 5. handtohand

  handtohand Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/06
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Xin đính chính 1 tí hồ của mình ko có dùng san hô hay sỏi chỉ co mỗi mình cá thôi và còn về thiết bị RO mình đã biết nhưng ko biết chỗ mua hay là làm nên ko biết còn cách nào hay hơn ko.
   

Chia sẻ trang này