Xin các bác cứu giùm

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi ca_dia, 18/8/06.

 1. ca_dia

  ca_dia Well-Known Member

  Tham gia:
  13/4/05
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  :crying: Chào các bác !
  Bầ cá đĩa Bồ Câu[ của tôi mầ hôm nay g62an như không ăn ,hoặc ăn it,hôm nay đã có con gầ từ giã cuộc dơì,hic hic,quan sát không thấy có triệu chưng gì ,em thay nước 50% mổi ngày .Các bác làm ơn cứu giùm chúng,em xin cám ơn nhiu nhiu.Mong nhận dược sự chỉ dẩn của các bác sớm sớm.Chân thành cám ơn các bác,các sư phụ,các sư huynh:crying:
   
 2. linkcachoi

  linkcachoi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hà Nội

  Trong bể cá đĩa,thỉnh thoảng có những con ko chịu ăn,ko phải là cá bệnh tật gì mà là có thể cá bị ngợp trong 1 bể quá lớn hay cá bị sốc nước,mà bể nhà bác có số liệu thế nào :confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
  Nếu cá từ 3->5 cm thì cứ 20 lít nước 1 em,còn cá từ 7->10 cm thì 30lít 1 em,còn đĩa trưởng thành từ 10-> ... cm thì cứ 40lít 1 em .Nếu bể mà rộng quá thì cá sẽ thui chột dần dần và bỏ ăn,ép cân đến 1 lúc nào đó thì trở về với đất. :laughing: :laughing: :laughing:
  Cách trị:vớt những con cá bệnh ra 1 bể nhỏ hơn,tăng nhiệt độ lên 35*C cứ 100 lít nước cho 700 gam muối hột,sau đó cho cá ăn thức ăn tươi sống như thịt bò,trùn chỉ....... Cố gắng thả thức ăn lên đầu cá cho cá nhìn thấy,nếu cá ăn thì cho ăn từ từ,chầm chậm rồi tăng dần.tránh tình trạng cho cá sang nước mới có chất lượng ko giống nước cũ thì bác chưa kịp chữa thì cá đã ........ngoeo ngoeo ngoeo ngoeo...... :devil: :devil: :devil: .
  Trường hợp này em đã gặp 1 lần và kết quả là 1 con bồ câu và 2 con lam ép cân 3 tháng ko ăn gì vẫn sống sót nhưng màu nhạt và ko hoạt động gì,sau đó thì nó...........:crying: :crying: :crying:
   
 3. ca_dia

  ca_dia Well-Known Member

  Tham gia:
  13/4/05
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Em nuôi hồ 1mx50x40 trong đó nuôi 10 em size 8-9và 2 em 12 như thế có chật lắm không hả bác ?và em còn có em trắng size 8 đi phâng trắng,bỏ ăn cả tuần rồi,em tri nó bằng métro nhưng khgông có tiến bộ gì cả (liều lượng 25l /1/2viên 500mg )như thế có quá liều không?.Còn con bồ câu em để o93 hồ 30l cũng cho 1/2 viên kết quả chưa biết ra sao,nó lúc đưng lúc nằm em lo quá,hu hu.
   

Chia sẻ trang này